Cuộc sống của danh hài Hữu Nghĩa giờ ra sao?

Khác với những đồng nghiệp cùng thời, Hữu Nghĩa chọn cách làm nghệ thuật khá bình lặng và cuộc sống riêng tư cũng ấm êm, hạnh phúc như chính tính cách trầm lặng và hiền lành của anh vậy.

Danh hài Hữu Nghĩa là bạn diễn và nổi tiếng cùng thời với nhiều nghệ sĩ đình đám như: Lý Hùng, Việt Trinh, Hồng Vân, Hồng Đào… Dù không sở hữu gương mặt tài tử điển trai như nhiều đồng nghiệp, song, chính nét diễn tự nhiên đã giúp anh chiếm được thiện cảm của khán giả.

Năm 1980, Hữu Nghĩa thi vào trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi ra trường bắt đầu đi diễn kịch. Hữu Nghĩa cùng với Hữu Châu, Hồng Vân, Hồng Đào tạo thành nhóm 4H thường xuyên xuất hiện trong các chương trình “Trong nhà ngoài phố” do HTV sản xuất. Năm 1996, anh tiếp tục theo học lớp Đạo diễn điện ảnh của trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh Thành phố. Hữu Nghĩa là một trong những trụ cột của Sân khấu kịch Sài Gòn vào thời hoàng kim của sân khấu.

danh hài Hữu Nghĩa, sao Viêt

danh hài Hữu Nghĩa, sao Viêt

Sau khi tốt nghiệp Đại học đạo diễn, Hữu Nghĩa có thời gian về trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TPHCM làm giáo viên phụ giảng, rồi đứng lớp chủ nhiệm. Đó là giai đoạn mà Hữu Nghĩa làm nhiều vở diễn cho sân khấu học đường.

danh hài Hữu Nghĩa, sao Viêt

danh hài Hữu Nghĩa, sao Viêt

Năm 2013, khi Hữu Nghĩa đã 51 tuổi, anh mới cưới vợ. Mặc dù biết nhau nhờ mối quan hệ thân thiết giữa bậc phụ huynh, thế nhưng anh và vợ lại rất hợp tính và thấu hiểu nhau. Một năm sau ngày cưới, vợ chồng anh có với nhau một cậu quý tử khi nam nghệ sĩ đã bước sang tuổi xế chiều. Nam danh hài khẳng định bản thân không xấu hổ vì làm cha muộn mà rất hãnh diện khi kết hôn và sinh con ở tuổi xế chiều.

Trên trang cá nhân của mình, Hữu Nghĩa thường xuyên chia sẻ những hình ảnh tích cực về cuộc sống đời thường, công việc, bạn bè… Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ thể hiện sự hoài niệm khi chia sẻ lại những hình ảnh cũ khi còn được thoải mái về quê thăm gia đình, các khoảnh khắc đi quay cùng những nghệ sĩ đồng nghiệp… Anh hiếm khi nhắc về những điều tiêu cực trên trang cá nhân mà chỉ muốn chia sẻ thông điệp lạc quan, vui vẻ đến người xem.

danh hài Hữu Nghĩa, sao Viêt

Ngoài việc là một nghệ sĩ có tâm, có tầm, trong gia đình anh cũng là người chồng, người cha tử tế. Sau những giờ làm việc vất vả, anh về nhà dành thời gian cho vợ con. Mặc dù có hôn nhân chậm trễ hơn bạn bè đồng trang lứa, song, tình cảm của anh và vợ vẫn gắn bó vô cùng son sắc, được thể hiện qua hành động yêu thương nhau chứ không chỉ bằng lời nói. Có lần, nhân dịp sinh nhật bà xã nhưng lại bận rộn suốt ngày, nam nghệ sĩ vẫn dành ít thời gian buổi tối để tổ chức bữa tiệc nhỏ. Anh lên sân khấu hát tặng vợ nhiều ca khúc tình cảm khiến bà xã vô cùng xúc động.

danh hài Hữu Nghĩa, sao Viêt

danh hài Hữu Nghĩa, sao Viêt

Ở thì hiện tại, Hữu Nghĩa chọn lối sống không ồn ào, chỉ tập trung cho công việc. Anh khẳng định chỉ muốn khán giả yêu thương, nhớ đến bởi lối sống đẹp, làm nghệ thuật chân chính.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời