Cô từng tham gia diễn xuất trong Tứ đại danh tác, thậm chí mê hoặc Trư Bát Giới, ở tuổi 52 lại trở thành ‘mẹ’ của Hoắc Kiến Hoa

Có một nữ diễn viên từng đóng 4 tác phẩm kinh điển của Trung Quốc, vai diễn trong Tây Du Ký của cô khiến Trư Bát Giới mê mẩn, giờ đã ngoài 50 tuổi vẫn khí chất ngời ngời. Thậm chí cô còn trở thành “mẫu hậu” của Hoắc Kiến Hoa sau lần trở lại gần đây.

Tứ đại danh tác của Trung Quốc liên tiếp được tái hiện thành phim truyền hình, mặc dù trình độ sản xuất thời xưa tương đối thấp nhưng nhiều diễn viên thực lực đã kéo lại rất nhiều khiến chúng trở thành kinh điển trong mắt khán giả. Và có một nữ diễn viên, nàng là mỹ nhân cổ trang duy nhất của đại lục đóng tứ đại danh tác. Kỹ năng diễn xuất của cô thực sự rất đơn giản, thoải mái và tự nhiên. Ngoài vẻ xinh đẹp mang nét cổ điển, tính tình của cô còn dịu dàng nên rất thích hợp đóng vai mỹ nhân cổ trang. Cô chính là Hà Tình.

Hà Tình,Tứ đại danh tác,sao Hoa ngữ

Cô từng tham gia diễn xuất trong Tứ đại danh tác, mê hoặc Trư Bát Giới, ở tuổi 52 trở thành ‘mẹ’ của Hoắc Kiến Hoa.

Hà Tình được biết đến với danh xưng “mỹ nhân Tứ đại danh tác” khi góp mặt trong 4 bộ phim truyền hình đình đám được chuyển thể từ Tứ đại danh tác của văn học Trung Hoa, gồm vai Liên Liên trong Tây Du Ký (1986), Tần Khả Khanh trong Hồng Lâu Mộng (1987), Tiểu Kiều trong Tam Quốc Diễn Nghĩa (1994) và Lý Sư Sư trong Thủy Hử (1996).

Nữ diễn viên sinh ngày 13/1/1964 tại thành phố Giang Sơn, thành phố Cù Châu, tỉnh Chiết Giang, tốt nghiệp Đoàn ca kịch Chiết Giang. Hà Tình, nữ minh tinh sinh mà đối với thập niên 90, 00 có thể không có ấn tượng gì, nhưng trong mắt những năm 70, 80, cô là một nữ thần.

Hà Tình,Tứ đại danh tác,sao Hoa ngữ

Hà Tình từ nhỏ đã rất đa tài, hát hay và nhảy giỏi. Sau khi tốt nghiệp, đoàn phim “Đệ tử Thiếu Lâm tự” đến đoàn ca kịch Chiết Giang tìm diễn viên, Hà Tình được chọn vào vai cô gái Tiểu Cẩm, từ đó dấn thân vào con đường diễn xuất. Năm 1984, Hà Tình, 20 tuổi, vừa quay xong “Đệ tử Thiếu Lâm”, trên chuyến tàu về nhà may mắn tình cờ gặp được đạo diễn “Tây Du Ký” Dương Khiết và diễn viên chính Lục Tiểu Linh Đồng. Dương Khiết bị hấp dẫn bởi tính khí của Hà Tình, mạnh dạn mời cô đến phim trường. Sau cuộc gặp ấy, cô đã đóng vai Linh Cát Bồ tát Liên Liên, người đã chọc ghẹo Trư Bát Giới trong “Tây Du Ký”.

Hà Tình,Tứ đại danh tác,sao Hoa ngữ

Hà Tình,Tứ đại danh tác,sao Hoa ngữ

Tuy không có nhiều cảnh quay nhưng ngoại hình đẹp và kỹ năng diễn xuất tốt của Hà Tình đã gây ấn tượng với nhiều khán giả. Sau đó, vào năm 1988, Hà Tình được đạo diễn Tạ Thiết Li mời tham gia phim “Hồng lâu mộng”, trở thành ngôi sao trong giới với vai Tần Khả Khanh, một người phụ nữ hiền lành và tốt bụng.

Hà Tình,Tứ đại danh tác,sao Hoa ngữ

Kỹ năng diễn xuất của Hà Tình đã chinh phục được đạo diễn và chinh phục được khán giả. Sau đó vào năm 1993, Hà Tình xuất hiện trong bộ phim truyền hình “Tam quốc diễn nghĩa”. Trong phim, nàng Tiểu Kiều xinh đẹp hiền lành và hào sảng của cô đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Năm 1996, Hà Tình được mời tham gia bộ phim truyền hình “Thủy hử”, trong đó cô đóng vai ca kỹ nổi tiếng Lý Sư Sư. Ngoài tứ đại danh tác, Hà Tình còn đóng vai Hoa Hựu Lâm, một trong những nữ chính giỏi giang trong “Ngọn cỏ ven sông”, và Bào Tê Vĩ, mẹ của Dương Khang, nhân vật trong “Thần điêu đại hiệp”.

Hà Tình,Tứ đại danh tác,sao Hoa ngữ

Hà Tình,Tứ đại danh tác,sao Hoa ngữ

Mặc dù sự nghiệp suôn sẻ nhưng chuyện tình cảm của Hà Tình lại khá gập ghềnh. Năm 1995, Hà Tình nảy sinh tình cảm với tài tử Hứa Á Quân khi cùng tham gia dự án phim Phong Hà oán. Hứa Á Quân khi đó đã có 2 đời vợ và nổi tiếng là một anh chàng đào hoa nhất nhì showbiz. Khi sự việc được đưa ra ánh sáng, vợ của Hứa Á Quân suýt qua đời vì đau tim, và cuối cùng phải ly hôn với chồng. Khoảng thời gian đẹp đẽ chẳng được bao lâu, cuộc hôn nhân giữa Hà Tình và Hứa Á Quân chỉ kéo dài 8 năm.

Sau đó Hà Tình lập gia đình với nam diễn viên Liêu Kinh Sinh và sống rất hạnh phúc. Sau khi kết hôn, Hà Tình tập trung vào gia đình và hiếm khi xuất hiện trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình. Hà Tình hiện đã hơn 50 tuổi, vẫn phong độ và quyến rũ. Vai diễn gần đây nhất của cô trong “Thái hậu truyện” vào năm 2015 là mẹ của Hoắc Kiến Hoa – Hiếu Cung Tôn Hoàng hậu. Cho đến nay, tuy không có nhiều vai diễn nhưng kỹ năng diễn xuất vững chắc và ngoại hình cổ điển của Hà Tình vẫn rất ấn tượng và để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Maii (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời