Đạo diễn Lê Hoàng bàn về chuyện đại gia cặp kè với người đẹp, hoa hậu

Chia sẻ của đạo diễn Lê Hoàng về việc đại gia có ngu hay không khi bỏ một số tiền lớn để gặp người đẹp, hoa hậu khiến dân tình chú ý.

Câu chuyện người đẹp, hoa hậu cặp kè với đại gia luôn được công chúng bàn tán xôn xao. Mới đây, đạo diễn Lê Hoàng gây chú ý khi bàn về câu chuyện đại gia và người đẹp.

Đạo diễn chia sẻ: “Đại gia ai cũng ngu? Vừa qua, bà con cả nước xôn xao vì vụ mấy cô hoa hậu, người mẫu đi khách. Có hai lý do để họ bàn tán, một là tại sao xinh đẹp thế, nổi tiếng thế mà phải làm chuyện này, hai là giá cao quá nhỉ, kẻ ít thì một hai ngàn, kẻ nhiều nghe đâu tới 8000 đô la một “chuyến”. Tám ngàn đô la là bao nhiêu? Dạ thưa 160 triệu đồng. Hiện nay, sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường may mắn xin được việc làm tối đa khoảng 5 triệu đồng một tháng, thì tám ngàn đô la coi như 3 năm lương, 3 năm trong một đời người hôm nay quan trọng lắm. Bởi chỉ mấy tháng là biết bao sản phẩm thay đổi, biết bao bộ phim ra đời và biết bao cuộc thi trên truyền hình được tổ chức, người ta làm quần quật ba năm mà mình chỉ “A” một cú thì…bở thật. Nhưng người mẫu Dương Yến Ngọc, một cô có khá uy tín trong nghề nghe việc này đã phát biểu “Đại gia ngu mới trả giá ấy”.

Lời khẳng định đó khiến thiên hạ hoang mang quá. Đại gia làm sao mà ngu nhỉ? Hay nói khác đi, ngu sao trở thành được đại gia?

Bởi vì đại gia rất hiếm. Không tin bạn cứ thử thò mặt một phút ra đường, lập tức sẽ gặp xe ôm, sẽ gặp sinh viên, sẽ gặp thợ hồ, chứ có khi đi cả ngày chả nhìn thấy đại gia.

Do đó nhiều cô gái đẹp cả đời săn đại gia mà không săn được, hoặc chỉ toàn vớ phải đại gia rởm. Thế tại sao hiếm? Ai mà không hiểu đại gia không nuôi được, không trồng được, không chế tạo được. Ví dụ như tôm hùm thì có thể nuôi, nhâm sâm có thể cho mọc trên núi còn tỉ vi chế tạo là thành, nhưng đại gia không thế. Nếu đại gia mà dễ dàng nhiều như gà công nghiệp thì gia đình nào chắc cũng có hàng tá. Tiếc thay là tuyệt nhiên không. Chỉ dòng họ nào may mắn lắm, tu từ tám đời mới có một kẻ làm đại gia để họ thơm lây.

Đại gia cũng không thể đào tạo. Chả có, trường đại học nào cấp bằng đại gia dù có cấp được bao nhiêu bằng tiến sĩ đi chăng nữa. Thiếu gì những bác học thức đầy mình, tiếng tăm lừng lẫy mà nghèo khổ, gọi là tiểu gia còn chưa đáng nói gì tới đại.

Nói cách khác, đại gia cũng như Tôn Đại Thánh trong chuyện Tây du, phải tu luyện mấy ngàn năm và phải do trời đất tích tụ chứ không hề tự nhiên có nổi.

Cuối cùng, đại gia có bao nhiêu tiền? Vấn đề này luôn luôn tranh cãi. Trong một nhà trọ sinh viên, khi tất cả ăn đĩa cơm hai chục ngàn mà có chú ăn tới ba chục, bạn bè phong cho chức đại gia. Với bác xe ôm, ai đi xe tay ga đều xứng đáng đại gia còn với anh bán kẹo kéo, cứ ngồi xe hơi thì chắc chắn là đại gia rồi. Còn với cô gái quê, có khi chỉ là một ông Đài Loan cũng được tin là đại gia nốt.

Nhưng với những người có tiêu chuẩn cao, có nhãn quan sâu rộng kiểu như mấy cô người mẫu và hoa hậu, thì đại gia phải là loại có năm bẩy căn nhà, ba bốn xe hơi chưa kể nhiều thứ linh tinh khác. Nghĩa là tài sản phải lên tới vài trăm hoặc vài ngàn tỷ chứ không vớ vẩn được.

Ví dụ như bạn có 100 tỷ và bỏ ngân hàng, lãi xuất 12% năm như hiện nay thì mỗi tháng cũng lãi khoảng 1 tỷ. Một tháng có ba mươi ngày, thì mỗi ngày như vậy được tiêu sài hơn 30 triệu. Như thế, đi gặp một cô hoa hậu giá 160 triệu chỉ tốn có 5 ngày …tiền cơm!

Thế thì nên đi quá đi chứ? Có gì mà khó, có gì mà ngu. Nhưng khi gặp phải hoa hậu rởm hoặc người mẫu rởm, mà khốn nổi, thứ rởm ấy lúc này đầy, nếu không nói rằng chiếm đa số, như thế thì cô Yến Ngọc vẫn đúng, đại gia ngu thật!”.

đạo diễn Lê Hoàng, Dương Yến Ngọc, đại gia

Đạo diễn Lê Hoàng bàn về chuyện đại gia và người đẹp.

Khi được đạo diễn Lê Hoàng nhắc đến, Dương Yến Ngọc lên tiếng: “Nhạy cảm quá bác, đàn ông không thiếu tiền cho phụ nữ. Nên muốn đàn ông cho mình tiền cứ để thuận theo tự nhiên bác ạ. Ông này không cho, có ông khác cho”.

đạo diễn Lê Hoàng, Dương Yến Ngọc, đại gia

Dương Yến Ngọc chia sẻ khi được đạo diễn Lê Hoàng nhắc đến.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời