Cuộc phỏng vấn ‘dội bom’ Hoàng gia Anh được mua với giá 200 tỷ, liệu vợ chồng Harry – Meghan sẽ nhận được gì?

Dư luận thắc mắc rằng Harry và Meghan sẽ nhận được gì sau khi quyết tâm thực hiện cuộc phỏng vấn gây sốc bất chấp tình hình sức khỏe của Hoàng thân Philip.

Được biết, đài CBS sẽ trả cho nữ MC nổi tiếng Oprah Winfrey số tiền lên đến 9 triệu USD (khoảng 207 tỷ đồng) để mua cuộc phỏng vấn “dội bom” Hoàng gia Anh của Harry và Meghan.

Theo đó, phí bản quyền trả cho công ty Harpro Productions của Winfrey có thể dao động từ 7 triệu USD đến 9 triệu USD.

meghan markle, harry meghan, nữ hoàng Anh

Cuộc phỏng vấn “dội bom” Hoàng gia Anh của Harry và Meghan có giá trị bản quyền lên đến 9 triệu đô

Tuy giá bản quyền khá cao nhưng các chuyên gia nhận định đây vẫn sẽ là một món hời, bởi sẽ có hàng triệu người trên toàn cầu sẽ theo dõi cuộc phỏng vấn được Harry và Meghan giới thiệu là ‘không giấu giếm bất cứ điều gì’ này.

Trong trailer ‘nhá hàng’ trước đó, Meghan đã chỉ trích Hoàng gia Anh đưa ra các thông tin sai lệch về vợ chồng mình, và việc cô cùng chồng đứng ra phát ngôn như hiện tại là bất đắc dĩ do bị gia đình chồng dồn vào đường cùng.

meghan markle, harry meghan, nữ hoàng Anh

Tuy dư luận phản đối và cho rằng cuộc phỏng vấn nên bị hoãn lại vì Hoàng thân Philip vừa trải qua cuộc phẫu thuật tim hiểm nghèo, tuy nhiên phía nhà đài hoàn toàn không để tâm đến những phản ứng trái chiều này.

meghan markle, harry meghan, nữ hoàng Anh

Công chúng mong Harry và Meghan chờ đợi bệnh tình của Hoàng thân Philip ổn định rồi mới phát sóng chương trình

Sau khi cư dân mạng dấy lên thắc mắc về việc liệu Harry và Meghan nhận được bao nhiêu từ cuộc phỏng vấn, phía Winfrey cho biết hai vợ chồng hoàn toàn không được trả bất cứ khoản tiền nào để xuất hiện trên chương trình.

meghan markle, harry meghan, nữ hoàng Anh

Các chuyên gia nhận định rằng kể cả khi không được trả tiền, cuộc phỏng vấn dài 2 tiếng này vẫn sẽ giúp thương hiệu trị giá 1 triệu đô mà Harry và Meghan đang muốn xây dựng ở Mỹ được phổ biến rộng rãi.

Nó có thể đem đến lợi ích khó đong đếm được về mặt truyền thông, bởi thay vì phải mua các bài báo quảng bá thương hiệu và chương trình truyền hình Netflix mà hai vợ chồng sắp tham gia, Harry và Meghan sẽ được các phóng viên săn đón sau cuộc phỏng vấn sốt dẻo này.

meghan markle, harry meghan, nữ hoàng Anh

Đài CBS cũng sẽ thu về khoản tiền lớn hơn nhiều mức 9 triệu đô đã chi ra, bởi một suất quảng cáo 30 giây trong khung giờ của cuộc phỏng vấn cũng trị giá đến 325 ngàn USD (khoảng 7,5 tỷ đồng).

Các đài khác cũng đua nhau mua lại bản quyền phát sóng chương trình. Trong đó, đài ITV của Anh đã trả 1 triệu USD để phát vào ngày Thứ Hai sau khi tranh giành suất chiếu này với đài Sky, đủ cho thấy sức hút của cuộc phỏng vấn đầy tính giật gân này.

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời