Dù ở ẩn, danh hài Hoài Linh vẫn bị cư dân mạng xấu tính chỉnh sửa đầy xúc phạm trên Wikipedia

Những thông tin của danh hài Hoài Linh trên Wikipedia đã bị một số cư dân mạng xấu tính dùng từ ngữ xúc phạm để sửa đổi.

Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, NSƯT Hoài Linh đã trải qua thời gian dài vướng lùm xùm liên quan đến số tiền cứu trợ miền Trung vào năm 2020. Nam danh hài đã kêu gọi được 14 tỷ đồng nhưng không giải ngân trong suốt nửa năm. Sau đó, ông đã lên tiếng xin lỗi, giải thích và nhanh chóng trao tiền cho đồng bào miền Trung.

Trải qua scandal lớn nhất đời mình, danh hài Hoài Linh gần như biến mất khỏi showbiz Việt. Dù thế, nam danh hài vẫn bị vướng vận đen bất đắc dĩ. Cụ thể, NSƯT Hoài Linh bị cư dân mạng ác ý chỉnh sửa thông tin trên Wikipedia. Trong phần tiểu sử của nam nghệ sĩ bị điều chỉnh bằng những câu từ xúc phạm nặng nề, nhắc đến ồn ào 14 tỷ đồng tiền từ thiện bắt đầu xuất hiện từ trưa ngày 2/10. Hiện tại, trên bản web đã được sửa lại nhưng bản mobile vẫn chưa được chỉnh lại. Bài viết đang được khóa chế độ chỉnh sửa.

danh hài Hoài Linh, NSƯT Hoài Linh, sao Việt

danh hài Hoài Linh, NSƯT Hoài Linh, sao Việt

Hoài Linh bị anti-fan chỉnh sửa thông tin bằng những từ ngữ xúc phạm trên Wikipedia

Đây không phải là lần đầu tiên nam danh hài bị anti-fan tấn công trên nền tảng trực tuyến. Trước đó, vào ngày 3/6, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền loạt hình ảnh Đền thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh bị đổi tên thành “Trung tâm từ thiện 14 tỷ” trên ứng dụng Google Maps. Sau khi xác nhận, đền thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh không bị đổi tên, còn “Trung tâm từ thiện 14 tỷ” là một địa điểm được anti-fan tạo mới, có vị trí nằm gần Đền thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh.

danh hài Hoài Linh, NSƯT Hoài Linh, sao Việt

Vào ngày 3/6, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền loạt hình ảnh Đền thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh bị đổi tên thành “Trung tâm từ thiện 14 tỷ” trên ứng dụng Google Maps

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời