Đệ nhất mỹ nhân có nhan sắc hiếm gặp trên đời, cả đời chỉ yêu có một lần, 53 tuổi trẻ tới mức không đóng được mấy vai bà thím

Cô có danh hiệu là “Đệ nhất con dâu” của Đài Loan, là nữ nghệ sĩ có hình tượng cùng với cuộc sống vô cùng hoàn mỹ.

Cụm từ “Ngọc nữ” có nguồn gốc từ Hồng Kông, được dùng để chỉ các nữ minh tinh có ngoại hình thanh thuần trong giới giải trí xứ Cảng. Khi ấy, đây cũng là một phong cách khá thịnh hành, nữ diễn viên nào cũng thi nhau xây dựng cho mình hình tượng ngọc nữ để theo kịp trào lưu, chủ yếu là nhờ như vậy mới nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả.

Nhưng những chiêu trò trong giới giải trí chúng ta cũng đều hiểu, không phải nữ minh tinh nào có hình tượng ngọc nữ, ngoài đời đều là ngọc nữ thực sự. Sau khi bị người ta vạch trần đời tư thì chẳng thể nào tiếp tục sống trong làng giải trí nữa. Thế nên ngày càng nhiều người bắt đầu thử những phong cách khác, cũng vì thế mà trong giới giải trí mới xuất hiện nhiều hình tượng đa dạng như vậy.

Trương Ngọc Yến, Ngọc Nữ, ngọc nữ hongkong, diễn viên Hồng Kông, Cbiz

Trương Ngọc Yến sở hữu vẻ ngoài dịu dàng, thanh thoát.

Trương Ngọc Yến, Ngọc Nữ, ngọc nữ hongkong, diễn viên Hồng Kông, Cbiz

Nhưng ở Hồng Kông có một nữ nghệ sĩ tên Trương Ngọc Yến thì lại khác. Cô có danh hiệu “Đệ nhất con dâu” Đài Loan, cho dù là trên màn ảnh hay trong cuộc sống đời thường, cô đều là một người phụ nữ hoàn mỹ không chê vào đâu được. Hồi còn trẻ, nhờ ngoại hình xuất chúng nên đã được mời tham gia vào các dự án phim ảnh, trong bộ phim “Nữ nhi tình cuối thời”, cô thủ vai một nha hoàn có ngoại hình vô cùng đáng yêu thậm chí nhờ đó mà nhận luôn cả giải thưởng Kim Chung. Đây là một việc rất đáng ngưỡng mộ đối với những diễn viên mới.

Trương Ngọc Yến, Ngọc Nữ, ngọc nữ hongkong, diễn viên Hồng Kông, Cbiz

Từ đó về sau, con đường sự nghiệp ngôi sao của cô ngày càng rộng mở, những vai diễn mà cô nhận đều là những hình tượng thiếu nữ thanh thuần, trong sáng, chưa bao giờ đóng những vai độ tuổi trung niên. Cho dù hiện nay cô đã 53 tuổi nhưng vẫn không đóng những vai có tuổi tác quá lớn. Từ đó có thể thấy, hình tượng ngọc nữ đã cắm rễ sâu trong số phận của cô.

Trương Ngọc Yến, Ngọc Nữ, ngọc nữ hongkong, diễn viên Hồng Kông, Cbiz

Dù đã 54 tuổi nhưng Trương Ngọc Yến vẫn rất trẻ trung, xinh đẹp.

Còn về cuộc sống đời tư của cô cũng lại rất đơn thuần, hơn 50 tuổi nhưng cũng mới chỉ yêu có duy nhất một lần, thậm chí đến nay vẫn chưa kết hôn. Từ sau khi chia tay với người bạn trai yêu nhau 3 năm thì không hề yêu thêm người nào khác. Quả thực là một người phụ nữ hoàn mỹ không tì vết, so với những nữ minh tinh cố dựng hình tượng như hiện nay thì cô còn hiện thực hơn rất nhiều.

Trương Ngọc Yến, Ngọc Nữ, ngọc nữ hongkong, diễn viên Hồng Kông, Cbiz

Cô từng yêu đương một lần và từ đó độc thân cho đến nay.

Trương Ngọc Yến sinh năm 1966. Cô là nữ diễn viên Đài Loan, tốt nghiệp khoa Sân khấu của Học viện hí kịch Nghệ Thuật Quốc Gia (nay là Trường Nghệ Thuật Quốc Gia Đài Bắc). Cô được biết đến sau bộ phim “Mạt Đại Nhi Nữ Tình” đoạt giải Kim Chung lần thứ 26 dành cho nữ diễn viên xuất sắc nhất năm 1990. Từ đó bước chân vào con đường diễn viên. Sau đó cô nổi tiếng với nhiều tác phẩm đình đám như “Hồng Lâu Mộng”, “Kinh thế tức phụ”,… Tại làng giải trí Đài Loan cô được mệnh danh là “Đệ nhất con dâu”, là nữ diễn viên chuyên trị vai khổ mệnh, khổ vì tình. Khán giả Việt Nam quen thuộc với cô qua vai diễn Thanh Xà lẳng lơ, xinh đẹp trong bộ phim “Truyền thuyết thanh xà bạch xà” hợp tác cùng Phạm Văn Phương và Lý Minh Thuận ra mắt năm 2001.

Trương Ngọc Yến, Ngọc Nữ, ngọc nữ hongkong, diễn viên Hồng Kông, Cbiz

Khán giả Việt quen mặt với cô qua bộ phim nổi tiếng một thời “Truyền thuyết Thanh xà Bạch xà” hợp tác cùng Phạm Văn Phương và Lý Minh Thuận.

Vũ Phong (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời