Cuộc sống hiện tại của tài tử Hong Kong Trương Đạt Minh từng mắc bệnh hiểm nghèo và bị vợ bỏ

Sau hơn 10 năm ròng chiến đấu với ung thư vòm họng, nam diễn viên Trương Đạt Minh đã dần trở lại cuộc sống sau khi hồi phục.

Trương Đạt Minh là nam diễn viên hài nổi tiếng Hong Kong. Anh gia nhập làng giải trí Hoa ngữ năm 1988, làm diễn viên, biên kịch, đạo diễn. Anh đóng vai phụ trong nhiều phim hài Châu Tinh Trì như “Đại nội mật thám 008”, “Trạng sư xảo quyệt Trần Mộng Cát”, “Đường Bá Hổ điểm Thu Hương”… Đạt Minh còn đóng nhiều phim truyền hình của TVB như “Trạng sư Tống Thế Kiệt”, “Mỹ vị thiên vương”…

Trương Đạt Minh, sao hong kong, sao TVB

Năm 2011, anh được chẩn đoán mắc ung thư và trải qua chục năm ròng rã chống chọi với bạo bệnh. Căn bệnh quái ác khiến nam diễn viên suy sụp và tạm rút khỏi làng giải trí để tập trung chữa bệnh. Việc điều trị ung thư đã ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể của Trương Đạt Minh và khiến cân nặng của nam diễn viên giảm từ 58kg xuống còn 45kg.

Trương Đạt Minh, sao hong kong, sao TVB

Việc điều trị bệnh tốn kém đã khiến nam diễn viên tiêu cạn số tiền tiết kiệm suốt cả đời. Thậm chí, ông còn phải bán căn hộ đắt tiền ở Thanh Thủy Loan để thuê khu chung cư. Tới năm 2015, khi bệnh tình tạm thuyên giảm, Trương Đạt Minh lại tiếp tục đóng vài bộ phim nhỏ để kiếm tiền chữa bệnh.

Trương Đạt Minh, sao hong kong, sao TVB

Trương Đạt Minh và vợ – Hà Niệm Từ khi còn bên nhau.

Cuộc sống càng thêm khắc nghiệt với Trương Đạt Minh khi người vợ từng chung sống suốt 27 năm và hy sinh sự nghiệp để chăm sóc chồng, cuối cùng vẫn bỏ anh ra đi. Khi ly thân, Trương Đạt Minh vẫn dùng những lời lẽ tốt đẹp để nói về vợ. Năm 2016, khi tình trạng sức khoẻ khá hơn, Trương Đạt Minh và Hà Niệm Từ thông báo ly hôn. Anh bày tỏ trên trang cá nhân rằng hai người “đường ai nấy đi” vì đã không còn chung một chí hướng, nguyện vọng cho tương lai. Sau khi vợ rời đi, Trương Đạt Minh chỉ còn lại một mình chống chọi với căn bệnh quái ác.

Dù vậy, Trương Đạt Minh quyết định vực dậy tinh thần. Anh nỗ lực điều trị bệnh, sống lạc quan với sự giúp sức của gia đình và bạn bè. Trong số đó, tài tử Châu Nhuận Phát luôn ủng hộ về tinh thần, vật chất giúp đồng nghiệp vượt hoạn nạn.

Trương Đạt Minh, sao hong kong, sao TVB

Diễn viên Trương Đạt Minh.

Hiện tại, nam danh hài trở nên khỏe mạnh, lạc quan hơn khi cơ thể đang dần hồi phục. Theo truyền thông, Trương Đạt Minh vừa xác nhận tham gia phim “Trạng sư Tống Thế Kiệt” của Đài TVB. Đây cũng là dự án đánh dấu sự trở lại trên màn ảnh của tài tử gạo cội sau thời gian giải nghệ để chữa bệnh.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời