Con dâu hiếm muộn 5 năm bị hàng xóm làm tổn thương, mẹ chồng liền có cách dằn mặt cực gắt

Chưa rõ thực hư, nhưng nhìn cách ứng xử của mẹ chồng đủ thấy bà rất thương con dâu.

Trên phim và ngay cả đời thực, không hiếm những cặp mẹ chồng – con dâu xung khắc. Nhưng cũng có nhiều người yêu thương con dâu như con ruột. Như bà mẹ chồng trong câu chuyện dưới đây, dù con dâu hiếm muộn nhưng vẫn rất cảm thông và quan tâm. Khi biết con bị “mụ hàng xóm” làm tổn thương liền dằn mặt bằng cách không ai ngờ.

Con dâu, mẹ chồng, giới trẻ

Con dâu, mẹ chồng, giới trẻ

Bài viết: “Mẹ chồng mua mít về trả nợ hộ con dâu” nhận được hơn 10 nghìn lượt like và hàng trăm bình luận của dân mạng.

“Mua mít về để ăn thì thường rồi nhưng có ai mua mít để mang đi “trả nợ” như nhà tôi chưa. Mà cái nợ này nó oái oăm lắm cơ.

Nhà tôi bán tạp hoá, chả trồng trọt gì, khách vãng lai thì ít chứ khách xóm giềng thì nhiều, đa phần mọi người hay tới chọn mua nhưng cũng có số ít là gọi điện nhờ ship đến nhà.

Cách đây khoảng 5 – 6 tháng, một lần chị dâu tôi được mẹ sai mang bao gạo sang cho hàng xóm. Chị khệ nệ bê sang rồi trong lúc chờ nhà ng ta ra lấy thì chị ngó nghiêng cây mít ngoài cổng tấm tắc khen, bà chủ nhà thấy thế chạy lao ra thét lên: “Ấy ấy, mày sờ vào thế rồi năm nay cây không có quả”.

Nói thêm 1 chút là anh chị tôi hiếm muộn 5 năm. Thấy phản ứng chủ nhà, chị buồn nhưng cũng giấu chứ về chả kể với ai.

Ấy thế mà mới hôm kia, bà này lại ra nhà tôi mua hàng xong tiện mồm than thở “nhà tôi mít năm nay coi như bỏ”. Mẹ tôi mới tò mò hỏi thì tưởng tìm được đồng minh, bà ấy kể vanh vách từ đầu đến cuối.

Lúc ấy cả nhà tôi mới biết chuyện.

Tôi ở chỗ làm mẹ gọi ra lệnh về ngay lập tức để hỏi nhà ai đang có mít thì mang sang luôn và ngay, mua về đền cho con mụ hàng xóm.

Chị dâu tôi cứ túm tay mẹ rồi nhăn nhó bảo thôi không phải thế, cái số con nó khổ vậy, nhưng mẹ tôi thì nhất quyết mua.

Khoe với anh em vài quả, còn nữa cơ nhưng nhà người ta chưa chuyển đến. Mà bà hàng xóm cũng nhận nhé, nhận hết không chừa quả nào”, người em chia sẻ.

Bên cạnh những bình luận cho rằng bà hàng xóm khó ưa, nhiều dân mạng khen ngợi cách xử lý của mẹ chồng, đồng thời chúc người chị dâu trong câu chuyện sớm có tin vui:

– Mẹ chồng nhà người ta.

– Đúng ra là mỗi sáng để 1 miếng mít bổ rồi ấy để trước cửa nhà, nhớ phải giữa cửa. Sáng nào cũng thế đến khi nào cây mít nhà nó sai quả thì thôi bạn nhé. Chứ vác cả quả thế kia lại lãi quá…

– Gì mà hiếm muộn là này nọ. Mình cũng hiếm muộn 5 năm mới sinh em bé này. Mỗi người một số phận. Chúc chị dâu bạn sớm có tin vui.

– Đền cho nhà bà đấy mấy quả mít xả xui, chúc chị gái sinh đôi sinh 3, 3 năm 2 lứa nhé!

– Sau tôi có con dâu. Đứa nào làm tổn thương con dâu tôi kiểu này thì năm nào tôi cũng mang biếu cho chục quả mít ăn cho nhớ…

Con dâu, mẹ chồng, giới trẻ

Con dâu, mẹ chồng, giới trẻ

Nhiều người mong chị dâu trong câu chuyện sớm có tin vui.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời