Đan Lê bật mí cách để thay đổi một người đàn ông

Quan điểm của Đan Lê và cách thay đổi chồng của mình khiến nhiều chị em đồng tình.

Trải qua cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, MC kiêm diễn viên Đan Lê có cuộc sống hạnh phúc bên chồng là đạo diễn Khải Anh. Cặp đôi có cuộc sống hạnh phúc bên hai cậu con trai đáng yêu.

MC Đan Lê, chồng Đan Lê, đạo diễn Khải Anh

Gia đình hạnh phúc của Đan Lê – Khải Anh.

Mới đây, Đan Lê chia sẻ quan điểm của mình về việc “thay đổi một người đàn ông”: “Sáng ra, vừa đặt chân xuống đất, thấy bộ quần áo anh bạn cùng phòng vứt chỏng chơ dưới sàn nhà, đầu vụt nghĩ: Tiện mình mà phiền người khác, cởi ra chỉ cần bỏ trên giường là vợ đỡ phải cúi xuống nhặt không?

Đến khi bước vào nhà tắm, thấy khăn tắm vắt ngay ngắn trên thanh treo không còn vo tròn ẩm ướt như mọi ngày, tự nhiên trong lòng mãn nguyện hẳn. Một cảm giác rất êm ái, khoan khoái cứ lan tỏa thật chậm trong suy nghĩ.

Nói thật, có những lần, trộm nhìn ông vội vàng cầm mẩu giấy quệt mấy thứ vương vãi trên sàn nhà, tắt cái bóng đèn, đóng cái cửa nhà tắm trước khi đi làm để cô vợ yên tâm … ngủ nốt, trong lòng không khỏi nhen nhóm chút chút đỉnh khoái chí.

Nhưng để nói những vụn vặt hàng ngày ấy có còn chi phối cảm xúc của mình nữa không thì có lẽ là không. Nếu có, chỉ là chút đỉnh suy nghĩ, chợt đến chợt đi, chứ không còn khiến mình bực bội phát điên vì một người cứ cắm đầu dọn dẹp, còn một người ngang nhiên bừa bãi. Giờ mình có 2 sự lựa chọn: làm thì không bực, bực thì không làm nữa, rất đơn giản.

Vậy từ bao giờ mình có thể có được sự thanh thản trong một mối quan hệ như vậy? Có lẽ là từ khi mình thôi cố gắng thay đổi một người đàn ông.

Ừ thay đổi một người đàn ông. Chắc đó sẽ là điều kinh khủng nhất mà mình từng nghĩ và muốn thực hiện.

Từ những việc nhỏ nhặt như: yêu cầu anh ấy gọn gàng hơn, ngăn nắp hơn, tỉ mỉ hơn, bớt hoang phí hơn. Đến những điều “phi thường” như: bớt ham chơi hơn, sống có trách nhiệm hơn và thậm chí là yêu mình hơn…

Hic hic! Không hiểu vì sao đã có lúc có tham vọng đào hố chôn mình như vậy? Thật không biết lượng sức để chuốc lấy khổ đau.

Việc một người đàn ông trưởng thành đến đâu, tự giác ngộ đến đâu chỉ có thể do anh ta tự quyết định. Đến thời điểm, nếu muốn anh ấy sẽ thay đổi, còn nếu không … hãy đợi đấy.

Người phụ nữ chẳng có quyền lực hay năng lực siêu nhiên nào để làm thay đổi anh ta được. Cái mà người phụ nữ cần là thay đổi bản thân, thay đổi nhận thức, góc nhìn để có được sự thư thái trong tâm hồn. Lúc ấy, cái gì cần đến sẽ đến!

Từ đó đến nay, người đàn ông của mình tiếp tục có nhiều thay đổi theo mình là tích cực. Và mình, về cơ bản, mình chẳng có gì ngoài niềm tin đặt vào anh ấy cùng một chút bày tỏ suy nghĩ cá nhân về những gì mình muốn và cảm nhận. Thế thôi!

Chả bù cho ngày xưa xửa xừa xưa, xắn quần xắn áo lao vào chỉnh sửa, hướng dẫn nhiệt liệt. Nào là: Anh phải làm như này. Anh phải điều chỉnh như kia. Sao anh không giống người này, người khác…

Nếu anh ý không hoặc chưa thay đổi, còn sẵn sàng xông vào làm hộ với mục đích muốn anh ý tiến bộ hơn, tốt hơn.

Đen một nỗi, càng làm, càng nhiệt tình can thiệp thì kết quả càng bi đát, tình cảm sứt mẻ và người đàn ông ngày càng sa vào những điều mình không muốn.

Chỉ đến một ngày, khi mình nhận ra, vạn vật đều được vũ trụ an bài, thay vì cố gắng thay đổi ai đó, mình tập trung vào bản thân, nâng cấp nhận thức, độc lập tư duy, tài chính, quan hệ xã hội …
Giờ mình không thay đổi một người đàn ông mà sống cùng một người đàn ông biết thay đổi”.

MC Đan Lê, chồng Đan Lê, đạo diễn Khải Anh

Đan Lê cho rằng phụ nữ chẳng có quyền lực hay năng lực siêu nhiên nào để làm thay đổi được đàn ông. Cái mà phụ nữ cần là thay đổi bản thân, thay đổi góc nhìn của mình.

Dưới bình luận, nhiều người đồng tình với chia sẻ của Đan Lê: “Bài viết rất hay và hữu ích thật sự”, “Ủng hộ quan điểm của Đan Lê”, “Chị viết đúng quá ạ! Đúng luôn ngày hôm nay em cũng đang đúc kết lại những điều giống như này”, “Hay quá chị, đúng với tâm trạng em hiện nay, nhưng để làm và nghĩ được như này quả thật rất khó phải không ạ? Em đang rất ức chế và bực bội từ những cái vụn vặt tới những chuyện lớn như kinh tế, tình cảm… Nhìn mọi vật đều theo hướng tiêu cực, biết mà chưa biết cách thoát ra như nào được chị ạ”…

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời