Cứ giận nhau lại bị bạn trai bắt ngồi thiền, cô gái xin dân mạng lời khuyên

Lần nào giận nhau, cô gái cũng bị bạn trai bắt ngồi thiền để tĩnh tâm lại.

Khi yêu, chuyện tranh cãi vẫn sẽ diễn ra nếu cả hai bất đồng quan điểm. Có những chàng trai sẽ “xuống nước” xin lỗi để làm lành với bạn gái. Có những người lại tranh cãi để tìm ra ai sai ai đúng.

Tuy nhiên, mới đây, một cô gái lại kể về việc bị bạn trai bắt ngồi thiền mỗi khi giận nhau: “Cứ mỗi lần giận dỗi, cãi nhau thì anh người yêu lại bắt thiền. Yêu nhau được 3 tháng, mà em thấy bất ổn lắm mọi người. Em thì thi thoảng có nũng nịu, có dỗi, có giận người yêu chút… Tình cảm thì không tránh khỏi mấy việc ấy nhưng mà cách anh ấy làm em hết dỗi, hết giận, hết nũng nịu nó lạ lắm…

Mỗi lần như vậy anh ấy lại: Em đang giận đúng không, em cứ bình tĩnh, nào giờ em thiền đi, thiền như anh này!

Xong anh ấy ngồi khoanh chân, nhắm mắt xong 2 tay đặt lên 2 đầu gối rồi còn làm động tác hít vào, thở ra…rồi anh mở mắt ra xem em làm chưa thì:

– Ô hay, em không làm như anh à? Làm đi, xong anh nói gì em làm theo đó.

Rồi em cũng làm thử, anh ấy bắt đầu:

– Hít sâu, thở ra…hít sâu…thở ra…

– Rồi, xong em suy nghĩ vào khoảng không gian vô tận, kiểu như mình đang lơ lửng trong quả bóng, nào suy nghĩ, suy nghĩ đi! Thả lỏng cơ thể ra, thả lỏng…rồi…chìm vào hư vô.

Lúc đó em không làm theo, mà em mở mắt ra, anh ấy cứ huyên thuyên cái gì ấy xong được khoảng 5 phút thì:

– Em cứ làm như vậy, 20 phút, không được thì 30 phút, đảm bảo em hết giận…

Mà em tưởng ngày hôm đó anh ấy đùa, nhưng lần nào 2 đứa giận dỗi hay có vấn đề gì là anh ấy lại rủ em thiền, em không thiền thì:

– Em không làm kệ em, anh thiền, anh thiền cho hết giận, cho 2 đứa đỡ cãi nhau. Nào thiền đi em, thiền đi.

Em cứ thấy việc thiền để hết giận, để tâm trong sáng, thanh tịnh này nó bất ổn thế nào ấy ạ? Chứ nếu mỗi lần như vậy thì chắc chả đôi nào cãi nhau, giận nhau làm gì…vì em cũng thử rồi mà càng làm càng thấy giận hơn. Em chỉ muốn hỏi có anh nào làm như vậy để tránh tranh luận hay cãi nhau không ạ”.

thiền khi cãi nhau, giận dỗi, chuyện tình yêu

Mỗi lần giận nhau, cô gái bị bạn trai bắt ngồi thiền.

Đọc xong chia sẻ của cô gái, nhiều cư dân mạng bàn luận: “Lần sau đừng thiền em, chia tay đi. Thiền là trạng thái tĩnh tâm của các nhà sư mà nhà sư nào chẳng ở một mình”, “Này là trốn tránh xung đột, không dám đối mặt thực tại”, “Không biết sao chứ riêng mình thấy thích thiền cực kỳ, thiền xong bình tĩnh hơn hẳn đó”, “Em nên đi học 1 khoá boxing”, “Sau khi tĩnh tâm thiền định, giác ngộ ra chân lý là chia tay”…

thiền khi cãi nhau, giận dỗi, chuyện tình yêu

thiền khi cãi nhau, giận dỗi, chuyện tình yêu

Cư dân mạng bình luận về câu chuyện.

Thùy Dương (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời