Đám tang nhạc sĩ Hồng Đăng: Diva Mỹ Linh nghẹn ngào hát bài ‘Hoa sữa’, đồng nghiệp rơi nước mắt tiễn biệt

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Diva Mỹ Linh và rất nhiều sao Việt đã có mặt để đưa tiễn nhạc sĩ Hồng Đăng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hôm nay (26/3), lễ tang nhạc sĩ Hồng Đăng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, từ 12h30 đến 13h45.

Lễ truy điệu diễn ra vào 13h45 cùng ngày. Sau đó, linh cữu được đưa đi an táng tại nghĩa trang Thiên Đức, Phù Ninh, Phú Thọ.

Trong bối cảnh dịch bệnh, đại diện gia đình cho biết không nhận vòng hoa viếng. Tại lễ tang, người thân của nhạc sĩ Hồng Đăng đã chuẩn bị một số vòng hoa cho bạn bè, đồng nghiệp và khán giả.

Hồng Đăng, đám tang Hồng Đăng, Hồng Đăng qua đời

Đám tang nhạc sĩ Hồng Đăng tại Hà Nội.

Người thân, bạn bè và người yêu nhạc cùng nhiều ngôi sao nổi tiếng đã về đây để tiễn đưa người nhạc sĩ tài hoa, trong đó có nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, diva Mỹ Linh….

Hồng Đăng, đám tang Hồng Đăng, Hồng Đăng qua đời

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân.

Hồng Đăng, đám tang Hồng Đăng, Hồng Đăng qua đời

Ca sĩ Mỹ Linh hát “Hoa sữa” tiễn đưa nhạc sĩ Hồng Đăng.

Hồng Đăng, đám tang Hồng Đăng, Hồng Đăng qua đời

Nhạc sĩ Giáng Son và nhạc sĩ Đỗ Bảo.

Hồng Đăng, đám tang Hồng Đăng, Hồng Đăng qua đời

Vợ và người thân đau buồn trong tang lễ nhạc sĩ Hồng Đăng.

Nhạc sĩ Hồng Đăng (sinh năm 1936) tại huyện Yên Thành, Nghệ An, là cháu ruột của nhà cách mạng Phan Đăng Lưu. Ông bắt đầu sáng tác khi còn là học sinh. Năm 1950, nhạc sĩ cho ra đời các ca khúc như Nhớ ơn cụ Hồ, Đời học sinh, Nắng về Tây Bắc… Ông viết nhiều nhạc phẩm nổi tiếng như Đường đi có nắng mặt trời, Quà tháng Năm (lời cùng Thế Bảo), Giữa mùa sa nhân, Tổ quốc tôi trên mười năm đã lớn (lời cùng Nguyễn Liệu)…

Ông nguyên là Phó tổng thư ký Hội nhạc sĩ Việt Nam khóa IV và V, Tổng biên tập tạp chí Âm nhạc từ năm 1989 và tờ Thế giới âm nhạc (từ 1996). Ngoài ra, nhạc sĩ Hồng Đăng là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Điện ảnh Việt Nam, Hội Văn nghệ Hà Nội, Ủy viên ban chấp hành Hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật, Ủy viên ban Quốc gia Thập kỷ phát triển văn hóa quốc tế.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời