DJ/PRODUCER SHEN – Chàng DJ trẻ tuổi kiêm nhà sản xuất nhạc tài năng

Gần 10 năm trong nghề, DJ SHEN đã đạt được một số thành tựu nổi bật trong làng nhạc VINA HOUSE Việt Nam.

DJ SHEN, Nguyễn Minh Nhật, Nhạc Vina house

DJ SHEN Nguyễn Minh Nhật

Từ cậu bé thích nghe nhạc đến anh chàng đam mê âm nhạc điện tử

DJ SHEN, tên thật là Nguyễn Minh Nhật. Anh sinh năm 1995, sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng. Nguyễn Minh Nhật được biết đến là một trong những gương mặt DJ kiêm nhà sản xuất âm nhạc trẻ đầy tài năng trong ngành giải trí Nightlife. DJ SHEN Nguyễn Minh Nhật hiện là cái tên được đông đảo mọi người biết đến trong làng nhạc Vina House tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề, DJ SHEN cho biết: “Mình từ hồi nhỏ đã rất thích nghe nhạc rồi và có nhiều bài hát truyền cảm hứng tới nỗi mà cứ nghe là mình lại muốn tìm tòi để học hỏi ra cách làm những bản nhạc như vậy. Cứ thế đến năm 18 tuổi thì mình bắt đầu mày mò, tập luyện làm nhạc tại nhà.

DJ SHEN, Nguyễn Minh Nhật, Nhạc Vina house

DJ SHEN Nguyễn Minh Nhật có vẻ ngoài điển trai

DJ SHEN Nguyễn Minh Nhật cũng cho biết, qua nhiều lần nghe nhạc, anh chàng phát hiện ra bản thân thích nhạc điện tử, đặc biệt có khả năng phát huy tốt ở dòng nhạc Trance kén người nghe nên đã quyết định tìm hiểu và theo đuổi.

Thời điểm bắt đầu theo đuổi đam mê, DJ SHEN Nguyễn Minh Nhật vẫn là cậu học sinh với vô số bài vở trên lớp. Nhưng điều đó không phải là trở ngại đối với anh chàng. Anh may mắn khi luôn nhận được sự ủng hộ từ gia đình.

DJ SHEN Nguyễn Minh Nhật kể, những ngày đầu tiên theo đuổi bộ môn này, anh chàng cũng gặp phải không ít khó khăn.

DJ SHEN, Nguyễn Minh Nhật, Nhạc Vina house

DJ SHEN Nguyễn Minh Nhật luôn sống hết mình vì đam mê

“Lúc mới chập chững học DJ và Producer, mình cũng hoang mang trong việc tập luyện ở đâu, thế nào rồi lúng túng việc xây dựng ý tưởng ra sao. Thậm chí việc phải đảm bảo chất lượng cho từng bài nhạc mình làm ra cũng là yếu tố khiến mình trăn trở suy nghĩ”.

Còn khó khăn lớn nhất, theo DJ SHEN là đối với thị trường Việt Nam khi đó, khái niệm Producer hay DJ vẫn chưa quá rõ ràng. Điều đó làm cho việc học hỏi, tiếp thu của mình cũng gặp giới hạn.

Phong cách âm nhạc của chàng trai 9X này mang một màu sắc riêng, trẻ trung, luôn cuốn và dễ nghe.

DJ SHEN, Nguyễn Minh Nhật, Nhạc Vina house

DJ SHEN Nguyễn Minh Nhật

Chia sẻ về nguồn cảm hứng sáng tác nhạc, DJ SHEN cho biết: “Mỗi tuần mình thường dành thời gian để đi đây đi đó hay trò chuyện cùng bạn bè để tìm kiếm nguồn cảm hứng. Âm nhạc đối với mình là sự sống nhưng mình luôn muốn sự sống ấy của mình cũng phải mang lại năng lượng cho người khác. Mình đơn giản nghĩ, cách tốt nhất để cảm thụ và sáng tác nhạc là chăm chỉ rèn luyện và tích cực đi chơi bên ngoài. Vì nếu không có trải nghiệm, một tác phẩm sẽ khó có thể chạm được đến tai người nghe”.

Nhờ sự chăm chỉ và không ngừng sáng tạo, DJ SHEN Nguyễn Minh Nhật đã cho ra mắt được nhiều sản phẩm âm nhạc độc đáo và nhận được sự ủng hộ đông đảo từ khán giả.

Một số bản hit phải kể đến của DJ SHEN là Chúng ta dừng lại đây thôi, Lemmon Tree, Anh Muốn Em Là Gì … Trong đó Chúng Ta Dừng Lại Đây Thôi là bản remix được nhiều khán giả yêu thích và đón nhận. Ngoài ra DJ Shen còn sản xuất Original do Label The Answers Record phát hành sản xuất Intro cho các DJ hàng đầu Việt Nam, trong đó có DJ Tommy, DJ Đức Tee, DJ Cukiu, DJ Hưng VIP (UK),…

DJ SHEN, Nguyễn Minh Nhật, Nhạc Vina house

DJ SHEN Nguyễn Minh Nhật

Khi được hỏi về quan điểm nghề, DJ SHEN Nguyễn Minh Nhật bộc bạch: “Sống cùng đam mê là một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất của con người và bạn cần có cảm đảm để theo đuổi nó. Nếu bạn không thể, hãy cứ nuôi dưỡng đam mê đó, chờ cơ hội thực hiện. Hãy làm những gì phù hợp với hoàn cảnh của bạn.”

Thông tin nhân vật:

HX (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời