Cười ngất với bài văn tả bác hàng xóm của cậu bé cấp 1: ‘Nước da màu nâu của da trâu, hút thuốc lào như Tôn Ngộ Không’

Bài văn tả bác hàng xóm của cậu bé cấp 1 khiến người đọc không nhịn nổi cười.

Trên MXH từng xuất hiện rất nhiều bài văn của các em học sinh tiểu học thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Bằng sự hồn nhiên, chân thật, cộng thêm với sự tưởng tượng đôi khi… hơi bay cao bay xa quá đà, các bé đã cho ra lò những đoạn văn mà ai nấy đọc cũng phải cười lăn cười bò.

Mới đây, lại thêm tác phẩm hài hước như thế được cậu bé cấp 1 chắp bút. Bài văn này sau khi được đăng tải nhanh chóng nhận về “bão like”. Đông đảo cư dân mạng đã cười sặc sụa khi đọc những lời lẽ ngô nghê của cậu bé này.

Với chủ đề “Tả bác hàng xóm”, cậu nhóc cấp 1 ở quận Cầu Giấy, Hà Nội viết:

Nhà em có bác hàng xóm tên là Trịnh Minh Tuấn, lần nào em sang chơi bác cũng cho em đồ ăn. Bác năm nay cũng phải đến hơn 40 tuổi rồi. Bác có nước da màu nâu của da trâu.

bài văn hài hước, bài văn tả bác hàng xóm, giới trẻ, thanh niên

bài văn hài hước, bài văn tả bác hàng xóm, giới trẻ, thanh niên

Bài văn tả bác hàng xóm của cậu bé tiểu học.

Bác hay bảo em “ngăm ngăm da trâu nhìn lâu mới thấy đẹp”. Mắt bác to, tròn lấp lánh như hòn bi ve. Mái tóc của bác lúc nào cũng dựng ngược lên như bàn chải đánh giày. Tối nào bác cũng cởi trần ra ban công ngồi rít thuốc lào rồi thở ra khói như Tôn Ngộ Không. Chỉ cần nghe tiếng rít thuốc lào là em biết bác vừa ăn cơm xong.

Bác rất chiều vợ, lúc nào cũng nấu cơm, dọn nhà cho bác gái chứ không lười như bố em chẳng bao giờ giúp mẹ làm việc gì. Bác cũng không bao giờ quát mắng vợ mà toàn bị vợ quát lại.

Em thấy bác hay dạy anh Bin, con trai bác là phải gọn gàng, sạch sẽ nhưng có hôm sang chơi em lại thấy bác lấy dỉ mũi bôi lên tường, có hôm bác còn lấy khăn lau bàn để lau cốc uống trà. Bác làm nghề xe ôm. Em rất yêu quý bác“.

Hoàng Khuông (TH) (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời