Đi du lịch một mình, dù không có ai chụp hộ vẫn có ảnh đẹp lung linh nhờ 4 bí kíp này

Việc có nhiều tấm ảnh đẹp để “sống ảo” với bạn bè có vẻ khá khó khăn nếu bạn đi du lịch một mình nhưng đừng lo lắng với các gợi ý này. Chúng chắc chắn sẽ giúp những ai du lịch một mình có được bức ảnh thật “long lanh”.

Sử dụng chân máy ảnh

Mặc dù điều này chỉ phù hợp khi bạn tới một khu vực không đông đúc và rộng rãi, nhưng nó tạo ra kết quả tốt nhất. Sử dụng chân máy ảnh sẽ giúp bạn chụp ảnh như ý muốn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại máy ảnh nào bạn có hoặc chọn một loại có giá treo điện thoại thông minh.

mẹo chụp ảnh, chụp ảnh một mình, tự chụp ảnh

Cách thuận tiện nhất để sử dụng chân máy ảnh là sử dụng điều khiển không dây. Bạn sẽ không phải vội vã chạy đến chân máy ảnh nữa. Bạn cũng có thể chụp một vài bức ảnh cùng một lúc và theo tốc độ của riêng bạn, sau đó chọn bức ảnh tốt nhất. Bạn hãy chọn chân máy du lịch hoặc chân máy mini nếu bạn thích đi du lịch nhẹ nhàng.

mẹo chụp ảnh, chụp ảnh một mình, tự chụp ảnh

Bạn có thể mua chân máy ảnh trong các cửa hàng bán phụ kiện điện thoại hoặc mua online. Sau đó hãy nghiên cứu một chút về điện thoại hoặc máy ảnh của bạn để tìm ra loại điều khiển từ xa nào sẽ hoạt động tốt nhất với máy ảnh của bạn.

Cân bằng điện thoại hoặc máy ảnh trên giá đỡ điện thoại

Nếu bạn không thích mang theo chân máy ảnh hoặc gặp rắc rối khi thiết lập nó, bạn chỉ cần cân bằng điện thoại hoặc máy ảnh của bạn trên một cái gì đó xung quanh bạn và đặt hẹn giờ.

mẹo chụp ảnh, chụp ảnh một mình, tự chụp ảnh

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giá đỡ điện thoại để cân bằng điện thoại của mình. Các góc nghiêng thường làm cho đôi chân của bạn trông dài hơn. Giá đỡ điện thoại có thể gập lại và điều chỉnh. Nó rất nhẹ và hoàn hảo cho những người thích mang theo túi du lịch nhỏ. Nếu bạn thích một góc nghiêng ít hơn, bạn chỉ cần điều chỉnh giá đỡ điện thoại cho phù hợp.

mẹo chụp ảnh, chụp ảnh một mình, tự chụp ảnh

Sử dụng ống kính góc rộng

Bạn có thể sử dụng cách này khi bạn muốn chụp cận cảnh hơn nhưng không muốn gậy tự sướng xuất hiện trên ảnh. Với ống kính góc rộng, bạn có thể lấy được nhiều hậu cảnh hơn trong khung hình mà không cần thêm bất kỳ phụ kiện nào. Bạn chỉ cần tìm một bề mặt phẳng và định vị máy ảnh của bạn là xong.

mẹo chụp ảnh, chụp ảnh một mình, tự chụp ảnh

Sử dụng máy bay không người lái

Đây là một lựa chọn đắt tiền hơn nhưng kết quả nhận được rất xứng đáng! Máy bay không người lái có thể đi đến những nơi mà con người không thể đến. Bạn có thể sử dụng nó để chụp những bức ảnh và video ấn tượng cho riêng mình.

Giá bán máy bay không người lái đang ngày càng thấp hơn và các thiết kế ngày càng nhỏ hơn hoặc được chế tạo để có thể thu gọn để nó trở thành một lựa chọn khá thiết thực.

mẹo chụp ảnh, chụp ảnh một mình, tự chụp ảnh

Ngoài ra, bạn hãy nhớ rằng có luật máy bay không người lái ở quốc gia hoặc thành phố bạn tới. Nó có thể bị cấm ở nhiều nơi.

Dương Huyền (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời