Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng việc ca khúc cực hot bị ‘bay màu’ khỏi Youtube, hé lộ nguyên nhân không thể ngờ

MV mới của Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ “bay màu” khỏi Youtube khiến nhiều cư dân mạng xôn xao. Mới đây, chính nam ca sĩ đã tiết lộ nguyên dẫn đến sự cố này.

Vừa qua, nhiều khán giả không khỏi bất ngờ khi MV “Còn lại chút tình người” của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ bị “bay màu” khỏi Youtube. Đây là sản phẩm trong năm 2021 được nam ca sĩ cho ra mắt dưới dạng MV lyrics (chạy lời ca khúc) sau cuộc “khẩu chiến” từ thiện vô cùng căng thẳng với đại gia Phương Hằng.

Theo đó, rất nhiều cư dân mạng đã thi nhau đồn đoán về nguyên nhân khiến MV của nam ca sĩ đột nhiên biến mất khỏi Youtube. Nhiều netizen cho rằng hacker thuộc team bà Phương Hằng đã “động tay động chân” vào MV mới của Mr. Đàm khiến nó bị xóa sổ. Thực tế, đây chỉ là đồn đoán vô căn cứ của một số dân mạng mà thôi, bởi mới đây, đích thân nam ca sĩ đã đăng đàn hé lộ nguyên nhân “bay màu” MV của mình.

Đàm Vĩnh Hưng, Mr Đàm,

Đàm Vĩnh Hưng nhanh chóng lên tiếng cho biết nguyên nhân vì sao MV bị gỡ khỏi Youtube

Nam ca sĩ chia sẻ: “Chào cả nhà, Hưng viết vài dòng để nói về Lyrics Video mới “Còn lại chút tình người” vì sao lại bất ngờ “bay màu” khỏi Youtube và mạng xã hội của Hưng?

Ca khúc này Hưng khá tâm đắc và mua độc quyền của tác giả. Nhưng đến khi phát hành thì đã có một đơn vị liên hệ với Hưng về vấn đề bản quyền. Nhạc sĩ này đã bán bài hát này cho đơn vị khác và cho cả Hưng nên Hưng thấy vấn đề bản quyền ca khúc không được đảm bảo.

Hưng biết sẽ có rất nhiều những câu hỏi của các bạn! Không một ai có thể kiểm soát được sự chân thật một khi họ đã cố ý nói dối!

Sau khi nói chuyện với các bên, Hưng quyết định gỡ ca khúc này xuống dù “Còn lại chút tình người” đang được mọi người yêu thích. Đây là động thái Hưng tôn trọng đơn vị kia vì họ cũng có kế hoạch quảng bá cho những sản phẩm sắp ra mắt, Hưng không muốn vì mua cùng một tác phẩm mà ảnh hưởng đến công việc và những kế hoạch của họ.

Cả 2 bên đều có hợp đồng độc quyền! Nhưng hợp đồng của họ đúng là ký trước Hưng không quá 1 tháng!

Hưng là người rất hiểu lý lẽ và sự công bằng! Vì hơn ai hết Hưng đã từng ở trong vị trí của họ! Nên Hưng và ekip đã có quyết định cho lòng tự trọng và tôn trọng cho cả 2 bên!

Chuyện còn lại giữa Hưng và đơn vị đó với cậu nhạc sĩ trẻ kia sẽ là một câu chuyện khác nữa trước pháp luật! Hưng cảm ơn tình cảm của khán giả đã dành cho ca khúc mới này, nhưng mà yên tâm Hưng luôn có những “đồ chơi” mới để gây bất ngờ cho mọi người. Vì dịch đang khá căng thẳng nên kế hoạch cho sản phẩm mới chưa được suôn sẻ nhưng sẽ sớm thôi. Sắp tới có một sản phẩm CHỦ LỰC của Đàm Vĩnh Hưng trong năm nay kết hợp với RAPPER cực hot sẽ được gửi đến cho cả nhà. Nên mọi người yên tâm nhé! Trong vài ngày Hưng sẽ có một bé khác thay thế bé “Còn lại chút tình người!”

Cụ thể, ca khúc “Còn lại chút tình người” là sáng tác của Nguyễn Hoàng Thuận và được nam nhạc sĩ bán cho một khách hàng có tên N.Q.T. Theo thông tin thoả thuận trong hợp đồng mua bán, ca khúc này được tác giả bán cho N.Q.T trong vòng 3 năm, hiệu lực từ ngày 10/3/2021 đến 10/3/2023. Tuy nhiên, theo chia sẻ từ phía N.Q.T, trong khoản thời gian này, tác giả cũng đã bán ca khúc cho Đàm Vĩnh Hưng và điều này là sai với thoả thuận ban đầu trong hợp đồng. Thế nên đến khi ca khúc được Đàm Vĩnh Hưng phát hành, phía N.Q.T mới chủ động liên hệ và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã tôn trọng và đồng ý gỡ bỏ sản phẩm trên Youtube.

Đàm Vĩnh Hưng, Mr Đàm,

Hợp đồng mua độc quyền ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận, lúc này ca khúc có tên là “Chỉ còn lại tình người”

Có thể thấy, Đàm Vĩnh Hưng “bị động” trong vấn đề lần này, do anh đã mua bản quyền một ca khúc đã được bán bản quyền cho người khác trước đó. Lỗi ở đây là do phía nhạc sĩ đã sai khi bán ca khúc độc quyền cho cả 2 người và Đàm Vĩnh Hưng cũng cho rằng nên xử lý vấn đề này bằng pháp luật. Hơn nữa, xét về thời gian mua bản quyền thì phía Đàm Vĩnh Hưng gặp bất lợi nên có thể thấy ngoài việc gỡ bỏ ca khúc khỏi Youtube thì Mr. Đàm không còn sự lựa chọn nào khác. Bởi nếu để video tiếp tục phát trên Youtube thì phía N.Q.T chỉ cần báo cáo vi phạm bản quyền là sau vài giờ MV “Còn lại chút tình người” của Đàm Vĩnh Hưng cũng sẽ bị “đánh bản quyền” mà thôi. Thế nên việc Đàm Vĩnh Hưng chủ động gỡ bỏ ca khúc khỏi Youtube được cư dân mạng đánh giá cao và đồng lòng ủng hộ nam ca sĩ.

Đỗ Hà (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời