Cực phẩm cổ trang 2021 ‘Cẩm Tâm Tựa Ngọc’ gây bão, chuyện vợ cả vợ lẽ gay cấn hơn cả phim cung đấu

Được trông đợi sẽ thành công như ‘Minh Lan Truyện’ của Triệu Lệ Dĩnh, ‘Cẩm Tâm Tựa Ngọc’ đang gây bão trên màn ảnh Hoa ngữ vì câu chuyện trong gia đình giữa vợ cả – vợ lẽ, con đích – con thứ đầy gay cấn.

Năm 2018, màn ảnh Hoa ngữ chứng kiến sự bùng nổ của bộ phim “Minh Lan Truyện” với vai nữ chính do Triệu Lệ Dĩnh thể hiện. “Minh Lan Truyện” khiến khán giả nhận ra không cần phải đao to búa lớn đến mức tranh đoạt vị trí mẫu nghi thiên hạ, câu chuyện trong một gia đình cũng đủ phô bày mọi sắc thái tình cảm và tâm lý của người phụ nữ.

Vừa qua, đã có thêm một bộ phim thuộc thể loại gia đấu/trạch đấu (đấu đá giữa những người phụ nữ trong một gia tộc lớn) đã ra mắt lặng lẽ nhưng nhanh chóng thu hút sự theo dõi của đông đảo khán giả.

cẩm tâm tựa ngọc, đàm tùng vận, minh lan truyện

“Cẩm Tâm Tựa Ngọc” vừa lên sóng đã gây bão, được trông đợi thành công như “Minh Lan Truyện”

“Cẩm Tâm Tựa Ngọc” lấy bối cảnh dưới thời Minh, kể về nữ chính La Thập Nhất Nương (Đàm Tùng Vận) vì biến cố gia tộc mà bị gả cho Từ Lệnh Nghi (Chung Hán Lương ) – thiếu sư thái tử danh tiếng lẫy lừng trong kinh thành.

Ban đầu cả hai chẳng có tình cảm gì, họ lấy nhau vì có mục đích, trách nhiệm riêng. Thế nhưng sau đó, Thập Nhất Nương và Lệnh Nghi dần phải lòng nhau, cũng là lúc nhiều âm mưu tranh đoạt bủa vây và chia cắt đôi vợ chồng trẻ.

cẩm tâm tựa ngọc, đàm tùng vận, minh lan truyện

Thể loại “cưới trước yêu sau” không quá mới mẻ, bên cạnh đó nữ chính Đàm Tùng Vận cũng không có độ phủ sóng rộng rãi bằng Triệu Lệ Dĩnh, nhưng không phải ngẫu nhiên mà “Cẩm Tâm Tựa Ngọc” chỉ sau vài ngày đã gần chạm mốc 400 triệu view và được đông đảo khán giả theo dõi.

Những màn “gia đấu” gay cấn không thua gì phim cung đấu

Khác với những bộ phim ngôn tình, nam chính của “Cẩm Tâm Tựa Ngọc” vốn đã có các thê thiếp khác từ trước khi gặp được nữ chính La Thập Nhất Nương. Điều này khiến cho bối cảnh của phim gây liên tưởng đến các phim cung đấu.

cẩm tâm tựa ngọc, đàm tùng vận, minh lan truyện

Nữ chính Thập Nhất Nương vốn là một cô gái độc lập, kiên cường. Từ nhỏ đã chứng kiến sự đấu đá ngấm ngầm giữa những người phụ nữ trong gia tộc, cô không quá trông đợi việc lấy chồng mà thậm chí còn muốn sống độc thân, tự do tự tại như nữ sư phụ dạy thêu thùa cho mình.

cẩm tâm tựa ngọc, đàm tùng vận, minh lan truyện

Tuy nhiên cuối cùng số phận đẩy đưa đã khiến cô thay người chị quá cố trở thành vợ kế của Từ Lệnh Nghi. Cũng từ đây, La Thập Nhất đã trở thành mục tiêu của các nàng thiếp khác.

cẩm tâm tựa ngọc, đàm tùng vận, minh lan truyện

Những tranh chấp trong gia tộc căng thẳng và cuốn hút khiến khán giả không thể rời mắt

Thông qua những sóng gió trong cuộc gia đấu xoay quanh La Thập Nhất, người xem có thể thấy được đủ các khía cạnh tâm lý của người phụ nữ. Tuy bối cảnh là xã hội phong kiến, nhưng những nhân vật nữ của phim, đặc biệt là nữ chính La Thập Nhất gây được sự đồng cảm cho khán giả.

Các nhân vật nữ xinh đẹp và có chiều sâu

Những bộ phim về đề tài đấu đá giữa những người phụ nữ có thể dễ dàng rơi vào lối mòn nếu như chỉ tôn lên nữ chính là người tốt duy nhất, trong khi đó tất cả những nữ nhân khác đều chỉ để làm nền cho nàng. Đây không phải là trường hợp của “Cẩm Tâm Tựa Ngọc”, bởi bộ phim đem đến những chân dung phụ nữ phong phú và đầy sắc sảo.

cẩm tâm tựa ngọc, đàm tùng vận, minh lan truyện

Đó là Thập Nhất Nương – tuy rằng địa vị thấp kém, chỉ là con vợ lẽ, nhưng lại là người rất có chủ kiến. Nàng muốn hướng tới cuộc sống tự do bằng chính tài năng thêu thùa tinh xảo của mình. Sau khi gả cho Vĩnh Bình hầu đại tướng quân Từ Lệnh Nghi, nàng lấy tâm thế lạc quan tích cực đối xử với mọi người, bởi vậy người nhà họ Từ từ trên xuống dưới đều rất tin tưởng nàng, để nàng chấp chưởng đối nội.

cẩm tâm tựa ngọc, đàm tùng vận, minh lan truyện

Nữ chính La Thập Nhất Nương mạnh mẽ và khéo léo vượt qua những âm mưu thủ đoạn của các thê thiếp

Đó là Kiều Liên Phòng (Hà Hoằng San) – “phản diện” chính luôn ăn thua đủ với La Thập Nhất. Cô là con gái của Trình quốc công, xuất thân đích nữ thế gia, dung mạo yêu kiều, tài hòa xuất chúng. Vì yêu Từ Lệnh Nghi, nàng ta bất chấp tất cả như thiêu thân lao đầu vào lửa, không màng tất cả, tâm lý vặn vẹo, trở nên tàn nhẫn độc ác, cố chấp điên cuồng, cuối cùng lại từ bỏ cả tình si.

cẩm tâm tựa ngọc, đàm tùng vận, minh lan truyện

Đó là Giản sư phụ – người dạy cho Thập Nhất Nương thêu thùa, sống cuộc sống đơn thân, làm chủ một cửa tiệm thêu danh tiếng của kinh thành. Vẻ ngoài tự do tự tại, nhưng khó có thể biết được một người phụ nữ thời ấy phải đánh đổi những gì để có thể tự chủ cuộc sống của mình mà không có bóng dáng của một người đàn ông nào khác.

cẩm tâm tựa ngọc, đàm tùng vận, minh lan truyện

Sư phụ của La Thập Nhất Nương luôn âm thầm ủng hộ cô

Tuyến tình cảm nam nữ chính đáng trông đợi

“Cẩm Tâm Tựa Ngọc” ban đầu khiến nhiều người liên tưởng đến “Minh Lan Truyện”, tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất chính là bên cạnh nam chính Từ Lệnh Nghi còn có những “bóng hồng” khác thay vì chỉ tập trung vào một mình nữ chính.

cẩm tâm tựa ngọc, đàm tùng vận, minh lan truyện

Tuy nhiên đây không phải lý do khiến tuyến tình cảm thiếu sâu sắc, mà lại khiến cho tuyến tình cảm trong phim càng thêm cuốn hút, khó dự đoán trước.

La Thập Nhất Nương cần điều tra cái chết của mẹ, cũng cần tìm chỗ đứng cho mình giữa những sóng gió liên tục ập đến, đây là điều cô tâm niệm khi gả cho Từ Lệnh Nghi. Cuộc hôn nhân ban đầu không có tình yêu này sẽ dần đơm hoa kết trái ra sao chính là một trong những điều khán giả tò mò nhất khi theo dõi “Cẩm Tâm Tựa Ngọc”.

cẩm tâm tựa ngọc, đàm tùng vận, minh lan truyện

“Cẩm Tâm Tựa Ngọc” với câu chuyện đan xen giữa gia đấu, phá án lẫn tình yêu trở thành một trong những bộ phim đáng xem nhất năm 2021 của màn ảnh Hoa ngữ

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời