Đạo diễn Lê Hoàng đưa ra 20 lợi ích khi ‘không lấy chồng’

Đa phần dân mạng đều cho rằng quan điểm của Lê Hoàng ‘xàm’ và đi ngược với quy luật chung của xã hội.

Không chỉ là một đạo diễn có tiếng mà Lê Hoàng còn thường xuyên có những phát ngôn gây tranh cãi trong showbiz. Đạo diễn “Gái nhảy” còn không ngần ngại chê bai hay thẳng thắn nhắc đến mọi chủ đề dù là nhạy cảm trong xã hội. Mới đây, trên diễn đàn lớn dành cho giới trẻ Lê Hoàng lại tiếp tục gây xôn xao khi đưa ra 20 lợi ích của việc không lấy chồng.

Anh cho rằng:

1. Khi ta không chồng, ta sẽ thoát khỏi mẹ chồng, nỗi ám ảnh của mọi cô gái trước giờ kết hôn.

2. Khi ta tự do, ta ngủ tới 11 giờ trưa, ta tha hồ xem phim bộ. Những cảnh lâm ly ta tha hồ khoe mà không sợ kẻ nào bảo rằng ta sến.

3. Khi ta không chồng, ta sẽ chẳng phải hỏi ai: “Sao giờ này mới về?” Ta cũng không phải gào lên với ai: “Anh đi với con nào?”. Ta cũng không phải đay nghiến ai: “Còn vác xác về được à, sao không ở ngoài đó luôn đi”.

4. Khi ta không chồng, ta khỏi phải hét lên: “Sao phòng tắm lại lênh láng nước thế này? Sao trên bàn lại đầy tàn thuốc lá thế này? Trời ơi, tôi có phải là con ở đâu!”.

5. Khi ta không chồng, ta khỏi hộc tốc chạy về nhà nấu cơm buổi trưa và buổi tối, khỏi phải nghe những tiếng rên rỉ: “Lại thịt kho à? Cô không biết gì hơn thịt kho sao?” hoặc những tiếng gầm gừ: “Thôi, cô nấu thì cô tự ăn đi, để tôi ra ngoài ăn cho nhiễm độc”.

6. Khi ta không chồng, ta thoát khỏi cảnh bất thình lình gặp một cái áo may ô trên ghế, một chiếc giầy đầy mốc trong gầm tủ và một bộ đồ chưa giặt nhét dưới gối. Ta cũng không phải bị cảnh đi làm về, mệt điên người lại thấy một đống bát đĩa chưa rửa đang chờ.

Lê Hoàng, lợi ích của việc không lấy chồng, giới trẻ

Đạo diễn Lê Hoàng đưa ra 20 lợi ích của việc không lấy chồng.

7. Khi ta không chồng, ta khỏi phải thức dậy giữa đêm vì tiếng ngáy khò khò. Khỏi phải nhăn mặt và nhăn mũi khi ngửi mùi thuốc lá, và chẳng cần làm ra vẻ thản nhiên khi ngửi mùi bia chua.

8. Khi không chồng, ta có thể mặc áo hai dây, mặc váy ngắn ra đường để khoe cặp chân dài bất tận, mà không sợ bị một lão lôi thôi vừa ngái ngủ nhìn gườm gườm rồi hỏi: “Mặc thế để đi đâu?” hoặc “Tưởng mình còn trẻ lắm đấy à?”.

9. Khi ta độc thân, ta tha hồ chê chồng con T già, chồng con H ú, chồng con Đào gầy. Chúng nó chả có cách gì chê ta.

10. Khi ta tự do, ta có thể mời một chàng đẹp trai, một chàng tài năng hoặc một chàng ga lăng về nhà chơi. Cũng chả ai cấm ta mời cả ba chàng.

11. Khi ta chưa có gia đình, ta không cần phải đi siêu thị và ghé qua quầy “Dụng cụ gia đình”, nơi phần lớn chỉ bán các dụng cụ khổ sai.

12. Khi ta chưa kết hôn, ta có thể ngồi trong tiệm cà phê, đọc báo và châm một điếu thuốc lá thơm, ngón tay út cong lên đầy kiêu hãnh.

13. Khi ta chưa có giấy hôn thú, ta có thể hét vào mặt một tên nào đó: “Cút ra khỏi nhà em ngay”.

14. Khi ta chưa thành gia thất, ta đi đám cưới chỉ cần bỏ phong bì một suất tiền.

15. Khi ta sống một mình, ta có thể tắm bao lâu cũng được, vừa tắm vừa hát cũng được, và không bị đứa khác giành tắm trước, vừa nói vọng ra: “D.ao cạo râu của tôi cô quẳng đi đâu rồi?”.

16. Khi ta chẳng có chồng, ta khỏi phải mua một chiếc quần đùi rộng may sẵn và băn khoăn tự hỏi: “Chả hiểu cỡ này đã vừa chưa?”

17. Khi ta chưa chồng, ta khỏi gọi ai là “Ông xã”, một danh từ chả có chút gì lãng mạn và hấp dẫn.

18. Khi ta thoải mái tự do, ta không phải mua báo bóng đá, khỏi phải nhìn cái cảnh đàn ông mặc quần đùi chạy quanh tivi.

19. Khi ta chưa chồng, ta có thể đi nhà hàng và gọi một chai bia.

20. Cuối cùng, khi ta chưa chồng, ta lấy chồng lúc nào cũng được!”.

Quan điểm này của đạo diễn Lê Hoàng nhanh chóng gây tranh cãi. Dù không thể phủ nhận hết những lợi ích của việc “không chồng” như nam đạo diễn đưa ra. Nhưng xưa nay, việc dựng vợ, gả chồng là lẽ đương nhiên. Nếu ai cũng có suy nghĩ như trên thì chẳng phải mọi thứ sẽ bị đảo lộn?

Nhiều dân mạng phản bác lại quan điểm của Lê Hoàng:

– Ông này giọng thì cứ the thé, nhiều lúc nói xàm, khuyên gì khuyên chứ riêng cái này (không – pv) chấp nhận, nó đi ngược với quy luật của xã hội.

– Về hỏi mẹ ông xem có chấp nhận câu nói của ông không?

– Lời đàn bà nói chúng ta phải nghe, còn làm theo hay không thì tuỳ

– Cả đời anh đạo diễn chưa từng chứng kiến nổi một cặp vợ chồng hạnh phúc à?

Lê Hoàng, lợi ích của việc không lấy chồng, giới trẻ

Lê Hoàng, lợi ích của việc không lấy chồng, giới trẻ

Lê Hoàng, lợi ích của việc không lấy chồng, giới trẻ

Dân mạng đa phần không đồng tình với quan điểm mà đạo diễn Lê Hoàng đưa ra.

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời