Cùng trả nợ gần 300 triệu cho nhà người yêu, chàng trai vẫn bị bạn gái ‘cắm sừng’

Sau khi tìm được mối ngon hơn, cô gái đã sẵn sàng từ bỏ người bạn trai đã cùng mình trả nợ cho gia đình, nuôi em trai ăn học.

Khi yêu, nhiều chàng trai sẵn sàng cùng bạn gái vượt qua giai đoạn khó khăn nhất là khi gia đình gặp chuyện. Tuy nhiên, có những chàng trai hết lòng vì gia đình bạn gái nhưng cuối cùng vẫn gặp cái kết đắng.

Mới đây, một chàng trai kể về việc giúp người yêu trả nợ gần 300 triệu nhưng cuối cùng bị ”cắm sừng”: ”Yêu nhau 6 năm, đùng cái người yêu báo nhà nợ gần 300 triệu của mẹ người yêu do chơi lô đề, còn chưa kể em trai người yêu lúc ấy đang học lớp 12, chuẩn bị thi đại học, tiền đâu mà đi học, khi ấy – mình 24 tuổi… Ban đầu mình cũng nghĩ thôi hay là chia tay… nhưng như vậy thì lại rất hèn với lại những lúc khó khăn là lúc người yêu mình cần mình nhất nên mình quyết định ở lại bên người yêu cùng người yêu trả nợ.

– Thôi được rồi, anh sẽ cùng em trả nợ giúp mẹ. Lo cho em trai em ăn học.

Vậy là những tháng ngày sau đó, 2 đứa cố gắng cày cuốc, trả nợ, lương mình và người yêu không được cao cho lắm (2 đứa bằng tuổi) nên mỗi tháng chỉ dư ra 10 triệu (dần dần sau này dư nhiều hơn) để vừa trả nợ, vừa lo cho em ăn học.

Suốt 3 năm trời dài đằng đẵng, mình không mua sắm gì, chỉ mua đủ để dùng, thức ăn đủ để ăn, không du lịch, không tụ tập bạn bè quá nhiều. Tháng nào cũng cày cuốc đều đặn để trả nợ cùng người yêu. Ban đầu mỗi tháng được 9 triệu xong lên 10 triệu rồi 12 triệu, 14 triệu. Cuối cùng sau đúng 2 năm 11 tháng thì mình và người yêu trả hết nợ cho mẹ người yêu, cùng với đó là lo cho em trai ăn học đại học đầy đủ, giờ em trai người yêu cũng đã đi làm và tự lập được. Đó là vào tháng 11 năm ngoái.

Khi trả nợ xong, chúng mình cũng đề cập đến việc cưới xin, vì giờ cũng đã 27, 28 tuổi, cũng đã bên nhau suốt những năm học sinh, sinh viên, rồi ra trường trải qua bão tố cùng nhau (cùng nhau trả nợ) để rồi có được ngày hôm nay thì người yêu mình nói là giờ 2 đứa tay trắng sau khi trả nợ xong, 1 năm đến hơn 1 năm nữa sẽ cưới vì năm nay không được tuổi, với lại trong thời gian ấy cũng có thời gian kiếm thêm tiền để tiết kiệm, lo cho 2 đứa sau này với lại đang tình hình dịch, không biết thế nào.

Mình đồng ý vì chúng mình tính ra yêu nhau 3 năm cấp 3, 4 năm đại học rồi ra trường 5 năm nữa là 12 năm rồi… mình thật sự tin tưởng người yêu.

Cho tới đợt này thì mình cảm thấy người yêu mình thay đổi, không còn chủ động nhắn tin, hỏi han, quan tâm. Mình nhận ra chứ, mình thì vẫn vậy, đi làm kiếm tiền, có thời gian là nhắn tin quan tâm người yêu, rồi mình mới hỏi thật lòng:

– Em có chuyện gì à? Sao đợt này anh thấy em có vẻ không quan tâm anh, em hết yêu anh rồi à.

– Đâu phải, do dịch 2 đứa không gặp được nhau nên anh thấy vậy thôi.

– Ừ, chắc có lẽ không gặp được nhau nên anh cứ thấy 2 đứa xa cách.

Và linh tính mách bảo… chẳng sai đâu, hóa ra đợt này người yêu mình ở quê, được 1 đứa cùng cấp 3 tán tỉnh, nhà thằng này giàu, học đại học gọi là có cho màu mè vì bố mẹ lo hết rồi, học xong về quê, xin vào 1 cơ quan nhà nước, mua nhà, mua xe cho, còn cho tiền mở quán café và làm bất động sản… Mình với nó là 1 đẳng cấp khác nhau và có lẽ cũng chính vì những thứ ấy, nó đã dễ dàng tán đổ người yêu mình.

– Sao anh thấy bạn bè anh nói em đi với thằng V…, đi chơi mấy lần liền. Có phải em với nó… yêu nhau rồi không?

Người yêu mình seen nhưng không rep gì, mình gọi không nghe máy, đến 1 lúc sau thì:

– Em xin lỗi, em đã yêu V rồi, em xin lỗi vì không nói trước cho anh. Em cũng chỉ thử đi chơi với V 1 vài buổi nhưng em nhận ra… em thích và yêu V rồi, anh ấy cũng vậy.

– Ừ, vậy là suốt 12 năm bên nhau, cùng em trả nợ rồi em nói với anh như vậy.

– Em xin lỗi anh mà, anh tha cho em được không, tiền anh trả giúp mẹ em, sau này, em sẽ trả cả gốc lẫn lãi cho anh.

Ban đầu mình cũng định níu kéo nhưng nghĩ lại níu kéo kiểu gì khi mà người yêu mình đã thích và yêu người khác. Đó lại còn là chủ động nữa…

– Ừ thôi anh hiểu rồi. Chúc em và V hạnh phúc. Anh đau lòng lắm em à, nhưng biết làm sao.

– Vâng em xin lỗi anh… xin lỗi anh rất nhiều.

Từ ấy đến giờ, 2 đứa không liên lạc với nhau nữa ngoài 1 tin nhắn “Anh cứ tính xem anh trả nợ giúp mẹ em hết bao nhiêu, em gửi anh nhé!”. Mình chưa rep… Mình chỉ hỏi tại sao thằng V nó lại như vậy, có bao nhiêu người con gái, nó lại cướp người con gái của mình, hay là cũng do người yêu mình, không còn chung thủy. Người ta gọi là “Đã tìm được mối ngon hơn”…

cắm sừng, bạn gái cắm sừng, phản bội

Cùng người yêu trả nợ cho gia đình, lo em trai ăn học nhưng cuối cùng chàng trai lại bị bạn gái ”cắm sừng”.

Đọc xong câu chuyện, cư dân mạng bình luận: “Ông anh này hiền lành thật, luật hoa quả cho cái con kia là gì cũng khóc lóc quay lại thôi, còn không chắc cũng không có kết happy gì, chúc anh trai tìm được người để xứng đáng yêu hơn”, “Bình tĩnh viết giấy nợ hẹn trả tiền. Không cần lãi, chỉ cần lấy gốc là được rồi. Coi như 1 bài học cho ta biết được lòng người”, “Trung bình là 165 triệu tiền gốc chưa tính lãi, bạn thêm lãi xông xênh cũng được, nói chung là lấy lại tiền, đi tán em sinh viên trẻ trẻ đẹp đẹp ấy, nhằm lúc vừa ra trường cưới luôn, thế là xong”…

cắm sừng, bạn gái cắm sừng, phản bội

cắm sừng, bạn gái cắm sừng, phản bội

cắm sừng, bạn gái cắm sừng, phản bội

Cư dân mạng bình luận về câu chuyện.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời