Diễn viên Kang Soo Yeon qua đời ở tuổi 56 sau 2 ngày nhập viện vì tim ngừng đập

Thông tin nữ diễn viên Kang Soo Yeon qua đời ngày 7/5 đã được phía gia đình xác nhận.

Truyền thông Hàn đưa tin, nữ diễn viên Kang Soo Yeon qua đời ngày 7/5, sau hai ngày nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, ở tuổi 56. Nguồn tin cho biết, ngành công nghiệp điện ảnh quyết định thành lập Ủy ban tang lễ do Kim Dong Ho – cựu Chủ tịch Liên hoan phim Quốc tế Busan – làm chủ tịch. Lễ tang nữ diễn viên diễn ra tại tầng hai của nhà tang lễ Bệnh viện Samsung Seoul.

Ngày 5/5, Kang Soo Yeon được đưa đến bệnh viện vì tim ngừng đập. Nữ diễn viên được tìm thấy trong tình trạng ngừng tim, mất ý thức vào khoảng 17h (giờ địa phương) tại nhà riêng ở Apgujeong-dong, Gangnam. Trước khi bất tỉnh, Kang Soo Yeon kêu đau với người thân. Nữ diễn viên sau đó đã được đưa đến bệnh viện gần nhà để cấp cứu. Cô được chẩn đoán mắc chứng xuất huyết não, nơi một mạch máu bên trong não của cô bị vỡ.

Kang Soo Yeon, sao hàn, sao đột quỵ

Diễn viên Kang Soo Yeon.

Kang Soo Yeon là một trong những diễn viên được giới phê bình điện ảnh đánh giá cao nhất, người đã vươn lên thành ngôi sao toàn cầu sau khi trở thành diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Venice năm 1987 với vai diễn trong bộ phim “The Surrogate Womb” (1987). Cô cũng đã giành được giải thưởng nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Moscow năm 1989 cho bộ phim “Come, Come, Come Upward” (1989). Cả hai bộ phim nói trên đều do Im Kwon Taek làm đạo diễn.

Kang Soo Yeon, sao hàn, sao đột quỵ

Kang Soo Yeon cũng thành công trong loạt bộ phim “All That Falls Has Wings” (1990), “The Road to Racetrack” (1991) và “Blue in You” (1992)… Cô từng là đồng giám đốc điều hành của Liên hoan phim quốc tế Busan từ năm 2015 đến năm 2017.

Năm nay, cô dự kiến ​​sẽ trở lại màn ảnh sau chín năm vắng bóng trong bộ phim khoa học viễn tưởng “Jung_E” của đạo diễn Yeon Sang Ho.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời