Cô vợ trổ tài ‘phá án’ như Bao Thanh Thiên khiến ông chồng phải khóc thét, hết đường chối cãi

Không phải lúc nào chị em phụ nữ cũng ‘nông nổi giếng khơi’ đâu nhé. Nhiều bà vợ là chuyên gia thông thái giải quyết tất cả các vấn đề trong cuộc sống, và không gì qua được mắt họ, đặc biệt là khi chồng làm việc gì sai trái.

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội chia sẻ câu chuyện khá hài hước của cô vợ có “trình độ thám tử” khiến nhiều người phải tâm phục khẩu phục.

Bài viết có tiêu đề: “Các ông chồng đọc xong quả này đúng là khóc thét”, kèm theo đó là một loạt đoạn tin nhắn của một cặp vợ chồng xoay quanh vấn đề chồng đi nhậu.

vợ chồng, phá án, Bao Thanh Thiên, thám tử

Không ngờ, từ những thứ rất nhỏ nhặt mà các bà vợ vẫn có thể phát hiện ra chồng làm điều “mờ ám” sau lưng mình.

Theo đó, đoạn hội thoại có nội dung như sau:

– Vợ ơi, chiều cho anh 200k đi uống bia với bạn nha!

– Lấy tiền vừa móc lợn của em mà uống.

– Tiền nào, lợn nào, em nói gì anh không hiểu.

vợ chồng, phá án, Bao Thanh Thiên, thám tử

Dù anh chồng vẫn liên tục chối cãi nhưng không ngờ cô vợ đưa ra lý lẽ hết sức thuyết phục: “Anh đừng lấy vải màn mà che mắt thánh, con lợn của em, em để trong tủ, đầu quay hướng bắc, đuôi quay hướng nam, tủ thì cao, con thì không với tới.

Em cũng không đụng vào. Không lẽ con lợn tự biết quay đầu sang hướng tây bắc, đuôi tự khắc lệch sang hướng đông nam”.

Cô vợ còn hài hước khẳng định khi anh chồng đổ tại con chuột: “Con chuột cao 1m75, nặng 65 kí”.

vợ chồng, phá án, Bao Thanh Thiên, thám tử

Tiếp đó là màn “phá án” ly kỳ như trong phim Bao Thanh thiên khiến anh chồng khó lòng chối cãi: “Anh lợi dụng lúc em không có nhà, anh lôi con lợn ra, lắc lắc. Sau đó dùng cái nhíp màu vàng gắp tiền trong đó ra rồi nhẹ nhàng đặt con lợn về vị trí cũ.

Nhưng do vội quá nên anh đã đặt lệch. Con lợn hôm qua em cân 1,83kg, giờ cân 1,77kg, chứng tỏ anh đã rút mất 2 tờ, 1 tờ mệnh giá 100-200 và 1 tờ mệnh giá 50k.

Tờ 100k thì em bỏ rất ít nên xác suất gắp được là rất thấp. Trong khi tờ 200 em bỏ rất nhiều, xác suất gắp được là rất cao. Vậy anh đã gắp được tờ 200k và tờ 50k, anh đã hốt được 250k. Anh nói đi… anh lấy tiền làm gì?”.

Cô vợ cao thủ thù lâu nhớ rai còn liệt kê ra hàng loạt những tình tiết ăn chặn tiền của ông chồng như: đưa tiền cho anh đi chợ, rau ngót có 4k anh báo là 8k, thịt lợn mua có 5 lạng mà hét 100k. Rau thơm anh xin nhà cậu mà về bảo em hết 5k, lại còn chê rau đắt để đổi lấy sự tin tưởng của tôi… đến tiền học cho con 450k anh cũng nói lên 500k…

vợ chồng, phá án, Bao Thanh Thiên, thám tử

Gặp bà vợ như thế này thì các ông chồng cứ xác định đi là vừa. Ảnh minh họa

Bị vợ truy vấn, anh chồng đưa ra lý do là vay tiền mua quà 8/3 cho vợ nên giờ phải nói “khống” mỗi thứ một ít để kiếm tiền trả bạn. Tuy nhiên, cô vợ vẫn tiếp tục bóc mẽ: “Mùng 8/3 anh tặng tôi đôi dép ở chợ Đồng Xuân có 60k”. Hết chịu nổi việc ông chồng ‘mất nóc’, cô vợ quyết tống khứ anh ra khỏi nhà: “Quần áo anh tôi gấp sẵn rồi, về lấy rồi cút đi cho tôi”.

Dù câu chuyện mang tính giải trí cao, nhưng nhiều người lại cho rằng một là do vợ quá khắt khe với chồng trong chuyện chi tiêu, 2 là do anh chồng này nói dối quá nhiều mới dẫn đến việc cô vợ có sự “đề phòng” như thế.

Bất kể với lý do gì thì đây cũng là bài học cho cả 2, và cho cánh đàn ông. Đừng bao giờ coi thường sự nhạy cảm của phụ nữ, họ có muốn vạch mặt ra hay không mà thôi!. Với các thanh niên đang có ý định lấy vợ thì sau khi đọc xong câu chuyện này thì chắc chắn họ cũng nên suy nghĩ lại.

Đức Hoà (TH) (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời