Công Vinh lên tiếng giải thích lý do không mời công ty kiểm toán vào cuộc?

Chiều hôm qua 17/9, Công Vinh và Thủy Tiên đã có mặt tại ngân hàng để nhận 18.000 trang sao kê tiền từ thiện và làm rõ loạt vấn đề khác, trong đó đáng chú ý là chuyện công ty kiểm toán.

Giữ đúng lời hứa, chiều qua 17/9 vợ chồng Thủy Tiên đã có buổi livestream về việc sao kê tiền ủng hộ miền Trung mà nữ ca sĩ đã nhận được từ các mạnh thường quân gửi về. Nữ ca sĩ đã lấy hơn 18.000 trang sao kê từ thiện trước sự chứng kiến của hàng trăm nghìn khán giả cũng như giới truyền thông, báo chí.

Đến chiều tối cùng ngày, bà xã Công Vinh đã tung hơn 18.000 trang sao kê, các giấy tờ xác nhận của địa phương và bảng tổng kết thu – chi trên kho dữ liệu.

Thủy Tiên, Công Vinh, Sao Việt

Thủy Tiên và Công Vinh sao kê tại ngân hàng vào chiều qua ngày 17/9.

Thế nhưng, vẫn có không ít netizen đặt câu hỏi vì sao Công Vinh và Thủy Tiên không đưa kiểm toán đến để đảm bảo tính minh bạch. Tại ngân hàng, “chân sút” gốc Nghệ An đã trực tiếp giải thích thắc mắc này của cộng đồng mạng. Anh cho biết mình vốn có ý định thuê các công ty kiểm toán để làm rõ tính minh bạch của số tiền hơn 177 tỷ đồng này, nhưng các công ty này cho biết họ chỉ nhận kiểm toán cho doanh nghiệp, không làm việc với cá nhân. Khi Công Vinh tìm đến các công ty nước ngoài, anh cũng nhận được câu trả lời tương tự.

Theo đó, ông xã nữ ca sĩ chia sẻ: “Vietcombank chính là kiểm toán công, tôi đã thuê các công ty kiểm toán, thậm chí là công ty nước ngoài nhưng họ chỉ nhận kiểm toán doanh nghiệp, không nhận kiểm toán cá nhân”.

Thủy Tiên, Công Vinh, Sao Việt

Thủy Tiên, Công Vinh, Sao Việt

Công Vinh và Thuỷ Tiên hiện đã nhận hơn 18.000 trang sao kê và sẽ công khai tất cả trên Facebook cá nhân.

Trong diễn biến mới nhất, Thủy Tiên đã cập nhật sao kê lên mạng xã hội để cộng đồng mạng tiện theo dõi. Nữ ca sĩ gửi lời cảm ơn đến những mạnh thường quân, chính quyền địa phương đã hỗ trợ mình trong chuyến thiện nguyện miền Trung 2020. Cô cũng muốn xin lỗi mọi người vì những thông tin chưa chính xác trong thời gian qua.

Thủy Tiên, Công Vinh, Sao Việt

Thủy Tiên, Công Vinh, Sao Việt

Thủy Tiên, Công Vinh, Sao Việt

Nữ ca sĩ đồng thời cũng đính kèm đường dẫn lưu trữ 18.107 trang sao kê tài khoản từ thiện để các mạnh thường quân theo dõi, tra soát chi tiết tiền mình đã đóng góp.

Thủy Tiên, Công Vinh, Sao Việt

Ngoài ra, giọng ca gốc Kiên Giang cũng thông báo kể từ bây giờ sẽ dừng kêu gọi cộng đồng quyên góp từ thiện với tư cách cá nhân như từ trước đến nay vẫn làm. Tuy nhiên, cô sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời