Diễn viên Huỳnh Lập lên tiếng bức xúc vì nhiều bạn trẻ coi thường cơ hội việc làm

Huỳnh Lập cho biết nhiều bạn nộp hồ sơ xin việc nhưng khi gọi đi phỏng vấn lại không thấy mặt.

Mặc dù là một diễn viên trẻ nhưng Huỳnh Lập luôn được khán giả công nhận bởi những sản phẩm chỉn chu, chất lượng.

Mới đây, Huỳnh Lập lên tiếng bức xúc vì việc nhiều người trẻ bây giờ không muốn làm việc nhỏ: “Tuổi trẻ không muốn việc làm nhỏ?”. Sao vậy nhỉ? Mấy ngày nay tuyển nhân viên, có rất nhiều bạn nộp hồ sơ. Nhưng hẹn tới ngày phỏng vấn thì không ai lên, hoặc điện thoại không bắt máy. Phải chăng các bạn đang đùa giỡn với Lập hay chính bạn đang giỡn mặt của cuộc đời mình?

Trong con đường nghệ thuật của Lập, để có được như hôm nay, Lập cũng phải làm nhiều việc nhỏ khác nhau, như make up nghiệp dư cho diễn viên, làm ánh sáng cho đoàn phim, chạy hiện trường… các kiểu. Từ những cái đó mới hình thành kỹ năng, trách nhiệm và bản lĩnh làm nghề như hiện tại.

Xin thưa với các bạn, từ việc nhỏ là nhân viên mới tạo ra kỹ năng và các cơ hội thăng tiến trong tương lai nếu thật sự các bạn có cố gắng và tiềm lực. Xã hội phát triển nhanh, không có nghĩa là sự thăng tiến cũng nhanh nếu như bạn không cố gắng cho những điều nhỏ nhất.

Hãy có trách nhiệm với xã hội và đặc biệt là chính bản thân mình. Uy tín căn bản còn chưa có thì khó mà ơn trên cho các bạn cơ hội to để làm việc và phát triển”.

Huỳnh Lập, diễn viên Huỳnh Lập, giới trẻ

Huỳnh Lập khó chịu khi nhiều người nộp hồ sơ nhưng gọi điện không bắt máy, không đi phỏng vấn.

Dưới phần bình luận của Huỳnh Lập, Ngọc Trai viết: “Mặt trái của khoá học làm giàu đó em. Mấy bạn đó học khi tri thức chưa hiểu đủ sự khắc nghiệt của cuộc sống”.

Huỳnh Lập, diễn viên Huỳnh Lập, giới trẻ

Ngọc Trai cũng cho rằng nhiều người chưa hiểu đủ sự khắc nghiệt của cuộc sống.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời