Đây là người có thể giết Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký, Như Lai và Ngọc Hoàng đụng mặt chắc chắn phải kính nể

Có thể nói, đây là người duy nhất trong Tây Du Ký biết được cửa ải sinh mệnh của Tôn Ngộ Không và có thể giết chết hắn. Thậm chí thực lực của ông còn vượt xa cả Như Lai, Ngọc Hoàng và Thái Thượng Lão Quân mà nếu đụng mặt họ phải cung kính vài phần.

Khán giả đã xem “Tây Du Ký” hẳn biết rằng Tôn Ngộ Không là một nhân vật rất mạnh. Tôn Ngộ Không là con khỉ đá sinh do Trời – Đất, được thiên địa hoá dục mà thành, vốn sinh ra đã mang sẵn tinh hoa của đất trời. Thời điểm đó, thiên đình chấn động vài cái, khiến cho toàn bộ thần tiên đều kinh hãi.

Cho đến khi Ngọc Hoàng sai Thiên Lý Nhãn và Thuận Phong Nhĩ đi kiểm tra, họ báo rằng có một con khỉ đá từ hạ giới được sinh ra. Ngọc Hoàng và những người khác thở phào nhẹ nhõm, rồi không quan tâm. Nhưng việc Ngọc Hoàng bỏ mặc Tôn Ngộ Không sau này đã gây ra thảm họa cho Thiên đình vì họ không biết được năng lực thực sự của con khỉ đá này.

Sau đó, Tôn Ngộ Không lên Thiên đình để làm quan chức. Nhưng Thiên đình vốn không để ý đến Tôn Ngộ Không, chỉ nghĩ đó là một con khỉ đá vậy sao có thể làm quan lớn? Vì vậy đã xảy ra hai vụ Thiên đình “chơi khăm” Tôn Ngộ Không. Lần đầu tiên, Tôn Ngộ Không được phong làm Bật Mã Ôn – người chăn ngựa cho các tướng của thiên đình. Lần thứ hai nhún nhường gọi Tôn Ngộ Không là Tề Thiên Đại Thánh, chịu trách nhiệm trông vườn đào nhưng thực chất chỉ giống như một nhân viên kiểm lâm thời nay.

Tôn Ngộ Không,Tây Du Ký,Bồ Đề Tổ Sư

Ai là người có thể giết Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký? Như Lai và Ngọc Hoàng nếu đụng mặt chắc chắn phải kính nể.

Trong một lần bảy nàng tiên đến vườn đào hái đào, họ nói rằng Vương mẫu không mời Tôn Ngộ Không. Bởi vì vị trí của Tôn Ngộ Không quá thấp, làm sao có thể tham gia vào lễ hội bàn đào? Chính các tiên nữ đã vô tình nói ra điều đó khiến Tôn Ngộ Không biết được rằng mình đã bị lừa một lần nữa. Vì vậy, y rất tức giận. Người ta thường nói “qua tam ba bận”, vậy mà y đã bị lừa hai lần.

Đối với Tôn Ngộ Không khi đó, nếu không làm lớn chuyện cũng không được. Sau đó Tôn Ngộ Không đến bữa tiệc bàn đào và thưởng thức tất cả các loại rượu ngon cũng như đồ ngon, rồi đến Cung của Thái Thượng Lão Quân để ăn linh đan, và cuối cùng trở lại trần gian. Ngọc Hoàng sau khi biết được cũng tức giận không kém. Vì vậy, đã cử Lý Tĩnh và Na Tra đi thu hàng Tôn Ngộ Không, nhưng họ lại bị đánh bại.

Tôn Ngộ Không,Tây Du Ký,Bồ Đề Tổ Sư

Quan Âm Bồ Tát sau đó đã tiến cử Nhị Lang Thần với Ngọc Hoàng. Người đứng đầu Tam Giới lập tức phái Nhị Lang Thần và Thái Thượng Lão Quân đi bắt Tôn Ngộ Không về chịu tội. Để khống chế con khỉ đá, Thái Thượng Lão Quân cuối cùng đã ném chiếc “vòng kim cương” xuống. Tôn Ngộ Không lập tức bị bắt về Thiên đình, bị trói vào đài trảm yêu, và hứng chịu sự trừng phạt. Ngọc Hoàng trước tiên cho người dùng một con dao lớn chém y vậy mà không thể làm tổn thương Tôn Ngộ Không. Sau đó, Ngọc Hoàng yêu cầu giáng ba hình phạt “sấm sét, lửa và gió” nhưng vẫn không gây được bất kỳ thiệt hại nào cho Tôn Ngộ Không.

Điều này làm cho Ngọc Hoàng khổ sở, trực tiếp hỏi xem ai đã luyện hóa một đệ tử có thể tránh được tai họa của Tam Giới, hẳn là một cao thủ đứng sau hắn. Sau đó, Tôn Ngộ Không được đưa đến lò luyện linh đan của Thái Thượng Lão Quân, nung trong bảy bốn mươi chín ngày, nhưng vẫn không thể thành công. Lò bát quái chẳng thể thiêu chết mà còn giúp Tôn Ngộ Không luyện thành mắt lửa ngươi vàng. Đôi mắt Mỹ hầu vương vàng sáng chói, chiếu suốt qua các cung Trời làm Ngọc Hoàng rúng động, kinh ngạc. Ðôi mắt vàng ấy còn phân biệt rõ được chính tà, hư thật.

Sau đó, sức mạnh của Tôn Ngộ Không đã trở thành một vấn đề lớn, và y đã đại náo Thiên cung. Ngọc Hoàng không còn cách nào khác đành phải nuốt hận, cúi gằm mặt về phía tây để thỉnh Như Lai. Như Lai chạy tới, đánh cuộc với Tôn Ngộ Không bằng một trò chơi nhỏ. Sau đó, khi Tôn Ngộ Không không cẩn thận, Như Lai đã đè y xuống chân núi Ngũ Hành. Có thể thấy rằng Thái Thượng Lão Quân, Ngọc Hoàng và Như Lai không thể giết được Tôn Ngộ Không mà chỉ khống chế y.

Tôn Ngộ Không,Tây Du Ký,Bồ Đề Tổ Sư

Tôn Ngộ Không,Tây Du Ký,Bồ Đề Tổ Sư

Vậy trong Tây Du Ký, không ai có thể giết được Tôn Ngộ Không? Thực tế không phải vậy, người có thể làm điều đó chính là sư phụ Bồ Đề Tổ Sư của Tôn Ngộ Không. Khi Bồ Đề Tổ Sư đuổi Tôn Ngộ Không rời khỏi Linh Đài Phương Thốn sơn đã buông lời phũ phàng với y: “Ngươi tới từ nơi đâu thì trở về nơi đó là được. Dù ngươi có gây họa cũng không được phép nói là học trò của ta. Nếu nhắc nửa chữ để ta biết được sẽ khiến cho linh hồn người bay xuống Cửu U, vĩnh viễn không được chuyển kiếp”.

Từ đó có thể đoán rằng cách giết Tôn Ngộ Không là lột da, róc xương, đem thần hồn giáng vào Cửu U. Vì vậy Bồ Đề Tổ Sư là người duy nhất trong Tây Du Ký biết được cửa ải sinh mệnh của Tôn Ngộ Không và có thể giết chết hắn. Có thể thấy thực lực của ông còn vượt xa cả Như Lai, Ngọc Hoàng, Thái Thượng Lão Quân mà nếu đụng mặt họ phải cung kính vài phần.

Maii (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời