Để duy trì vẻ ngoài xinh đẹp, nữ diễn viên người Mỹ nhuộm tóc 7 ngày một lần và chết trẻ ở tuổi 26

Vào năm 1937, Hollywood đã bị sốc khi biết về cái chết bất ngờ và bi thảm của nữ diễn viên Jean Harlow, người không chịu nổi những căn bệnh quái ác hành hạ ở tuổi 26.

Bạn có biết tác hại của việc nhuộm tóc, đặc biệt là việc nhuộm tóc thường xuyên có hại như thế nào không? Thứ nhất là một số mối nguy hại đã được biết đến như thay đổi chất tóc, nhuộm tóc sẽ làm tóc mất cân bằng độ ẩm, giảm nhiều protein nên dễ gãy, chẻ ngọn và xỉn màu. Ngoài ra việc nhuộm tóc thường xuyên còn dễ dẫn đến rụng tóc, kích thích viêm nang tóc, gây teo nang tóc, do đó tóc mỏng và rụng nhiều.

nữ diễn viên Jean Harlow, Jean Harlow, nữ diễn viên Jean Harlow qua đời ở tuổi 26

Jean Harlow từng được coi là biểu tượng tóc vàng bạch kim trước khi Marilyn Monroe xuất hiện

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc nhuộm tóc nói chung chứa các hóa chất độc hại như anilin, phenol có thể gây ung thư. Các chất độc hại được hấp thụ qua da sẽ làm tổn thương DNA và gây ung thư da, ung thư bàng quang, ung thư hạch, bệnh bạch cầu… Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nữ diễn viên người Mỹ – Jane Harlow gặp rắc rối về sức khỏe.

nữ diễn viên Jean Harlow, Jean Harlow, nữ diễn viên Jean Harlow qua đời ở tuổi 26

Nổi tiếng như một siêu sao điện ảnh và là biểu tượng gợi cảm trong những năm 30 thế kỉ trước. Jean Harlow là hình mẫu lý tưởng của Marilyn Monrone trước khi cô trở nên nổi tiếng. Cô từng tham gia rất nhiều vai diễn trong sự nghiệp điện ảnh của mình và nổi tiếng nhất là phim ”Hell’s Angels” đóng cặp với nam tài tử Clack Gable. Nữ diễn viên tài sắc vẹn toàn này đã ra đi mãi mãi ở tuổi 26 vì sức khỏe suy giảm nghiêm trọng.

nữ diễn viên Jean Harlow, Jean Harlow, nữ diễn viên Jean Harlow qua đời ở tuổi 26

Về nguyên nhân cái chết của Jane Harlow, có người cho rằng do phù não, có người lại cho rằng do cảm cúm, viêm túi mật, suy thận, nhiễm độc niệu, nghiện rượu… Không có câu trả lời thống nhất, nhưng không ai phủ nhận một điều rằng Jane Harlow nhuộm tóc rất nhiều, thậm chí có lúc 7 ngày một lần. Mái tóc bóng mượt của cô là kết quả của một hỗn hợp nhuộm tóc cực kỳ độc hại.

nữ diễn viên Jean Harlow, Jean Harlow, nữ diễn viên Jean Harlow qua đời ở tuổi 26

Chúng gồm thuốc tẩy, peroxide, amoniac và nước giặt Lux. Hỗn hợp này rất nguy hiểm và thậm chí có thể gây tử vong.

Thực ra, Jane Harlow còn có nhiều vấn đề về sức khỏe khác, vì cuộc hôn nhân không may mắn dẫn tới bản thân cô đắm chìm trong rượu bia, chất kích thích, ham vui, khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, cộng thêm việc nhuộm tóc quá thường xuyên dẫn tới sức khỏe suy kiệt, đến khi nhận ra đã quá muộn.

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời