Công Tôn Sách – Phạm Hồng Hiên vẫn độc thân ở tuổi 74, phải nhờ cháu ruột chăm sóc vì bệnh tật

Bao Thanh Thiên bản Đài Loan năm 1993 là bộ phim truyền hình điển nhất. Bộ phim này bắt đầu được chiếu tập đầu tiên vào tháng 2/1993, có thời lượng phát sóng kỷ lục kéo dài suốt một năm trên truyền hình, với sự tham gia của ba nhân vật chính là Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính và Phạm Hồng Hiên.

Phạm Hồng Hiên, bao thanh thiên, công tôn sách, phim kinh điển

Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính và Phạm Hồng Hiên (bên phải ngoài cùng)

Trong quá khứ, Phạm Hồng Hiên từng nổi tiếng với vai Công Tôn Sách trong phim “Bao Thanh Thiên”, nam diễn viên gạo cội dù đã nhiều năm không xuất hiện trên màn ảnh, nhưng ở tuổi 74, ông vẫn sống một mình. Chia sẻ về lý do vẫn chưa lập gia đình cho đến nay, ông nói: “Tôi không cảm thấy cô đơn. Tính tôi thích sống thu mình”.

Phạm Hồng Hiên tốt nghiệp khoa Điện trường Đại học Quốc gia Đài Loan, là sinh viên hàng đầu làng giải trí, Phạm Hồng Hiên có vẻ ngoài hiền lành, nho nhã, ngoài vai diễn Công Tôn Sách, ông còn là diễn viên phụ trong nhiều bộ phim khác nhau. Ông thẳng thắn cho rằng rất khó để đóng lại vai Công Tôn Sách. Khi đó, để vào vai này, ông đã giảm 8 kg để đóng phim Bao Thanh Thiên. Lúc đó hai gò má hóp lại, trông như đầu lâu, cánh tay gầy như củi. “Từ đó đến nay tôi không dám giảm cân quá nhiều và duy trì cân nặng khoảng 80 kg, chỉ có điều phiền muộn bây giờ bụng hơi to, nhưng tôi không quan trọng, chỉ cần thấy khỏe mạnh là được”, Phạm Hồng Hiên tâm sự.

Phạm Hồng Hiên, bao thanh thiên, công tôn sách, phim kinh điển
Phạm Hồng Hiên trong vai Công Tôn Sách

Năm 2009, Phạm Hồng Hiên quyết định giã từ nghiệp diễn xuất. Nam diễn viên trở về với cuộc sống thường nhật, thỉnh thoảng nhận lời tham gia các chương trình truyền hình để gặp gỡ, giao lưu khán giả.

Dành cả đời cho sự nghiệp nhưng khi về già, Hồng Hiên khiến khán giả tiếc nuối khi sống đơn độc không vợ con. Đây cũng là niềm trăn trở của nam diễn viên khiến ông cảm thấy buồn giận bản thân mỗi khi nhắc đến.

“Khi còn trẻ, tôi cho rằng hôn nhân không quá quan trọng, chỉ cần chú tâm vào công việc kiếm tiền để lo thật tốt cho tương lai sau này. Chứng kiến bạn bè giờ đây tuổi già có con cháu ngày đêm kề cận, quả thực tôi có chút chạnh lòng”, ông thổ lộ.

Phạm Hồng Hiên, bao thanh thiên, công tôn sách, phim kinh điển

Nam diễn viên thậm chí đùa rằng bộ ba Khai Phong Phủ ngày ấy đều có điểm trùng hợp là không có con. Tuy nhiên, Kim Siêu Quần may mắn hơn vì còn có người vợ tào khang bên cạnh, còn ông và Hà Gia Kính vẫn lủi thủi sớm hôm một mình.

Hiện Phạm Hồng Hiên sống trong một ngôi nhà nhỏ ở vùng ven tỉnh Đài Bắc. Xa rời hào quang, cuộc sống của một diễn viên tuổi xế chiều không khác gì một người bình thường. Ông dành thời gian mỗi sáng tập dưỡng sinh, sau đó nghiên cứu thư pháp, rảnh rỗi thì cùng những bạn đồng niên uống trà bình phẩm thơ ca…

Phạm Hồng Hiên, bao thanh thiên, công tôn sách, phim kinh điển

Những năm gần đây, Phạm Hồng Hiên do sức khỏe không tốt nên được một người cháu ruột dọn về ở cùng chăm sóc. Tài tử hiện vẫn đều đặn uống thuốc, đến bệnh viện thăm khám mỗi tuần. Hồng Hiên nói ông muốn tham gia đóng phim, dùng công việc tiêu bớt thời gian rảnh rỗi.

“Ở tuổi này sống nay chết mai, tôi không dám đặt mục tiêu xa cho mình. Chỉ hy vọng bản thân đủ sức khỏe, đầu óc minh mẫn để có thể đóng vài tập phim. Mọi người có gia đình thì quây quần bên con cháu, tôi không có thì tìm niềm vui với công việc, âu cũng là chuyện hợp lý thôi”, diễn viên 74 tuổi bày tỏ.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời