Cô xuất hiện trong ‘Hoàn Châu Cách Cách’ khi mới 12 tuổi, lớn lên vô cùng xinh đẹp, là Thạc sĩ âm nhạc nhưng chọn đi tu ở tuổi 31

Là nữ diễn viên nhí được yêu thích trong “Hoàn Châu Cách Cách”, lớn lên cực kỳ xinh đẹp nhưng lại chọn đi tu ở tuổi ngoài ba mươi.

Có thể nói, sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí là rất nhanh, nhiều người nổi tiếng nhờ một bộ phim truyền hình, nhưng họ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi một lời nói hoặc một vấn đề nhỏ nhặt.

“Hoàn Châu Cách Cách” là một bộ phim truyền hình rất thành công của Quỳnh Dao. Vào thời điểm đó, bộ phim đã tạo nên một cơn sốt lớn và nó cũng nhận được xếp hạng rất cao. Vì sự thành công của bộ phim này, các nhân vật như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Phạm Băng Băng… đều trở nên nổi tiếng. Trong số những viên thành công nổi bật, thì phim cũng có một nhân vật nhỏ tuổi để lại nhiều dấu ấn cho khán giả đó chính là Hồ Nhã Tư.

Hoàn Châu Cách Cách, phim hoa ngữ, sao hoa ngữ

Diễn viên nhí Hồ Nhã Tư (đứng thứ hai bên trái) trong “Hoàn Châu cách cách 2”.

Hồ Nhã Tư có chất nghệ thuật từ bé. Cô từng học múa và khiêu vũ khi mới 3 tuổi. Năm lên 4, Hồ Nhã Tư được nhận vào lớp diễn xuất dành cho trẻ em. Cô bé cũng bắt đầu tham gia đóng quảng cáo. Cô bắt đầu đóng phim từ năm 6 tuổi.

Hồ Nhã Tư được coi là diễn viên nhí thành công của màn ảnh Hoa ngữ khi xuất hiện trong “Long môn khách sạn”, “Lãng tử khâm sai”, “Hoàn Châu cách cách 2”, “Thanh Hà tuyệt luyến”, “Tiếu ngạo giang hồ” (1999).

Hoàn Châu Cách Cách, phim hoa ngữ, sao hoa ngữ

Trong “Hoàn Châu Cách Cách 2” Hồ Nhã Tư đóng vai Tiểu Cáp Tử lém lỉnh và tinh nghịch. Tiểu Cáp Tử vì phải kiếm tiền mưu sinh mà đi mãi võ từ bé. Sau này, Tiểu Cáp Tử gặp Tiểu Yến Tử và được cô giúp đỡ rất nhiều.

Hoàn Châu Cách Cách, phim hoa ngữ, sao hoa ngữ

Dù chỉ là vai nhỏ của phim nhưng vai diễn Tiểu Cáp Tử được bình chọn chính là sao nhí đáng yêu nhất “Hoàn Châu Cách Cách”. Cô bé nhận được nhiều thiện cảm từ phía khán giả. Lúc tham gia đóng phim, Hồ Nhã Tư mới 12 tuổi và là một trong số những thành viên nhỏ tuổi nhất đoàn làm phim.

Hoàn Châu Cách Cách, phim hoa ngữ, sao hoa ngữ

Hoàn Châu Cách Cách, phim hoa ngữ, sao hoa ngữ

Khởi nghiệp thuận lợi khi có những vai diễn gây ấn tượng dù còn nhỏ, nhưng Hồ Nhã Tư lại không theo nghiệp diễn xuất mà quyết tâm theo con đường âm nhạc. Năm 2002, cô cùng gia đình di cư tới Singapore. Năm 2007, cô thi đỗ Học viện Âm nhạc ở Đức. Cô tốt nghiệp đại học và theo học Thạc sĩ âm nhạc. Sau khi ra trường, Hồ Nhã Tư trở về Singapore làm giáo viên dạy nhạc.

Hoàn Châu Cách Cách, phim hoa ngữ, sao hoa ngữ

Hồ Nhã Tư cũng rất thành công trên con đường học vấn, sự nghiệp sư phạm cũng thuận lợi. Tuy nhiên, ở tuổi 31, cô đã đưa ra quyết định khiến nhiều người không thể tin được. Hồ Nhã Tư từ bỏ mọi thứ để xuất gia, đi tu. Khán giả hoàn toàn bất ngờ khi biết tin nữ diễn viên nhí đáng yêu ngày nào lại chọn về nơi cửa Phật.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời