Đăng ảnh kỉ niệm lần cuối đi ăn với Phi Nhung, Mạnh Quỳnh ngậm ngùi vì lời hứa cố ca sĩ dành cho mình đã không thành

Là người bạn diễn ăn ý trên sân khấu và là người tri kỉ ngoài đời của Phi Nhung, Mạnh Quỳnh sốc và đau xót trước sự ra đi của bạn mình.

Sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung đã để lại sự xót xa, đau thương cho những người thân, đồng nghiệp, bạn bè và khán giả yêu quý giọng hát của cô suốt nhiều năm qua. Hiện tại, gia đình vẫn chưa thể tổ chức lễ tang cho cô vì chưa hoàn thành thủ tục do Bộ Y tế đưa ra trong mùa dịch Covid-19 quá căng thẳng.

Là “người tình sân khấu” suốt hơn 20 năm qua của Phi Nhung, Mạnh Quỳnh không giấu được nỗi đau xót và cú sốc tinh thần này. Từ nước Mỹ xa xôi, nam ca sĩ liên tục bày tỏ nỗi lòng dành cho bạn mình. Trên trang cá nhân của mình vào ít giờ trước, Mạnh Quỳnh gây bất ngờ khi chia sẻ lại bức ảnh đi ăn và dạo phố ở TPHCM lần cuối cùng với Phi Nhung kèm chú thích: “Để đây mỗi năm Facbook nhắc lại cho mình nhớ vì Quỳnh hay quên lắm”.

ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Mạnh Quỳnh, sao Việt

Mạnh Quỳnh không giấu niềm đau thương khi hay tin Phi Nhung mãi mãi ra đi

Trong ảnh ghi lại khoảnh khắc khá tinh nghịch nhưng vui vẻ của Mạnh Quỳnh và Phi Nhung. Nữ ca sĩ quá cố diện đồ trẻ trung và cười tít mắt khi được bạn diễn của mình cõng trên lưng. Đây là dịp Mạnh Quỳnh về Việt Nam biểu diễn cùng với Phi Nhung và Như Quỳnh. Nào ai ngờ, đây là lần cuối cùng họ đứng trên sân khấu với nhau.

ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Mạnh Quỳnh, sao Việt

Nam ca sĩ chia sẻ bức ảnh lần cuối đi ăn cùng Phi Nhung

Bên cạnh đó, trên fanpage chính thức của Mạnh Quỳnh, anh cũng bày tỏ nỗi niềm thương nhớ và mong Phi Nhung ra đi được thanh thản, an nhiên. Nam ca sĩ ngậm ngùi chia sẻ rằng, bản thân đã không còn đủ nước mắt để khóc tiễn bạn mình. Anh còn nhắc lại lời hứa của cố ca sĩ dành cho mình là khi về già, cô sẽ đẩy xe lăn để cùng anh đi hát nay đã không thể thực hiện được: “Ngủ cho ngon nha Nhung! Đừng phiền lụy thêm trên cõi đời này nữa. Nợ kiếp nhân sinh Nhung đã trả xong rồi. Hãy về sum họp cùng mẹ và những người thân yêu của Nhung nơi cõi vĩnh hằng. Xin lỗi Nhung, Quỳnh đã không còn nước mắt để khóc tiễn Nhung đi. Lời Nhung hứa khi mình về già, Quỳnh ngồi xe lăn Nhung đẩy Quỳnh đi hát phục vụ khán giả cho trọn một đời cống hiến cho nghệ thuật cho người Việt Nam của mình, giờ Nhung thất hứa rồi. Nhưng thôi, Quỳnh không trách Nhung đâu. Nhung đã sống quá trọn vẹn một kiếp người rồi. Mai mốt đi hát ở đâu khán giả hỏi thăm Nhung thì Quỳnh sẽ kể Nhung nghe. Còn những gì mình chưa nói hay nợ nhau thì để kiếp sau trả nha. Đi bình an nhé. Khi nào rảnh rỗi có gì vui buồn kể Quỳnh nghe nha”.

ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Mạnh Quỳnh, sao Việt

Anh làm bài thơ dài tiễn biệt bạn mình

Không chỉ thế, nam ca sĩ còn khoe bài thơ con cóc vừa hoàn thành xong để tặng Phi Nhung với tựa đề “Bài thơ tiễn bạn” với câu từ thấm đẫm tình yêu thương và trân trọng dành cho cố ca sĩ:

“Bạn hỡi sao đành bỏ tôi đi?
Một lời không thốt buổi phân ly
Từ đây muôn nẻo đời rong ruổi
Một mình tôi bước với đơn côi
Bạn hứa trọn đời sẽ bên tôi
Kiếp tằm ta nguyện mãi vương tơ
Bạc phơ mái tóc cùng chung bước
Dâng trọn cho đời tiếng cung thương
Nhớ thuở xuân thời ta có đôi
Vui cười đùa cợt chẳng phiền lo
Sân khấu là nơi ta dệt mộng
Tiếng hẹn câu thề gửi trao nhau
Thế rồi thấm thoắt tuổi xuân qua
Kỉ niệm vui buồn vẫn chưa phai
Hai mươi năm chẵn tình vẫn đẹp
Cay đắng ngọt bùi “em với anh”
Những tưởng sông đời thế êm trôi
Cho thuyền yêu mãi cứ ra khơi
Mênh mông sóng gió phũ phàng đến
Ngăn cách thuyền xa mãi bến bờ
Bạn hỡi sao đành bỏ tôi đi?
Cuộc đời cay nghiệt có đáng chi
Sao không quay mặt đừng bận dạ
Ta còn chan chứa cả trời yêu
Có nói thêm nhiều bạn cũng xa
Nguyện cầu chốn ấy vẫn vui ca
Trần gian khổ hạnh tôi vẫn sống
Sống để nhìn đời bạc như vôi
Nhang lòng tôi thắp tiễn bạn đi
Đêm này rồi mãi mãi phân ly
Cố nở nụ cười cho bớt lụy
Sao lệ tuôn trào mắt hoen cay”.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời