Cô không phơi nắng và cũng quyết định không sinh con chỉ để giữ gìn ‘khuôn mặt trẻ thơ’ đến tận 52 tuổi như bây giờ

Được mệnh danh là “Ngọc nữ chưởng môn nhân”, Châu Huệ Mẫn dù đã 52 tuổi nhưng vẫn duy trì được nhan sắc như tuổi đôi mươi của mình.

Ở thời đại trước, thời đại mà không có bộ lọc hay ứng dụng điện thoại để mà chỉnh sửa ảnh, nhiều sao nữ nổi bật với ngoại hình đẹp tự nhiên sẽ được mọi người công nhận là trong sáng và thanh lịch. Một trong số đó chính là Châu Huệ Mẫn. Cô bước chân vào làng giải trí thông qua cuộc thi “Giọng hát mới” năm 1985. Mặc dù không giành chiến thắng trong cuộc thi này, nhưng cô vẫn quyết không từ bỏ giấc mơ trở thành ca sĩ.

sao Hoa ngữ,Châu Huệ Mẫn,Nghê Chấn

Cô không phơi nắng và cũng quyết định không sinh con chỉ để giữ được “khuôn mặt trẻ thơ” đến tận 52 tuổi như bây giờ

Nhờ những lợi thế bẩm sinh và sự chăm chỉ, cô đã trở nên nổi tiếng ở cả Hong Kong và đại lục. Sau đó, cô làm việc cho đài phát thanh và truyền hình Hong Kong suốt 2 năm trong vai trò DJ. Năm 1988, cô lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh bằng bộ phim hài ăn khách “Thế giới ba người” và một số bộ phim khác. Mặc dù trình độ diễn xuất của cô chưa phải là tuyệt vời, thậm chí còn bị chê bai rất nhiều, nhưng lượng fan hâm mộ của cô vẫn tăng lên liên tục.

sao Hoa ngữ,Châu Huệ Mẫn,Nghê Chấn

Năm 1996, Châu Huệ Mẫn dần rút lui khỏi làng giải trí để toàn tâm toàn ý cho cuộc sống cá nhân bên cạnh người đàn ông của đời mình – nhà văn Nghê Chấn. Những tưởng tình yêu với “Bích Ngọc” của showbiz Châu Huệ Mẫn sẽ khiến Nghê Chấn hồi tâm chuyển ý mà từ bỏ thói trăng hoa của mình. Nhưng trong suốt quá trình sống chung, anh đã 8 lần làm tổn thương cô. Nhiều người đã khuyên cô chia tay đi, nhưng chỉ có cô là biết mình cần Nghê Chấn đến mức nào. Vì vậy cô chấp nhận danh phận “người phụ nữ chịu đựng nhất Hong Kong” và liên tục tha thứ cho Nghê Chấn.

Mặc dù đã kết hôn nhưng Châu Huệ Mẫn quyết định không sinh con để giữ gìn nhan sắc. Đương nhiên việc này không làm hài lòng các vị phụ huynh. Một lý do khác cho quyết định này là cô cảm thấy không thoải mái khi phải nuôi trẻ con, vậy nên cô thà nuôi thú cưng còn hơn. Ngày nay, cô đã hơn 50 tuổi nhưng vẫn không thấy dấu vết của năm tháng đang bào mòn cơ thể cô. Để giữ dáng và ngoại hình, Châu Huệ Mẫn phải trả giá bằng việc không bao giờ phơi nắng hay sinh con, đó là điều không phải người phụ nữ nào cũng làm được.

sao Hoa ngữ,Châu Huệ Mẫn,Nghê Chấn

Hiện tại, Châu Huệ Mẫn thỉnh thoảng quay lại Hong Kong để thăm mẹ hoặc xuất hiện trước công chúng như một sự tri ân. Về cuộc sống riêng, cô và chồng vẫn sống hạnh phúc bên nhau, tránh xa những sự tiêu cực bên ngoài. Sự bình yên trong cuộc đời Châu Huệ Mẫn có lẽ xuất phát từ việc cô được kết hôn với chính tình yêu đích thực của mình.

Nhật Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời