Cựu vương phi đẹp nhất Thái Lan: Cạo đầu đi tu sau khi phế truất, gặp lại con trai chỉ có thể ở xa quỳ lạy

Srirasmi là vị Vương phi ‘chim sẻ hóa phượng hoàng’, từ một cô gái thường dân lên làm vợ vua, rồi lại bị phế truất thành dân thường. Nhìn hình ảnh của cô sau khi mất địa vị, mất con và mất cả tư cách để tìm một hạnh phúc khác cho mình khiến nhiều người đều không khỏi cảm thán.

Vào ngày 13/12/2014, Srirasmi, khi đó 43 tuổi và Maha Vajiralongkorn, 62 tuổi, chính thức tuyên bố ly hôn. Cùng ngày hôm đó, cô đến cơ quan nội chính của Thái Lan để xin cấp thẻ căn cước mới cho việc phục hồi tư cách thường dân. Kể từ thời điểm đó, cựu Vương phi lại trở thành một thường dân hợp pháp của Thái Lan. Sau khi lấy lại tư cách thường dân, Srirasmi mỉm cười chào hỏi những người trên đường đi, vẻ mặt bình thản như không có chuyện gì xảy ra.

vương phi thái lan, vương phi Srirasmi, hoàng gia thái lan

Srirasmi có cuộc đời nhiều thăng trầm, từ thường dân lên làm Vương phi Thái Lan rồi bị phế truất

Truyền kỳ về việc Srirasmi từ một phụ nữ dân thường trở thành Vương phi của Thái Lan và sau đó lấy lại thân phận một phụ nữ thường dân có thể nói là rất nổi tiếng đối với người dân Thái Lan. Thậm chí, trải nghiệm của Srirasmi còn gây ra nhiều bàn tán sôi nổi trên truyền thông quốc tế. Tất nhiên, mọi người có ý kiến ​​khác nhau về câu chuyện của Srirasmi. Một số người lấy làm tiếc cho việc phục hồi địa vị thường dân của cô, trong khi những người khác chúc mừng cô, nhưng bất cứ ai cũng đều có chung quan điểm rằng con đường của cô đắng cay nhiều hơn quả ngọt.

Người phụ nữ thường dân một bước thành Vương phi

Srirasmi sinh ra ở Samut Songkhram, Thái Lan vào ngày 9/12/1971. Trong gia đình có bốn anh chị em, cô là người con gái thứ ba. Năm 1993, Srirasmi 22 tuổi bắt đầu theo học ở trường Kinh doanh Bangkok. Sau đó, Srirasmi được Vajiralongkorn phát hiện nhờ vẻ ngoài xinh đẹp của mình.

vương phi thái lan, vương phi Srirasmi, hoàng gia thái lan

Năm 1997, Srirasmi vào Đại học Mở Sukhothai Thamatil để học tiếp sau khi hoàn thành chương trình học của mình. Năm 2002, Sirami, 31 tuổi, tốt nghiệp thành công và lấy bằng cử nhân khoa học quản lý. Điều nổi bật nhất là tấm bằng cử nhân của Srirasmi do chính Thái tử Vajiralongkorn trao tặng.

Vì lý do này, đã có một số thông tin cho rằng Srirasmi và Thái tử Vajiralongkorn đã thực sự sống cùng nhau trong Cung điện Hoàng gia Nonthaburi kể từ ngày 10/2/2001. Tuy nhiên, những thông tin như vậy vẫn chưa được giới chức Thái Lan xác nhận.

vương phi thái lan, vương phi Srirasmi, hoàng gia thái lan

Tất nhiên, từ trải nghiệm của Srirasmi, những thông tin như vậy có thể là chính xác. Ngày 14/2/2005, giới chức Thái Lan bất ngờ phát đi thông báo rằng Srirasmi đang mang thai. Sau đó, vào ngày 28/4 năm đó, Srirasmi chính thức được Quốc vương Thái Lan phong tước vị hoàng gia. Nói cách khác, kể từ thời điểm đó, Srirasmi 34 tuổi đã chuyển đổi thành công từ thân phận thường dân sang thân phận hoàng gia.

Một ngày sau khi được trao vương hiệu, Srirasmi đã hạ sinh thành công một bé trai cho Vajiralongkorn, và sau đó tuyên bố kết hôn với thái tử Vajiralongkorn. Năm ấy, Thái tử mà cô kết hôn, Vajiralongkorn, hơn cô 19 tuổi. Đồng thời, hoàng gia Thái Lan thậm chí còn đặt họ cho thiếu nữ của mình – “Kalabong Bicha” để thể hiện sự coi trọng với Srirasmi.

vương phi thái lan, vương phi Srirasmi, hoàng gia thái lan

Bằng cách này, một phụ nữ thường dân Thái Lan bất ngờ trở thành Vương phi. Đây dường như chính là giấc mộng “chim sẻ hóa phượng hoàng” của nhiều phụ nữ, nhưng đối với Srirasmi, giấc mộng này dường như kết thúc quá nhanh.

“Rơi về cát bụi” sau đỉnh cao

“Chim sẻ hóa phượng hoàng” là điều mà tất cả phụ nữ ngưỡng mộ, nhưng sau khi Srirasmi thay đổi từ một thường dân thành một Vương phi, cuộc sống dường như không như những gì mọi người nghĩ. Năm 2007, Srirasmi, người đã tốt nghiệp cử nhân khoa học quản lý, lại tiếp tục nhận bằng Thạc sĩ về Kinh tế Gia đình của Đại học Kasetsart.

vương phi thái lan, vương phi Srirasmi, hoàng gia thái lan

Nói rằng Sirami rất thích học thì điều này cũng có lý, dù sao thì cô ấy cũng có bằng cử nhân về khoa học quản lý, nhưng tại sao cô ấy lại tiếp tục học sau khi kết hôn với Thái tử? Chỉ đơn thuần vì say mê học tập? Thế thì tại sao lại là Kinh tế Gia đình? Xét về tất cả các dấu hiệu, Srirasmi có vẻ giống một “bảo mẫu” hơn là một người vợ. Và số phận của cô ấy dường như có thể đoán trước được.

vương phi thái lan, vương phi Srirasmi, hoàng gia thái lan

Chắc chắn, chỉ vài năm sau khi Srirasmi trở thành Vương phi, một điều gì đó đã xảy ra. Vào ngày 22/5/2014, ngay sau khi xảy ra bạo loạn ở Thái Lan, một cuộc đảo chính quân sự đã diễn ra, cựu thủ tướng Yingluck bị bắt giữ và cựu tổng tư lệnh quân đội lên nắm quyền. Trong khi người dân Thái Lan biểu tình trên đường phố, thì Thái tử Thái Lan Vajiralongkorn và Srirasmi đã chơi ở Anh một tuần trước khi về nước.

Hành động của họ đã gây ra rất nhiều chỉ trích trong nước. Đồng thời, một đoạn video khiếm nhã về việc Srirasmi và Vajiralongkorn tổ chức sinh nhật cho hai chú chó của họ tại Cung điện Hoàng gia Thái Lan bắt đầu lan truyền trên Internet.

vương phi thái lan, vương phi Srirasmi, hoàng gia thái lan

Trong video, Vương phi Srirasmi để ngực trần trong khi những nam hầu bàn đi qua đi lại phục vụ cho bữa tiệc. Dư luận Thái rất bức xúc và không tưởng tượng nổi đây là hình ảnh của Hoàng hậu Thái Lan trong tương lai.

vương phi thái lan, vương phi Srirasmi, hoàng gia thái lan

Quan hệ giữa Thái tử và vị Vương phi 42 tuổi này đã xấu đi suốt một thời gian dài. Dư luận đang đồn rằng nước cờ theo sau hành động rút tên hoàng tộc của gia đình vợ là một tờ đơn li dị.

Sau khi đoạn video bị lộ, hình ảnh hoàng gia Thái Lan bị tổn thất nặng nề, tuy Vajiralongkorn cũng phải nhận rất nhiều chỉ trích nhưng địa vị hoàng gia của Srirasmi đã bất ngờ bị lung lay. Tất nhiên, những điều tồi tệ không dừng lại ở đó.

Ngày 4/9/2014, Thủ tướng Chính phủ chuyển tiếp Thái Lan và cựu Tổng tư lệnh quân đội Prayut chính thức đảm nhiệm chức vụ thủ tướng. Để ổn định tình hình đất nước, tăng cường niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài vào Thái Lan, chống tham nhũng và làm suy yếu quyền lực của đối thủ đã trở thành mục tiêu chính của Prayut. Trong trường hợp này, Srirasmi và gia đình cô trở thành mục tiêu đặc biệt dễ thấy.

Sau đó, vào đầu tháng 11, nhà chức trách Thái Lan đã mở cuộc kiểm tra đột xuất và trực tiếp bắt giữ 22 quan chức cấp cao bị tình nghi buôn lậu và thu tiền. Trong số đó, có bảy thành viên của gia đình Srirasmi. Sau khi tín hiệu này phát ra, số phận của Srirasmi gần như có thể đoán trước được.

vương phi thái lan, vương phi Srirasmi, hoàng gia thái lan

vương phi thái lan, vương phi Srirasmi, hoàng gia thái lan

Khung cảnh xót xa khi Vương phi bị phế truất phải rời xa con trai mình

Vào cuối tháng, để “cứu vãn” hình ảnh hoàng gia, Vajiralongkorn nhân danh Thái tử tuyên bố thu hồi họ đã đặt cho thời con gái của Srirasmi. Vào ngày 9/12, cũng là ngày sinh nhật của Srirasmi, không có thông báo chính thức nào từ hoàng gia Thái Lan. Vào ngày 12/12, các quan chức Thái Lan thông báo rằng Srirasmi đã “yêu cầu” chồng cô cho phép cô từ bỏ tước vị hoàng gia của mình. Ngày hôm sau, Srirasmi và Vajiralongkorn “ly hôn” thành công.

Xuống tóc đi tu sau khi ly hôn

Sau khi Srirasmi ly hôn và lấy lại thân phận thường dân, một số người cho rằng thật đáng thương khi cô bị đuổi khỏi gia đình hoàng gia để trở thành thường dân khi sinh một hoàng tử cho Vajiralongkorn, nhưng một số người cho rằng cô đã đạt được nhiều hơn thế: tự do sau khi trở thành thường dân.

Có lẽ trong vòng xoáy của những tranh chấp hoàng tộc, Srirasmi cũng cảm thấy việc khôi phục thân phận thường dân sau khi ly hôn là một điều tốt, và có lẽ điều này sẽ mang lại nhiều “tự do” hơn. Tuy nhiên, sau khi được phục hồi dân thường, cô đã vào một ngôi chùa, và trở thành một nữ tu.

vương phi thái lan, vương phi Srirasmi, hoàng gia thái lan

Điều buồn hơn nữa là Srirasmi, người đã trở thành một nữ tu, thậm chí đã phải quỳ gối sau khi gặp lại con trai mình.

vương phi thái lan, vương phi Srirasmi, hoàng gia thái lan

vương phi thái lan, vương phi Srirasmi, hoàng gia thái lan

Với thân phận của Srirasmi và con trai, từ giờ trở đi cô chỉ có thể từ xa quỳ lạy con như bao thường dân khác

Tất nhiên, không ai có thể chắc chắn về số phận của Srirasmi trong tương lai. Có thể trong tương lai cậu con trai Dipangkorn của cô sẽ có một số thay đổi sau khi lên ngai vàng, nhưng đây cũng chỉ là một khả năng rất nhỏ mà thôi.

Nhìn những thay đổi trong cuộc đời của Srirasmi, người ta không khỏi xúc động. Từ thường dân trở thành Vương phi, rồi từ Vương phi lại trở thành nữ tu, có lẽ những ngã rẽ cuộc đời sẽ mãi không bao giờ dự đoán được như thế.

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời