Dù năng lực của bạn có mạnh đến đâu thì khi kết thân với lãnh đạo cũng phải chú ý 3 điều cấm kỵ này

Theo các chuyên gia, việc tồn tại lâu dài, bền vững ở một công ty cũng được ví von như một lớp băng mỏng, nếu không cẩn thận bạn sẽ tự làm mình bị thương và không thể phục hồi được. Dù bạn có tài năng đến mấy thì cũng cần tránh 3 điều cấm kỵ này.

Đừng nói về những chủ đề cấm kỵ đối với các nhà lãnh đạo

công sở, môi trường công sở, lưu ý khi kết thân với lãnh đạo

Khi lãnh đạo không có ấn tượng tốt về bạn, họ sẽ không đối xử tốt với bạn trong công việc (Ảnh minh họa)

Là cấp dưới, làm sao bạn có thể không biết những chủ đề mà người lãnh đạo không muốn đề cập đến? Và thành thật mà nói, đây cũng là sự tôn trọng cơ bản nhất mà một người dành cho người khác. Hơn nữa, người này là lãnh đạo của bạn, bạn lặp đi lặp lại những điều mà anh ta không muốn nhắc đến, tất nhiên, điều này sẽ gây khó chịu, và người lãnh đạo chắc chắn sẽ không thích bạn.

Không ăn thức ăn mà các nhà lãnh đạo ghét

Điều này không có nghĩa là bạn không nên ăn những thứ mà người lãnh đạo không thích ăn, nhưng nó không nên xảy ra trước mặt người lãnh đạo, đừng luôn luôn ăn những thứ mà anh ta không thích. Rốt cuộc, điều này sẽ kéo dài khoảng cánh giữa hai người.

công sở, môi trường công sở, lưu ý khi kết thân với lãnh đạo

(Ảnh minh họa)

Xét cho cùng, ở môi trường công sở, bữa ăn không chỉ đơn thuần là “ăn để no”, mà nó là nơi để mọi người có thể xích lại gần nhau hơn. Nếu lãnh đạo cảm thấy không thể ăn cùng bạn trong bữa ăn thì chắc chắn sếp sẽ ít nói chuyện với bạn hơn, có tiệc tối quan trọng có thể cũng sẽ không mời bạn. Điều này tương đương với việc mất đi một số cơ hội, ở mức độ nhất định sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai bạn, nhất định sẽ ảnh hưởng đến giao tiếp trong công việc.

Đừng đến gần những người mà lãnh đạo ghét

Nếu bạn đến gần một người mà người lãnh đạo rất ghét, người lãnh đạo có thể sẽ nghĩ rằng bạn đang theo “phe đối lập”, hoặc bạn không phải là người mà anh ta có thể tin tưởng và dựa vào. Khi đó, khả năng phát triển của bạn trong tương lai gần như có thể nói là không còn, vì các nhà lãnh đạo sẽ không bao giờ tái sử dụng và đề bạt bạn.

Nguyễn Giang (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời