Cuộc sống hiện tại của Vân Dung – cô bé bán báo trong ‘Biệt động Sài Gòn’

Cô bé bán báo trong Biệt động Sài Gòn là vai diễn khiến khán giả ấn tượng và nhớ mãi về diễn viên Vân Dung.

Những ai đã từng xem ”Biệt động Sài Gòn” hẳn không thể nào quên nhân vật cô bé bán báo hồn nhiên và ngoan cường khi làm giao liên cho các chiến sĩ nằm vùng. Đảm nhận vai diễn này là diễn viên Vân Dung. Khi đó, cô chỉ mới 15 tuổi và được bố mình là đạo diễn Long Vân thuyết phục hết lời mới nhận vai diễn “nhỏ nhưng có võ” này. Trong phim ấn tượng và kinh khủng nhất là cảnh cô bé bán báo bị giặc bắt và tra tấn dã man, thậm chí là dốc đầu vào thùng đầy rắn độc.

diễn viên Vân Dung, Biệt động Sài Gòn, sao Việt

Vân Dung nổi tiếng với vai diễn cô bé bán báo trong ”Biệt động Sài Gòn”

Đồng ý thực hiện cảnh này, Vân Dung yêu cầu bố không được để rắn thè lưỡi. Tuy nhiên, ông lại cần cảnh quay như thật. Thế nên, ông đã thuê hai chục con rắn khỏe của một nhà hàng chuyên bán rắn, thuê cả nhân viên cửa hàng đóng người tra tấn. Những con rắn này bị nhổ hết răng, không còn nọc, bị cột đuôi lại. Giữ an toàn cho con gái nhưng ông lại giấu cô bé để con có cảm giác chân thật nhất. Bên cạnh cảnh quay với rắn, một cảnh quay khác cũng ám ảnh không kém là cảnh em bé bán báo bị cưa chân. Đạo diễn Long Vân đã cho làm chiếc chân giả bằng thạch cao, bên trong là thịt chân giò.

Sau vai diễn ấn tượng trong Biệt động Sài Gòn, Vân Dung còn có nhiều vai diễn khác như: cô bé câm trong ”Những đứa con” (đạo diễn Nguyễn Khánh Dư), vai Sa trong ”Chom và Sa” (đạo diễn Phạm Kỳ Nam), vai Bé trong ”Mẹ vắng nhà” (đạo diễn Nguyễn Khánh Dư), vai Mai trong ”Cho cả ngày mai”.

diễn viên Vân Dung, Biệt động Sài Gòn, sao Việt

diễn viên Vân Dung, Biệt động Sài Gòn, sao Việt

Vân Dung là con nhà nòi nên tham gia phim ảnh từ nhỏ

Nổi tiếng với vai trò diễn viên từ bé nên mọi người đều nghĩ, lớn lên Vân Dung sẽ tiếp tục theo đuổi nghiệp diễn. Khi tốt nghiệp lớp 12 xong, Vân Dung đã đăng ký thi và trúng tuyển vào Nhà hát kịch Việt Nam. Một năm sau, cô theo bố chuyển vào TP. Hồ Chí Minh và học ở trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh cùng với Lý Hùng, Diễm Hương.

diễn viên Vân Dung, Biệt động Sài Gòn, sao Việt

Hiện tại, Vân Dung đã dứt hẳn với phim ảnh và là một bà nội trợ

Vân Dung chỉ đóng một vai chính duy nhất sau khi ra trường là trong phim “Tình đời” của đạo diễn Trần Phương. Cô chuyển hẳn sang nghề tiếp viên hàng không và đến nay không còn tham gia nghệ thuật nữa. Cũng từ đây, thông tin về cô rất hiếm. Bạn bè thân tiết tiết lộ rằng, Vân Dung làm bên ngành hàng không được 8 năm cho đến khi lập gia đình và sinh con. Tiếp đó, cô lại quyết định nghỉ hẳn nghề tiếp viên, chuyển ra Hà Nội sinh sống, dành thời gian cho gia đình. Hiện tại, cô có một cửa hàng kinh doanh đồ thể thao trên đường Nguyễn Thái Học và chỉ làm nội trợ.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời