Đi ăn quán, chồng đút hết cơm vào miệng vợ vì tiếc tiền, ép ăn nhộng dù vợ bị dị ứng

Sau khi cưới chạy bầu, cô gái thấy cuộc sống hôn nhân không màu hồng như mình nghĩ.

Khi yêu, nhiều cô gái được bạn trai chiều chuộng hết mực nên nghĩ về cuộc sống hôn nhân màu hồng. Tuy nhiên, thực tế, nhiều cô gái lại “vỡ mộng” khi cuộc sống hôn nhân hoàn toàn khác xa những gì họ nghĩ.

Trên một diễn đàn, cô gái tâm sự về cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc của mình: “Hôm nay mình vừa “Được” chồng đút cơm cho…

– Em ăn không hết, anh ăn hộ em với.

– Có thế này mà ăn không hết.

Xong chồng mình lấy thìa múc cơm, mình tưởng chồng ăn nhưng chồng liền đút vào mồm mình, vương vãi hết ra đĩa cơm và bàn.

– Anh làm gì thế?

– Gọi ra thì ăn hết đi, để phí, đã không có tiền thì chớ, lại còn để thừa…

Mình không nói gì, lặng im ăn nốt, mặc dù mình không ăn được, ăn miếng nào cảm thấy muốn nôn miếng ấy ra…vì đã quá no.

Mình lấy chồng được 2 năm, bắt nguồn từ việc chúng mình chỉ mới yêu nhau được 4 tháng nhưng trong 1 lần mình lầm lỡ, đúng, lỗi là do mình, quá chủ quan nên không dùng biện pháp phòng tránh dẫn đến việc có bầu, sau khi có bầu 3 tháng chúng mình cưới. Là cưới chạy bầu nhưng sau 1 tai nạn mà mình mất con ở tháng thứ 5.

Mình cứ nghĩ cuộc sống hôn nhân sẽ màu hồng, vì chồng mình nói là cưới về hứa sẽ có trách nhiệm với mình, với gia đình nên mình đồng ý cưới nhưng sau sự cố ấy, mình cảm thấy chồng mình lật mặt.

2 đứa đều đi làm nhưng mua sắm đồ ăn đồ uống trong nhà là mình chi, tiền chồng mình thì chẳng biết đi đâu, chỉ khi nào tiêu hết tiền mình, mình mở mồm ra thì mới bắt đầu đưa, nhưng đưa cũng không phải là hiền lành, tử tế mà kiểu “Tiêu… gì mà lắm thế?”.

Bình thường chồng người ta chiều vợ, vợ ăn gì, chồng ăn nấy nhưng đây chồng ăn gì, vợ ăn nấy, mình bị dị ứng con nhộng ấy, nhưng chồng mình lại thích ăn, các bạn hiểu cảm giác “Ăn đi cho quen, ngon thế này, ăn nhiều là hết dị ứng” rồi lại dị ứng không? Thà không ăn thì thôi nhưng cứ bắt mình ăn.

Ừ đấy, tiền thì tiêu của mình xong mới tiêu của chồng nhưng ngày nào cũng bắt mình dậy sớm mua đồ ăn, chuẩn bị ăn sáng, là quần áo cho chồng đi làm, chiều về sớm chuẩn bị cơm nước cho chồng.

Xong việc nhà, phần lớn mình làm, khi nào mệt quá thì nhờ chồng…nhưng “Có mấy cái việc cơm nước dọn dẹp nhà cửa mà cũng ko làm xong?”

Còn chưa kể những lần chồng nhậu nhẹt, về làu bàu, mình chẳng làm gì cũng chửi mình, mắng mình…đổ tại mình để mất con mà hôm ấy như này, chồng mình say, 2 đứa đi xe xong tự ngã, mình không trách chồng vì chồng mình say mà mình vẫn để chồng lái, lỗi ở mình nhưng chồng mình lại…”Tại cô đòi đi cùng tôi”…

Mình nhịn, nhịn nhiều lắm, vì lấy chồng, lập gia đình là quyết định lớn. Lúc bố mẹ hỏi mình thì cũng dặn “Sướng khổ thì con tự chịu, do con chọn!”, mình đã chọn, mình không dám kêu bố mẹ nữa, còn chồng mình thì “Lúc sướng thì ai sướng cho, giờ khổ tí đã kêu! Sau này còn bao việc”…như vậy mọi người có thấy là “Khổ tí” không? Rồi còn đổ tại là, lúc tôi bảo cưới cô cũng đồng ý, chứ sao cô không từ chối đi, giờ còn trách ai…

Chồng là người bên cạnh mình, còn nói như vậy thì mình biết nói sao…Nhiều lần cãi nhau còn nói câu này “Lấy nhau nhà cô cho được tôi với cô cái gì mà cô dám lớn tiếng với tôi?” À hóa ra là muốn tài sản từ nhà mình, đúng nhà mình cũng có điều kiện 1 chút nhưng bố mẹ mình còn phải nuôi 2 em ở dưới nữa…đâu phải cứ có điều kiện là phải cho thế này thế kia đâu.

Nhưng hôm nay, 1 ngày mình thèm ăn cơm sườn, món ưa thích của mình khi còn chưa lấy nhau, lúc ấy mình còn nhớ cảm giác chồng mình dịu dàng:

– Em ăn miếng này đi, em ăn miếng kia đi.

Nhường mình đồ ăn, nhường mình đồ uống, chủ động lau thìa, lau dĩa cho mình, còn quan tâm hỏi:

– Em có ăn cái này khôn, anh gọi thêm nhé. Ăn cố đi em, cho tăng cân, chứ em gầy quá rồi đấy…

Còn bây giờ thì… “Có thế này mà ăn không hết… đã không có tiền thì chớ, lại còn để thừa…!”. Cái gì cũng có giới hạn…có lẽ mình phải ly dị thôi, mình biết mình sai rồi, mình sửa chữa sớm…may ra còn làm lại được cuộc đời đúng không mọi người. Về với bố mẹ thôi, về xin lỗi bố mẹ…vì ”Con đã chọn sai người…con biết khổ rồi bố mẹ ơi”.

cuộc sống hôn nhân, chuyện vợ chồng, ly hôn chồng

Chồng đút hết cơm vào miệng vợ với lý do “Gọi ra thì ăn hết đi, để phí, đã không có tiền thì chớ, lại còn để thừa”.

cuộc sống hôn nhân, chuyện vợ chồng, ly hôn chồng

Chồng bắt vợ ăn nhộng dù vợ bị dị ứng với nhộng (Ảnh minh họa)

Dưới bình luận, nhiều cư dân mạng nhắn nhủ đến cô gái: “Bạn càng nhẫn nhịn đàn ông càng lấn tới. Tự dưng còng lưng đi làm để nuôi trai lại còn làm osin không công nữa. Chán cho bạn ghê. Dẹp bỏ về nhà mẹ nuôi”, “Thôi đúng rồi, cưới chạy bầu, chứ chắc gì đã yêu đến mức muốn cưới. Giờ con mất rồi, chồng lật mặt. Giờ sửa sai còn kịp nha cô gái”, “Quyết định sớm thì bớt khổ sớm, thời buổi giờ không thiếu đàn ông tốt! Chúc chị may mắn”, “Bố mẹ nói thế thôi. Chứ chả bố mẹ nào lại từ chối con của mình cả, cứ về với bố mẹ đi bạn ạ. Đấy không phải là cuộc sống đâu . Mình khuyên bỏ nha bạn”…

cuộc sống hôn nhân, chuyện vợ chồng, ly hôn chồng

cuộc sống hôn nhân, chuyện vợ chồng, ly hôn chồng

Cư dân mạng nghĩ người chồng này đã không còn yêu vợ.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời