Cục Trẻ em chính thức lên tiếng về 23 con nuôi của Phi Nhung

Đại diện Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) và Sở LĐ-TB&XH TPHCM đã lên tiếng về việc chăm sóc cho 23 con nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung.

Sau khi Phi Nhung qua đời, số phận của 23 người con nuôi của nữ ca sĩ trở thành nỗi lo của mọi người. Bởi không còn mẹ nuôi yêu thương và bao bọc thì những đứa bé đáng thương này sẽ ra sao?

Vào tối 28/9, tỷ phú Hoàng Kiều đã khẳng định sẽ nhận nuôi 23 người con của cố ca sĩ Phi Nhung tới nơi tới chốn. Tỷ phú này tiết lộ việc ông muốn nuôi nấng những người con nuôi của Phi Nhung nhen nhóm trong đầu từ thứ 5 tuần trước, khi ông biết được thông tin bệnh tình nữ ca sĩ dần trở nặng: “Tôi đã đi qua giai đoạn đó rồi, tôi cũng mồ côi nhưng tôi đã phấn đấu nên người, phấn đấu làm việc rất hăng say. Trong số 30 người người con đó, đừng nói 7 người con đã thành tài của tôi thì còn 23 người nữa cũng chẳng sao. Tôi nuôi thì đương nhiên tôi sẽ nhận con, tôi sẽ tìm cách sao để được gần gũi chúng nó chứ, được gần gũi các em chứ”.

ca sĩ Phi Nhung, sao Việt

Tỷ phú Hoàng Kiều đã có ý định nhận 23 người con nuôi của Phi Nhung sang Mỹ chăm sóc

Mới đây, cơ quan chức năng tại Việt Nam cũng lên tiếng về trường hợp của 23 bé mà Phi Nhung nhận làm con nuôi. Trả lời cho Dân trí, ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH đã khẳng định trong các quy định của pháp luật đều có đầy đủ các phương án giải quyết trước trường hợp chăm sóc 23 người con nuôi của cố ca sĩ.

Hiện có 2 hướng giải quyết khả thi. Thứ nhất là xem xét các cơ sở mà trước đó ca sĩ Phi Nhung nuôi dạy các em có đủ điều kiện chăm sóc như nhóm người quản lý, hỗ trợ các em còn tiếp tục không. Nếu còn thì nơi này vẫn sẽ tiếp tục chăm sóc các bé. Thứ hai là nếu những cơ sở này không thể tiếp tục thì phải chuyển các cháu về cơ sở công lập để nuôi dạy. Ông Đặng Hoa Nam cho hay: “Ca sĩ Phi Nhung nhận đỡ đầu, chăm sóc và gửi ở một số nơi khác, có hỗ trợ chi phí hàng tháng tiền ăn ở, chi phí sinh hoạt. Khi ca sĩ mất đi, các quỹ hoặc nguồn tiền nuôi dạy các cháu bé nếu còn hoặc có người khác đảm nhiệm, thì họ vẫn hoạt động bình thường”.

ca sĩ Phi Nhung, sao Việt

Cục Trẻ em chính thức lên tiếng về 23 con nuôi

Về trách nhiệm địa phương là phải hướng dẫn cho các cá nhân, tổ chức thực hiện đúng, đủ các quy định, đồng thời có khó khăn, vướng mắc để cùng giải quyết.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời