Đem 10 cây vàng qua nhà bạn gái xin cưới nhưng bị từ hôn, chàng trai đòi lại sau 1 năm và cái kết ‘ngã ngửa’

Mặc dù nhà gái đã nhận 10 cây vàng nhưng cuối cùng lại không cho cưới xin, vì vậy chàng trai đã quyết định đòi lại.

Khi yêu và muốn cưới, nhiều chàng trai muốn mang đến những điều tốt nhất cho người yêu và gia đình bố mẹ vợ tương lai. Tuy nhiên, một số cô gái và bố mẹ lại muốn lợi dụng lòng tốt của bạn trai.

Mới đây, một chàng trai lên tiếng kể về việc lúc xin cưới đã đưa đến 10 cây vàng cho bố mẹ bạn gái. Tuy nhiên, nhà gái sau khi nhận xong vàng lại không cho cưới, cuối cùng cô gái còn đi lấy người khác. Điều này khiến chàng trai bức xúc và quyết tâm đòi lại được 10 cây vàng.

Chàng trai kể: “Em chào mọi người ạ. Cách đây hơn 1 năm em có đăng status gia đình em qua nhà người yêu (cũ) để xin cưới và đưa 10 cây vàng cho nhà gái, vì lúc đó nhà người yêu (cũ của em đang vỡ nợ và sắp bị siết nhà nên nhà em có đi 10 cây vàng. (1 phần muốn giúp đỡ tại vàng thời điểm đấy đang rất cao và 1 phần là đáp ứng tráp đen) và sau khi nhận 10 cây vàng thì bên đấy lơ luôn nhà em ạ.

Tầm 2 tháng sau thì người yêu em nói bà không cho cưới vì em khác đạo, gia đình em có qua nói chuyện nhưng ba mẹ của người yêu em trả lời qua loa như kiểu không muốn tiếp gia đình em. Ba mẹ em vì không muốn lớn chuyện vì 1 phần sợ ảnh hưởng đến chuyện kinh doanh, 1 phần sẽ mang tai tiếng, 1 phần vì muốn giữ thể diện cho gia đình người yêu em nên chỉ nói em qua xin lại 10 cây vàng về.

Em cũng qua thì bị bố của người yêu em đuổi ạ. Em không muốn ba mẹ em biết và cũng muốn tự mình giải quyết nên em đã tự bỏ tiền của mình bù vô số vàng đấy và 2 đứa em gặp nhau nói chuyện nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề gì nên tụi em đã chia tay. Người yêu em hứa sẽ nói ba trả lại vàng cho nhà em.

Ba mẹ em buồn đến mất ăn mất ngủ vì chuyện của em và vì sợ người ngoài biết, phần em thì em cũng chán đời nên em chỉ chú tâm vô công việc mặc kệ thời gian và số phận. Được tầm 5 tháng sau thì nghe tin người yêu cũ em lấy chồng ạ. (Đoạn này em nghe được tin là 2 bên gia đình cũng ước hẹn với nhau là cho 2 đứa cưới nhau và em như con cờ cho họ lừa suốt thời gian đó).

Em sốc lắm nhưng cũng không biết làm gì (lúc đó em vẫn chưa đòi được 10 cây vàng) và em được biết thêm là só vàng đấy đã được bán để trả nợ còn 1 ít thì để lo cho đám cưới. Em cay chứ ạ nhưng em vẫn đến đám cưới (không mời em) em đến chung với bạn em. Em vẫn gửi phong thư chúc phúc kèm chiếc nhẫn cặp hồi đấy 2 đứa đeo với nhau rồi nhìn cô ấy hạnh phúc mà lòng em nhói lắm. Về nhà em chỉ biết khóc cho nhẹ lòng chứ không biết làm gì cả.

Thời gian trôi qua đến ngày hôm nay thì em nghe tin bố của người yêu cũ nói gia đình em ngu và sợ vì không dám đòi. (1 phần em chưa cần đến số tiền đó 1 phần vì cũng không muốn nhớ lại chuyện cũ) nhưng cay quá nên nhắn tin cho người yêu cũ đòi nợ từ hôm 17/3. Và hôm nay được chuyển khoản trước 350 triệu và phần còn lại hứa sẽ gửi trong vòng 1 – 2 năm nữa (than với em là phải đi vay mượn và bán đất để trả cho em) thấy hơi tội nhưng mà kệ”.

cưới xin, chuyện xin cưới, chia tay đòi quà

Chàng trai từng đến nhà bạn gái xin cưới bằng 10 cây vàng. Tuy nhiên, nhà gái không đồng ý cho cưới, người yêu cũng đi lấy chồng nên chàng trai quyết định đòi lại vàng.

cưới xin, chuyện xin cưới, chia tay đòi quà

cưới xin, chuyện xin cưới, chia tay đòi quà

cưới xin, chuyện xin cưới, chia tay đòi quà

Chàng trai nhắn tin cho người yêu cũ để đòi lại vàng.

cưới xin, chuyện xin cưới, chia tay đòi quà

Chàng trai nhận được 350 triệu đồng và xin nợ số tiền còn lại để trả trong vòng 1-2 năm.

Dưới bình luận, cư dân mạng cũng ủng hộ chàng trai đòi được số tiền bằng 10 cây vàng: “Còn hơn 300 triệu nữa thôi, cố lên”, “Nhà người yêu cũ của anh theo đạo tặc rồi”, “Thật không hiểu nổi nhở. Gia đình vừa có điều kiện vừa tốt mà bỏ đi lấy người khác. Gớm dăm ba cái câu hứa hẹn mồm thì làm gì mà phải giữ chữ tín thế. Ông bố là vừa bẩn tính vừa ngu ấy”, “Anh có cần cưới vợ nữa không. Em có bà chị chưa có người yêu. Nhà không thiếu nợ, không thế chấp, không theo đạo tặc, đạo đức giả, uy tín luôn”…

cưới xin, chuyện xin cưới, chia tay đòi quà

cưới xin, chuyện xin cưới, chia tay đòi quà

cưới xin, chuyện xin cưới, chia tay đòi quà

Cư dân mạng mắng người yêu cũ của chàng trai này.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời