Đã có vợ nhưng vẫn tức khi bạn gái cũ có bồ mới ngon hơn mình, chàng trai nhắn tin cà khịa và cái kết

Sự ích kỷ, nhỏ nhen và cách hành xử xấu xí của anh chàng với người yêu cũ bị nhiều dân mạng chỉ trích.

Trên diễn đàn dành cho giới trẻ, một anh chàng đã trải lòng về chuyện tình cảm của mình. Anh từng yêu và sống thử với một người con gái xinh đẹp, tài giỏi… Nhưng khi phát hiện ra bạn gái từng “góp gạo thổi cơm chung” với người yêu cũ trước đó, anh đã không thể bỏ qua. Kết cục cả hai đã chia tay.

Sau đó, anh cũng yêu và cưới vợ là con nhà gia giáo. Còn cô bạn gái cũ cũng có người yêu mới. Hai người đã đi hai lối rẽ khác nhau, nhưng anh chàng vẫn đứng núi này trông núi nọ. Nhất là khi biết bạn trai mới của người yêu cũ còn “ngon” hơn mình. Anh đã nhắn tin cho bồ mới của người yêu cũ để “cà khịa” rằng cô đã “qua tay” anh và những người khác. Nhưng người này chỉ nói lời “Cảm ơn”.

Thấy người yêu cũ hạnh phúc, cưới được người hết lòng yêu thương, anh càng ghen tức và hối hận. Thậm chí còn có ý định bỏ vợ và sẵn sàng theo đuổi lại người cũ nếu cô ly hôn, nhưng đó chỉ là suy nghĩ ích kỷ.

Anh kể: “Nay mưa gió lại đọc bài về sống thử mà buồn quá, lên đây tâm sự với anh chị em chút vậy.

Tôi đang làm leader (lãnh đạo) ở ngân hàng. Ngoại hình tôi cũng sáng sủa nếu không muốn nói là đẹp trai, gia đình cơ bản, ngay đến bây giờ vẫn không ít người à ơi dù biết tôi đã có gia đình. Còn tôi vẫn cứ mãi day dứt về quá khứ, 5 năm rồi chưa bước qua nổi.

5 năm trước, tôi từng yêu 1 cô gái. Cô ấy xinh xắn, tự lập, hiểu chuyện và cũng rất có tài. Ra trường ba năm mà tiền kiếm được mỗi tháng đã lên tới 3 con số. Nhưng hơn tất cả, là chúng tôi rất hợp nhau. Từ thói quen, sở thích, tư duy, đến cả chuyện gần gũi cũng thăng hoa vô cùng. Tôi đã lên kế hoạch cho 1 đám cưới linh đình, chuẩn bị mọi thứ để rước cô ấy về. Cho đến khi tôi biết cô ấy từng sống thử…

Tôi thực sự không thể chấp nhận được việc cô ấy đã từng chung sống như vợ chồng với những người đàn ông khác. Vâng, là “những”. Cô ấy yêu 2 người, từng sống chung với cả 2, và đến tôi là 3… Lúc biết chuyện, tôi đã nổi cơn lôi đình với cô ấy, nói cô ấy lừa dối tôi. Nào đâu cô ấy chỉ thản nhiên bảo em đâu có giấu, vì anh không hỏi thôi. Chuyện đó cũng bình thường thôi, có gì to tát đâu. Giờ em cũng đang sống chung với anh đó thôi.

– Đó là chuyện khác! Vì tôi muốn cưới cô, còn đám kia thì sao? Nó chơi chán rồi bỏ!

– Anh ăn nói cho cẩn thận. Chả có ai chơi ai ở đây cả, đều nghĩ tới việc kết hôn rồi thì mới sống chung chứ. Em chẳng lừa dối phản bội ai thì sợ cái gì? Và em mới là người chia tay bọn họ nhé.

Thái độ không biết xấu hổ của cô ấy làm tôi điên lên. Lúc nào cũng nghĩ mình chỉ ăn thừa của thằng khác. Thế nên trong lúc tức giận tôi đã quăng đồ của cô ấy ra khỏi nhà và bảo cô ấy: Cút.

– Cô bảo cô toàn đá tụi kia trước phải không? Giờ thì để tôi đá cô cho công bằng! Thằng nào xui xẻo yêu phải cô sau này nhớ bảo nó tôi đã chơi chán cô rồi nên bố thí cho đấy!

người yêu cũ, bạn trai cũ, giới trẻ

người yêu cũ, bạn trai cũ, giới trẻ

Chia tay vì biết cô đã từng sống thử với người khác để rồi phải hối hận khi thấy người yêu cũ tìm được hạnh phúc mới (Ảnh minh họa)

Tôi vẫn nhớ cô ấy đã tím mặt lại khi nghe tôi nói vậy. Rồi cô ấy vào phòng, thu gom vài đồ đạc rồi đi thẳng. Chúng tôi kết thúc từ đó.

Cô ấy không chặn số, block facebook tôi hay gì cả. Mọi chuyện vẫn như cũ, chỉ khác là cô ấy chuyển chế độ từ đính hôn sang độc thân. Mỗi ngày vẫn đăng ảnh update cuộc sống bình thường. Cô ấy vẫn vui vẻ, thoải mái lắm, như thể chưa từng xảy ra chuyện với tôi. Đám đàn ông xung quanh lại bắt đầu bu vào tán tỉnh cô ấy. Tôi tức điên nhưng lại cố nghĩ rằng tụi nó chỉ đang ăn thừa của mình.

Sau đó, vì cũng đã đến tuổi nên tôi tiếp tục tìm bạn gái mới. Tôi yêu thêm 3 người nữa rồi mới lấy vợ hiện tại bây giờ. Những cô gái đó có người cũng xinh và giỏi như cô ấy, có người thì ngoan hiền, thậm chí có người vẫn còn “cái ngàn vàng” khi tới với tôi, nhưng thực lòng, tôi vẫn không thể quên được cô ấy. Tôi không yêu ai như từng yêu cô ấy được. Cũng không ai hợp với tôi như thế hết.

Rồi tôi cũng cưới vợ, là người đã trao cho tôi lần đầu. Vợ tôi cũng đẹp, ngoan, con nhà gia giáo. Từ lúc cưới tôi cũng cố gắng vun đắp tình cảm gia đình, nhưng giữa chúng tôi không có sự hòa hợp. Từ tư duy cho tới chuyện quan hệ vợ chồng, ngày càng nhạt nhẽo tù túng. Tôi bắt đầu thấy hối hận. Nghĩ đến việc phải sống cả đời với người này, trong cảnh này, tôi liền thấy tuyệt vọng khôn cùng.

Còn cô ấy vẫn cứ xinh đẹp và tươi trẻ thế. Cô ấy đã có người yêu mới, cay hơn đó lại là người tôi quen. Hắn làm công ty con của ngân hàng tôi đang làm, chức vụ và lương thậm chí còn cao hơn tôi nữa. Tôi biết điều này sau lần bị nỗi bực tức che mắt nên đã nhắn tin cho hắn để cà khịa. Tôi nói với hắn là cô người yêu hắn đã sống thử với tôi và với những người cũ chán rồi.

Nào ngờ hắn chỉ im lặng rồi nói với tôi: “Cảm ơn”. Cảm ơn vì tôi đã chia tay cô ấy nên hắn mới có cơ hội. Tôi như bị tát vào mặt vậy.

Giờ bọn họ đã cưới nhau rồi, còn sinh đôi nữa. Nhìn cô ấy hạnh phúc tràn trề bên chồng con mà tôi nhìn lại mình, nhìn lại cái tổ nguội ngắt mà đắng chát. Đáng lẽ người đứng cạnh cô ấy trong những tấm ảnh kia phải là tôi.

Tôi đã nghĩ đến việc ly hôn, nhưng lại thấy như vậy thì quá đáng quá. Đằng nào tôi cũng đã tuột mất người mình yêu rồi. Nhưng cứ sống với người mình không có cảm xúc, không hòa hợp thì chỉ thấy chán nản. Tôi đã nghĩ nếu giờ cô ấy mà ly hôn, tôi cũng sẵn sàng theo đuổi lại.

Nhưng còn vợ tôi thì sao? Có lẽ nên giải thoát để cô ấy đi tìm người khác?

Nhiều lúc nghĩ nếu hồi xưa tôi thoáng hơn, biết mình thực sự cần gì ở 1 người vợ, chắc giờ tôi cũng đã được hạnh phúc”.

Đọc câu chuyện này, dân mạng bình luận:

– Trong câu chuyện này gồm 4 người thì có tới 3 người xứng đáng được hạnh phúc đó là vợ anh, người yêu cũ anh và chồng chị ấy. Còn anh thì xứng đáng sống một mình cả đời, dây vào làm người khác khổ thêm. Chỉ thấy tội chị vợ hiện tại…

– Anh xứng đáng như vậy. Đàn ông gì mà hèn vậy. Đã chia tay nhau ai rồi cũng sẽ có hạnh phúc của riêng mình. Tại sao lại đi nhắn tin cho bạn trai mới nói rằng cô ấy đã ngủ với anh và bảo nhiêu người khác. Đàn ông không ai hành xử như vậy cả. Vợ mình không thương lại đi thèm thuồng vợ người khác vậy?

– Vợ anh, chị người yêu cũ và chồng chị ấy xứng đáng được hạnh phúc. Đối với anh người ta không là gì nhưng đối với người khác họ là tất cả anh ạ…

người yêu cũ, bạn trai cũ, giới trẻ

người yêu cũ, bạn trai cũ, giới trẻ

Nhiều dân mạng cho rằng với lối suy nghĩ nhỏ nhen, ích kỷ chàng trai nên sống cô đơn đến hết kiếp người.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời