Diva Thanh Lam có thể được trao tặng danh hiệu Nghệ Sĩ Nhân Dân

Thông tin Thanh Lam có thể được trao tặng danh hiệu Nghệ Sĩ Nhân Dân đang nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả.

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã bất ngờ công bố danh sách 52 nghệ sĩ được đề nghị xét duyệt danh hiệu Nghệ Sĩ Nhân Dân, trong đó có Thanh Lam. Đây cũng là điều xứng đáng cho nữ ca sĩ bởi từ lâu nay, cô luôn nỗ lực, cố gắng và có những cống hiến đáng kể cho nền nghệ thuật nước nhà. Trước đó, Thanh Lam cũng chính là nữ ca sĩ đầu tiên được phong tặng danh hiệu Nghệ Sĩ Ưu Tú.

thanh lam, diva thanh lam

Thanh Lam giờ đây đã có cho mình những thành công nhất định trong suốt sự nghiệp

Ngoài ra, các nghệ sĩ khác như Bùi Công Duy, Chí Trung, Xuân Bắc, Quốc Khánh, Đỗ Kỷ… cũng là những gương mặt quen thuộc được đề xuất phong tặng danh hiệu Nghệ Sĩ Nhân Dân nhờ các thành tích nổi bật. Được biết, tiêu chuẩn để xét duyệt danh hiệu Nghệ Sĩ Nhân Dân khá khắt khe, đòi hỏi phải có thời gian hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp từ 20 năm trở lên (với xiếc, múa chỉ cần từ 15 năm), từng giành 2 giải vàng quốc gia trở lên sau khi được phong tặng danh hiệu Nghệ Sĩ Ưu Tú.

thanh lam, diva thanh lam

Danh hiệu cao quý này cũng chính là một phần thưởng cho nữ ca sĩ sau những cố gắng không ngừng của mình cho nghệ thuật

Thanh Lam sinh ngày 19/6/1969 và lớn lên trong một gia đình hoạt động nghệ thuật khá nổi tiếng tại Hà Nội. Cha là nhạc sĩ Thuận Yến, mẹ là nghệ sĩ đàn dân tộc Thanh Hương, em trai là DJ Trí Minh. Cô được biết đến như là 1 diva của làng nhạc Việt, là người mở đường, định hướng cho nền nhạc nhẹ Việt Nam từ đầu thập niên 1990 cùng thời với những thế hệ ca sĩ nổi tiếng như: Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trần Thu Hà, Tùng Dương, Hoàng Quyên.

Anh Thư (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời