Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga gửi lời xin lỗi tới người đã bị nghi oan nhầm là thủ phạm sát hại bố mẹ mình

Trong chương trình truyền hình Ký ức vui vẻ, con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga đã kể về những kỉ niệm hiếm hoi liên quan đến bố mẹ quá cố và gửi lời xin lỗi đến người đã bị nghi oan là thủ phạm sát hại bố mẹ mình.

Là con trai độc nhất của NSƯT Thanh Nga, nghệ sĩ Hà Linh cũng theo nghiệp nghệ thuật giống như mẹ. Chọn trở thành diễn viên hài, anh ảnh hưởng nhiều từ nét diễn xuất của cậu ruột – NSƯT Bảo Quốc: gần gũi, nhẹ nhàng và duyên dáng qua những câu bông đùa. Tham gia chương trình Ký ức vui vẻ, anh đã có dịp tâm sự và chia sẻ về ba mẹ của mình.

Không được may mắn như những đứa trẻ khác, nghệ sĩ Hà Linh chỉ có vỏn vẹn 5 năm sống cùng ba mẹ trước khi thảm kịch ám sát xảy ra vào ngày 26/11/1978. Bởi vậy, anh luôn trân trọng và nâng niu từng ký ức ngắn ngủi về ba mẹ. Có thể đối với những người khác vô tình quên lãng tuổi thơ nhưng đối với nghệ sĩ Hà Linh, anh nhớ như in từng câu nói, từng cử chỉ quan tâm yêu thương mà ba mẹ, đặc biệt là cố NSƯT Thanh Nga dành cho mình thuở tấm bé.

nghệ sĩ Thanh Nga, con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga, nghệ sĩ Hà Linh, Ký ức vui vẻ, sao Việt

Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga kể về kí ức của mình với bố mẹ đã qua đời

Vụ ám sát trong ký ức của nghệ sĩ Hà Linh mới chỉ như ngày hôm qua và anh vẫn nhớ như in từng chi tiết kể từ lúc rời sân khấu, lên xe trở về nhà. Tất cả những diễn biến kinh hoàng đó đã được thuật lại trên báo chí nhưng qua lời kể của nghệ sĩ Hà Linh – đứa con trai duy nhất và là người may mắn còn sống sót khi được ba mẹ bảo vệ, sự đau lòng tiếc thương lại một lần nữa trỗi dậy.

Nghệ sĩ Hà Linh tâm sự: “Có lẽ đối với mọi người, được sinh ra và sống với ba mẹ một thời gian rất dài nên mình có quá nhiều thông tin để lựa chọn nhớ hay không nhớ điều gì. Vì tôi sống với bố mẹ chỉ được 5 năm nên tất cả những hình ảnh của bố mẹ, tôi đều ghi vào kí ức đến tận hôm nay. Tôi cứ ngỡ chuyện như mới hôm qua. Đến giờ, tôi vẫn nhớ một câu nói bâng quơ của mẹ: “Mẹ chuẩn bị mua cho con cái xích đu”. Trong đầu tôi nghĩ là mẹ sẽ đem về một chiếc xích đu to như của Tarzan bay lượn trong rừng nhưng khi mẹ đem về chỉ là một chiếc xích đu nhỏ mà trong nhà trẻ nào cũng có, chỉ gồm: khung sắt và chiếc ghế. Tôi nhớ cả những chuyện hồi 3,4 tuổi mà các bạn chưa chắc nhớ”.

nghệ sĩ Thanh Nga, con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga, nghệ sĩ Hà Linh, Ký ức vui vẻ, sao Việt

Anh cũng gửi lời xin lỗi đến người đàn ông bị mình nghi oan và bị công an khi đó bắt tạm giam vì nghi vấn giết vợ chồng nghệ sĩ Thanh Nga

Khi được MC Lại Văn Sâm hỏi về sự ra đi của bố mẹ mình, Hà Linh đáp: “Nó như ngày hôm qua. Thật sự, lúc đó tôi rất sợ. Câu chuyện như cuốn phim, chiếu trong đầu tôi. Mẹ đi diễn ở rạp Gia Định. Tôi còn nghe bố mẹ nói: “Sao nãy giờ chiếc xe này cứ theo mình hoài?” Trước đó, gia đình tôi đã nhận được tin nhắn coi chừng bị ám sát. Đến Ngã Sáu Phù Đổng thì bố mẹ thấy chiếc xe hơi đó đã quẹo hướng khác. Tôi còn nói với bố mẹ: “Có gì đâu mà lo. Mình chạy vô nhà, đóng cửa sắt lại thì nó đâu vào được”. Vừa đến nhà thì chiếc xe 67 đã đậu kế bên và câu chuyện sau đó thì ai cũng biết”.

Là một người ngưỡng mộ tài năng và giọng hát của NSƯT Thanh Nga, NSND Hồng Vân cũng bị ám ảnh đến mức ghét chiếc xe 67 vì đây là phương tiện mà 2 kẻ sát nhân đã dùng khi theo dõi và ám sát vợ chồng nghệ sĩ cải lương.

Có một câu chuyện bên lề khiến Hà Linh cũng trăn trở, đó là trong đám tang của ba mẹ, anh vô tình nhận lầm một người đàn ông là thủ phạm. Trong chương trình, nghệ sĩ Hà Linh hi vọng rằng người đó có thể xem được và nhận lời xin lỗi từ anh, bởi khi đó anh còn quá nhỏ. Anh kể: “Tôi chỉ là một đứa trẻ 5 tuổi và có quá nhiều sự trùng hợp. Câu chuyện khi đó công an vẫn chưa thông báo nhưng có anh đó đã biết và đến chụp ảnh. Khi anh đó chụp ảnh thì đèn flash phát ra lại y hệt ánh sáng khi súng bắn ra. Tôi mới chỉ anh đó và nói: “Ông này bắn mẹ tôi, còn lại đây chi nữa?” Thêm lí do anh đó bị tạm giam là vì anh đó không chứng thực được bằng chứng ngoại phạm vì tối đó, anh đó gặp một chuyện kinh khủng nhưng quyết giấu, không nói ra. Sau khi tạm giam vài tháng, anh đó mới nói và được thả ra. Đến giờ, tôi vẫn chưa được gặp lại anh đó. Nếu anh có xem được chương trình, cho tôi gửi lời xin lỗi anh vì thời điểm xảy ra sự việc, tôi còn quá nhỏ. Cảm ơn rất nhiều”.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời