Địch Lệ Nhiệt Ba được khen nức nở với vai diễn mới sau khi rời công ty của Dương Mịch, dân mạng: ‘lẽ ra nên chia tay từ lâu’

Bộ phim truyền hình “Trường Hành Ca” do Địch Lệ Nhiệt Ba vào vai chính đã liên tục được chú ý khi vừa phát sóng. Có thể nói đây là một tác phẩm mới ra mắt nhưng đã có danh tiếng khá tốt.

“Trường Hành Ca” là tác phẩm khởi quay từ tháng 3 năm ngoái và kết thúc vào tháng 7. Bộ phim này này được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên nổi tiếng của tác giả Hạ Đạt. Bộ truyện còn giành được giải Kim Hầu và Kim Long tại lễ trao giải Phim hoạt hình Trung Quốc.

Ngay khi bộ phim “Trường Hành Ca” được công bố chính thức, hai diễn viên chính là Địch Lệ Nhiệt Ba và Ngô Lỗi đã gây được sự chú ý mạnh mẽ khiến tác phẩm này trở nên hot ngay khi bắt đầu phát sóng.

Trường Hành Ca, Địch Lệ Nhiệt Ba, sao hoa ngữ

Ngô Lỗi và Địch Lệ Nhiệt Ba trong phim “Trường Hành Ca”.

Nhiều khán giả nhận xét rằng đã lâu rồi Địch Lệ Nhiệt Ba chưa có một tác phẩm hot như vậy. Khi còn ở công ty Gia Hành Media, cô bị “khoanh vùng” đất diễn nhất là phim truyền hình về cổ trang, thể loại giúp nhiều diễn viên nổi tiếng.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của “Trường Hành Ca” đã mang lại ảnh hưởng lớn cho sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba, ít nhất là về phần kỹ năng diễn xuất, cô đã được khán giả công nhận một lần nữa.

Trường Hành Ca, Địch Lệ Nhiệt Ba, sao hoa ngữ

Trường Hành Ca, Địch Lệ Nhiệt Ba, sao hoa ngữ

Một số cư dân mạng tinh ý phát hiện ra rằng lần này Địch Lệ Nhiệt Ba đóng phim “Trường Hành Ca” và đã cắt đứt hợp tác với công ty Gia Hành Media của Dương Mịch. Và trong bộ phim này, người xem không hề thấy “người quen cũ” của công ty Gia Hành.

Mặc dù Gia Hành Media đã tạo ra rất nhiều bộ phim truyền hình ăn khách, nhưng cũng có không ít tác phẩm khiến người ta phải phàn nàn. Và trong những tác phẩm ăn khách này, khán giả luôn có thể thấy Dương Mịch hay Địch Lệ Nhiệt Ba thủ vai chính, những vai phụ đều là diễn viên cùng công ty.

Chẳng hạn, bộ phim truyền hình “Trúc mộng tình duyên”, với sự tham gia của Dương Mịch, các diễn viên phụ Vương Kiêu, Cát Di Mẫn, Vương Nhất Minh, Hoàng Dương Điền Điềm, Trương Minh Xán… Tất cả đều là những diễn viên đã được Gia Hành Media ký hợp đồng.

Trường Hành Ca, Địch Lệ Nhiệt Ba, sao hoa ngữ

Bộ phim truyền hình “Lý Huệ Trân xinh đẹp” có sự tham gia diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân, Vương Kiêu, Lý Khê Nhuế, Thịnh Nhất Luân… Đây cũng là những diễn viên được công ty của Dương Mịch ký hợp đồng.

Và bộ phim “Bạo phong nhãn” vừa được phát sóng cách đây không lâu vẫn theo công thức này. Tuy nhiên, danh tiếng của những tác phẩm này rất kém.

Trường Hành Ca, Địch Lệ Nhiệt Ba, sao hoa ngữ

Không thể phủ nhận rằng “Tam sinh tam thế thập lý đào hoa” do Gia Hành Media tạo ra rất được yêu thích, nhưng bộ phim tương tự “Tam sinh tam thế chẩm thượng thư” thì lại kém hơn rất và nhiều người đặt câu hỏi độ phủ sóng của Địch Lệ Nhiệt Ba khi đóng trong hai phim này.

Một số bộ phim nổi bật của Địch Lệ Nhiệt Ba như “Liệt hỏa như ca”, “Nghìn lẻ một đêm” và “Kiêu Ngạo và Định Kiến” đều không thể tách rời với Dương Mịch. Dù vào vai chính hay phụ, dấu ấn của Địch Lệ Nhiệt Ba so với Dương Mịch vẫn chỉ là “hạt mưa nhỏ rơi sau sấm sét”.

Trường Hành Ca, Địch Lệ Nhiệt Ba, sao hoa ngữ

Trường Hành Ca, Địch Lệ Nhiệt Ba, sao hoa ngữ

Ngoài sở hữu sắc đẹp, Địch Lệ Nhiệt Ba là người có kỹ năng diễn xuất tốt. Dù không thể phát huy thế mạnh của mình khi dưới trướng của Gia Hành Media nhưng các vai diễn của cô vẫn được chú ý và khen ngợi từ khán giả.

Trường Hành Ca, Địch Lệ Nhiệt Ba, sao hoa ngữ

Trường Hành Ca, Địch Lệ Nhiệt Ba, sao hoa ngữ

Và điều này đã được thể hiện khi không ít khán giả khen ngợi diễn xuất của cô cho đến thời điểm này trong “Trường Hành Ca”. Sau khi ký hợp đồng với Hoa Sách Ảnh Thị, bộ phim đầu tiên của công ty này là “Trường Hành Ca” đã đánh dấu thực lực của Địch Lệ Nhiệt Ba khi cô không còn liên kết với Gia Hành Media. Một số cư dân mạng cho rằng lẽ ra cô nên rời công ty của Dương Mịch từ lâu.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời