Cô gái gói đồ ăn thừa về được người yêu khen đảm đang, nhưng hôm sau bất ngờ nhận được câu nói: ‘Chúng ta không phù hợp’

Câu chuyện cô gái thu dọn đồ ăn thừa khi thấy bữa cơm 2 triệu bị bỏ phí, bị bạn trai phản ứng ‘phũ’ khiến cư dân mạng chia làm hai luồng tranh cãi.

Tiểu Huệ là một cô gái nông thôn, là con cả trong gia đình, còn có một em trai và em gái, mặc dù cuộc sống ở nhà lúc đó có chút khó khăn nhưng bố mẹ cô ấy vẫn cố gắng hết sức để nuôi ba chị em. Thi đỗ đại học loại giỏi, cô cũng muốn giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ nên đã đi làm thêm kiếm tiền, có tiền tài trợ, hai em vào đại học suôn sẻ, gánh nặng trong lòng cô cũng buông xuống phần nào.

Tiểu Huệ trông rất bình thường nhưng lại có trái tim nhân hậu, tốt tính, có lẽ vì yếu tố gia đình nên Tiểu Huệ luôn sống tiết kiệm, đồng nghiệp chê cười cô quá tằn tiện và nói phụ nữ phải đối xử tốt với bản thân như: để ý việc trang điểm, mua những gì nên mua, ăn những gì nên ăn, nhưng Tiểu Huệ cảm thấy bây giờ cô còn trẻ, nếu chịu khó tiết kiệm thì sẽ được nhiều tiền hơn. Cũng không cần phải thường xuyên mua quần áo mới, chăm sóc da cơ bản là đủ, chẳng cần so sánh với người khác. Cô luôn tự an ủi bản thân như thế, do vậy cô cũng rất ít khi đi tiệc tùng với bạn bè. Khi đi làm về, cơ bản cô chỉ ở trong ký túc xá và nghịch điện thoại, xem phim truyền hình…, cuộc sống vô cùng đơn giản.

hẹn hò qua mạng, xem mặt, chuyện lạ

Chàng trai đưa cô gái đến nhà hàng sang trọng, khen ngợi khi cô thu dọn đồ ăn thừa nhưng sau đó lại phũ phàng “đá” cô (Ảnh minh họa)

Qua những năm như vậy, Tiểu Huệ đã đỡ đần được nhiều cho gia đình, nhà ở đã được sửa sang, các em của cô cũng đã vào đại học, bản thân cô cũng dành dụm được một ít tiền. Khi có tiền, cô ấy cũng đã dần tự tin hơn.

Vì mối quan hệ xã hội của Tiểu Huệ tương đối nhỏ và không có nhiều bạn bè, công việc quá bận nên khó tìm bạn trai. Thực ra bố mẹ cô cũng rất lo lắng, sợ con gái quá tốt bụng dễ bị người xấu lợi dụng, chỉ mong cô về quê tìm một người đàn ông lương thiện lấy làm chồng. Dưới sự thúc giục của gia đình, Tiểu Huệ bắt đầu có những cuộc hẹn hò.

hẹn hò qua mạng, xem mặt, chuyện lạ

Tiểu Huệ sống tằn tiện để có tiền sửa nhà cho gia đình

Qua vài lần gặp gỡ chẳng đi đến đâu, Tiểu Huệ cuối cùng cũng gặp một chàng trai lịch lãm, còn là một công chức, đồng nghĩa với việc khi về già sẽ có lương hưu.

Buổi tối hôm đó, cả hai dùng bữa ở một nhà hàng tương đối cao cấp, chỗ ngồi được chàng trai đặt trước và anh luôn mỉm cười khi nói chuyện. Cảm giác đầu tiên của Tiểu Huệ đối với anh là rất tốt. Từ chỗ trao đổi ngắn gọn, cuộc trò chuyện dần thân mật hơn.

Chàng trai gọi 8 món, Tiểu Huệ nghĩ thật lãng phí, làm sao hai người có thể ăn xong nhiều món như vậy? Chàng trai cười nói: “Lần đầu tiên được mời đi ăn tối thì phải ăn ngon, em muốn ăn gì cũng được”.

Một lúc sau, bữa ăn đã kết thúc, còn rất nhiều đồ ăn thừa. Tiểu Huệ cảm thấy rất tiếc, cô muốn đóng gói nhưng lại sợ người khác trêu đùa, cô do dự một lúc lâu. Lúc này, người phục vụ đến bàn bắt đầu đưa hóa đơn thanh toán. Tiểu Huệ choáng váng khi nhìn hóa đơn, 8 món mà đã là 600 tệ (hơn 2 triệu đồng). Cô cảm thấy còn biết bao món bị để phí, bèn nhờ người phục vụ mang hai hộp cơm đến và gói hết đồ ăn thừa. Cô muốn mang về nhà ăn luôn hoặc để mai hâm nóng lại ăn.

hẹn hò qua mạng, xem mặt, chuyện lạ

Chàng trai đơ ra một lúc rồi lại cười phá lên, còn khen Tiểu Huệ là người đảm, phải kiếm một người vợ như vậy để cưới, người như vậy mới có thể sống cùng cả đời, khiến Tiểu Huệ đỏ bừng mặt.

Sau khi ăn uống và trò chuyện một lúc, chàng trai tiễn Tiểu Huệ về nhà, ngày hôm sau, anh chàng nhắn lại với cô: “Chúng ta không hợp, cô khó tính quá, tôi không chịu nổi!”.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, một bộ phận cư dân mạng tỏ ra đồng tình với chàng trai, cho rằng bữa cơm 600 tệ, lại là buổi đầu gặp mặt đầu tiên không nên làm hành động đó. Bên cạnh đó cũng nhiều người bênh vực cô gái: “Nếu chê thì giới thiệu cho tôi đi, đây chính là kho báu đấy”, “Những người chê bai cô gái này mới là không hiểu gì, giờ đây ai cũng thích tỏ ra hơn người, không có mấy ai dám làm như cô ấy, người không để ý đến ánh mắt người khác mới là người làm nên chuyện”, “Tôi đang muốn tìm một cô gái như vậy đấy”…

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời