Diễn viên Việt Anh nêu quan điểm về việc ban hành bộ quy tắc ứng xử của nghệ sỹ

Trên trang cá nhân của mình, diễn viên Việt Anh đã nêu ra quan điểm trong việc ban hành Quy tắc ứng xử của nghệ sỹ trong thời gian này.

Thời gian vừa qua, chuyên từ thiện hay cách phát ngôn chưa đúng mực của nghệ sỹ là chủ đề nóng gây tranh cãi trên mạng xã hội. Qua đó, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã biên soạn dự thảo Quy tắc ứng xử của người hoạt động nghệ thuật, lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia văn hóa, các hội chuyên môn nhằm nâng cao ý thức hành xử của các nghệ sĩ, chấn chỉnh môi trường hoạt động nghệ thuật lành mạnh và quy củ hơn.

Mới đây, diễn viên Việt Anh gây chú ý khi nêu quan điểm của mình về bộ Quy tắc ứng xử của nghệ sỹ. Theo đó, nam diễn viên bày tỏ sự đồng tình trước động thái tích cực của Bộ. Tuy nhiên, anh bày tỏ sự bất cập cho rằng việc ban hành quy tắc ứng xử vào lúc này chỉ giải quyết được một phần của vấn đề.

“Ban hành Quy tắc ứng xử của nghệ sỹ là rất đúng thời điểm và cần thiết rồi nhưng nó mới chỉ giải quyết được 1 phần của vấn đề, còn cái gốc ở đây là cần có các công ty đào tạo và quản lý nghệ sỹ có tiềm lực kinh tế, có năng lực đào tạo và sản xuất thật sự chuyên nghiệp thì đảm bảo các nghệ sỹ xuất thân từ đó ra sẽ có cả tài năng lẫn đạo đức. Hay là….!”, Việt Anh chia sẻ.

Việt Anh, diễn viên Việt Anh, sao Việt

Việt Anh, diễn viên Việt Anh, sao Việt

Diễn viên Việt Anh nêu quan điểm của mình về việc ban hành bộ quy tắc ứng xử cho nghệ sỹ.

Ngay dưới phần bình luận, khi có một cư dân mạng thắc mắc: “Ứng xử là thuộc phạm trù văn hoá xã hội, nó khác với việc chủ quản nhân sự (việc quản lý nhân sự thuộc phạm vi của cơ quan, đơn vị đó chịu trách nhiệm) với những quy tắc ấy”.

Việt Anh bày tỏ quan điểm cá nhân: “Nghệ sỹ cũng là người bằng xương bằng thịt, cũng phải có thu nhập phải mưu sinh, nếu không đảm bảo được đời sống cho nghệ sỹ ổn định thì họ có thể yên tâm để ứng xử đúng quy tắc không bạn? Khi trên vai họ phải gánh nhiều trách nhiệm hơn những người khác trong xã hội”.

Việt Anh, diễn viên Việt Anh, sao Việt

Việt Anh trả lời khi một cư dân mạng cho rằng ứng xử là phạm trù văn hóa xã hội khác với việc chủ quản nhân sự.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời