Đàn em thân thiết hé lộ tình trạng bệnh của NSƯT Hoài Linh: ‘Ngày anh điều trị, không nói bằng lời nếu nói to quá sẽ đứt dây thanh quản’

Những lời chia sẻ từ chuyên gia trang điểm Phi Phi – người em thân thiết của NSƯT Hoài Linh đã khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ.

Sau những lùm xùm liên quan đến chuyện từ thiện, cho đến sáng ngày 5/6, NSƯT Hoài Linh đã đăng tải đoạn clip chia sẻ về quá trình kêu gọi ủng hộ và giải ngân của mình. Bên cạnh đó, nam danh hài cũng tiết lộ lý do mình “ngâm” số tiền quá lâu trong 6 tháng qua. Tuy nhiên, cộng đồng lại hết lần này đến lần khác bắt gặp hình ảnh NSƯT Hoài Linh trong trạng thái khỏe mạnh và không có chút dấu hiệu của một bệnh nhân mắc ung thư.

hoài linh, sao việt

Hình ảnh NSƯT Hoài Linh trong đoạn clip được ông đăng tải vào ngày 5/6

Trước hàng loạt luồng ý kiến từ netizen, chuyên gia trang điểm Phi Phi – đàn em thân thiết với NSƯT Hoài Linh đã đăng tải một bài viết nói về bệnh tình của ông. Cụ thể, người này viết trên trang cá nhân: “Kết thúc vấn đề. Những gì anh nói và cần nói đã nói hết và chỉ nói một lần và cái điều em muốn nói cho mọi người biết anh nói là sự thật.

Cái ngày anh bệnh và điều trị, anh không nói bằng lời, tất cả chỉ viết ra giấy, hoặc ra dấu cho em để em nói lại. Bác sĩ cấm anh đủ thứ, trong đó có việc, nếu anh nói to quá sẽ đứt dây thanh quản. Rồi anh xạ trị, anh em chỉ nhìn nhau, dọn cơm ra ăn, anh chỉ ngồi một góc xa xa, anh muốn mọi người phải bình an.

Rồi bao nhiêu chuyện ập đến, anh vẫn giữ trong lòng, vẫn bao dung vì tình người và tình bạn. Em vẫn còn nhớ cách đây không lâu, anh như một vĩ nhân, họ tung hô và gọi tên anh một cách trìu mến. Còn bây giờ, họ xem anh như một tội đồ, một cái gì đó ghê tởm, cần phải thanh trùng.

Nhưng anh ơi, tội anh là gì? Ai định nghĩa tội của anh thử xem? Hay tội của anh là anh không dám bỏ mạng vì cộng đồng? Nói bằng miệng thì hay, hãy đặt mình vào hoàn cảnh này đi rồi coi có dám hy sinh không? Ngồi nhà livestream, bệnh còn xin phép nghỉ được, huống chi đang nằm xạ trị như anh”.

hoài linh, sao việt

Bài đăng gây chú ý của chuyên gia trang điểm Phi Phi

Những câu chuyện và ngôn từ được phát ra từ miệng của loài người dành cho những nghệ sĩ không khác gì phường thảo khấu. Thế kỷ nào rồi mà nghệ sĩ bị người ta miệt thị là xướng ca vô loài. Nơi tâm linh riêng của anh, của gia đình anh thì họ ví von bằng ngôn từ mặc định là đền của thằng hề. Xót và cay lắm chứ! Người ta có quyền công kích nhưng buộc người khác phải cúi đầu. Anh làm theo ý họ thì họ lại bảo anh hèn và là đồng phạm. Sống sao cho vừa lòng xã hội, chỉ anh tôi cách đi”.

hoài linh, sao việt

Thông tin NSƯT Hoài Linh bị ung thư tuyến giáp từng làm MXH xôn xao

Phi Phi khẳng định dù thế nào vẫn một lòng hướng về Hoài Linh: “Nhưng nói gì thì nói, vẫn còn có những người yêu quý và trân trọng anh. Đừng vì những lời mạt sát làm nhụt chí và quên câu anh từng nói chỉ còn 1 người yêu quý anh thì anh vẫn cháy hết mình và vẫn diễn đem lại niềm vui cho họ.

Cho dù có kề súng vào đầu em, bắt em nói anh là người xấu hoặc ép em tin anh là kẻ lừa gạt, biển thủ thì em vẫn nói không tin. Em tin anh và luôn tin anh là người anh tốt, mãi mãi là anh Hai của em và là NSƯT Hoài Linh trong lòng những người thương anh nhé! Câu chuyện đã kể xong về một đời người, xin hãy khép lại và đừng cố moi rác. Mỉm cười cho qua để bớt nghiệp tạo phước cho bản thân và gia đình. Thêm một tiếng thì nó cũng như vậy mà không chừng rước họa vô thân khi bị phản kèo. Chào thân ái”.

hoài linh, sao việt

Phi Phi có mối quan hệ thân thiết với NSƯT Hoài Linh

Anh Thư (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời