Diễn viên Lý Hùng đau lòng nhớ lần cuối gặp NSƯT Lê Cung Bắc ở đám tang bố mình

Lý Hùng nghẹn ngào khi nói lời tiễn biệt lần cuối đến đạo diễn Lê Cung Bắc. Không chỉ thế, diễn viên còn chia sẻ lần cuối cùng gặp nam nghệ sĩ ở đám tang bố mình.

Đạo diễn – NSƯT Lê Cung Bắc mất rạng sáng 13/6 sau hơn một năm điều trị ung thư phổi. Sự ra đi của vị đạo diễn tài năng ở điện ảnh Việt là NSƯT Lê Cung Bắc vào hôm qua đã khiến nhiều nghệ sĩ và khán giả vô cùng xót xa. Hồng Ánh – diễn viên từng được ông trao vai trong Người đẹp Tây Đô lặng người khi hay tin: “Vậy là chú hết đau đớn rồi”. Nghệ sĩ Kim Xuân trầm tư nói: “Một bậc thầy của làng phim đã ra đi”.

Ông qua đời sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư, nhiều sao Việt đã vô cùng bàng hoàng và để lại lời tiếc thương, đặc biệt trong đó có tài tử Lý Hùng.

Lý Hùng, Ca sĩ, NSƯT Lê Cung Bắc, Qua đời

Bài viết xúc động của nam diễn viên Lý Hùng.

Cụ thể, Lý Hùng đã viết: “Con Lý Hùng và gia đình vô cùng thương tiếc chú NSƯT Lê Cung Bắc. Ngay lúc này đây hình ảnh của một người cha đang hiện lên trong con. Con nhớ hồi 14 tuổi, đóng bộ phim Nơi bình yên chim hót của đạo diễn Việt Linh ở Đồng Tháp vì xa nhà nên chú đã như một người cha chăm sóc cho con từng miếng ăn, giấc ngủ. Mãi cho đến khi lớn mấy chục năm sau chú còn nhắc lại kỷ niệm đó. Sau này khi lớn được tham gia vào các bộ phim Mỹ nhân Sài Thành, Cô gái điên do chú đạo diễn con vẫn được chú dìu dắt chỉ dạy từng li từng tí, tính chú rất kỹ và luôn luôn đòi hỏi sự chỉnh chu trên công việc nhưng ngoài đời chú lúc nào cũng năng lượng và vui cười với mọi người.

Lần gần đây nhất, con gặp chú là trong đám tang ba Lý Huỳnh. Chú cầm tay con và nói một câu làm con rất xúc động: “Chú bệnh nặng, đi lại rất khó khăn nhưng riêng Lý Huỳnh dù mệt, đau cỡ nào chú vẫn phải đến đốt nén nhang”. Câu nói cùng với dáng vẻ tiều tuỵ vì bị căn bệnh phổi hoành hành của chú thực sự luôn luôn nằm trong trái tim con. Yên nghỉ nhé chú, mãi nhớ chú Lê Cung Bắc của con”.

Lý Hùng, Ca sĩ, NSƯT Lê Cung Bắc, Qua đời

Lý Hùng buồn bã khi hay tin NSƯT Lê Cung Bắc đã qua đời.

Lý Hùng, Ca sĩ, NSƯT Lê Cung Bắc, Qua đời

Nam diễn viên trong phim Mỹ Nhân Sài Thành.

Lý Hùng, Ca sĩ, NSƯT Lê Cung Bắc, Qua đời

Đạo diễn phim Người đẹp Tây Đô – Lê Cung Bắc viết những lời cuối cho bố của Lý Hùng trong đám tang trước đó.

Lý Hùng, Ca sĩ, NSƯT Lê Cung Bắc, Qua đời

Về phía diễn viên Việt Trinh, cô khóc hết nước mắt, chia sẻ về dự định cuối cùng của đạo diễn Lê Cung Bắc vài ngày trước khi mất.

Lý Hùng, Ca sĩ, NSƯT Lê Cung Bắc, Qua đời

Nhiều diễn viên từng làm việc với NSƯT Lê Cung Bắc coi ông như người thầy, người cha, dù chưa từng được ông trực tiếp dạy.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời