Đưa hơn 2 triệu cho bố mẹ người yêu làm cỗ cho 8 người, chàng trai nổi giận khi thấy mâm không một miếng thịt

Dân mạng cho rằng phía nhà cô gái không đúng, nhưng thái độ nổi nóng của chàng trai cũng đáng bị chê trách.

Nội tình câu chuyện được anh chàng chia sẻ lên một diễn đàn có hàng triệu người theo dõi và hỏi: “Mai em sẽ chia tay người yêu vì bố mẹ cô ấy… Mấy bác xem em làm đúng hay sai?”.

Cụ thể, anh và bạn gái hẹn hò được 6 tháng. Cả hai định lên kế hoạch liên hoan tại nhà cùng hội bạn, tổng cộng là 8 người. Ban đầu, anh chàng định tụ tập bên nhà mình nhưng mẹ đổ bệnh cần yên tĩnh để nghỉ ngơi nên đành chuyển địa điểm sang nhà người yêu. Trước đó, anh chàng cẩn thận gửi bố mẹ người yêu 2,5 triệu đi chợ. Sáng sớm anh có đến trước bạn để dọn mâm. Nhưng nhìn những món có phần thanh đạm, dân dã trên bàn anh chàng bỗng dưng nổi cáu. Bởi nhìn sơ qua mâm cỗ kèm cả bia chỉ khoảng 500 nghìn. Cho rằng bố mẹ người yêu đã bỏ túi 2 triệu nên anh chàng bỏ ra ngoài hàng nhậu cùng bạn.

người yêu, bố mẹ người yêu, thanh niên

người yêu, bố mẹ người yêu, thanh niên

Anh chàng nổi nóng khi nhờ người yêu làm cỗ nhưng lại toàn món ăn chỉ chưa đến 300 nghìn.

Vẫn còn ấm ức, anh chàng kể: “Em thường lên khoe có em người yêu xinh xắn, ngoan hiền, gia đình nề nếp (bố mẹ em nó đều là…), em cũng yêu nghiêm túc, tưởng chốt hạ được rồi nhưng đời không như mơ.

Em và cô ấy yêu nhau gần 6 tháng, cũng dẫn về ra mắt gia đình nhà em vài lần, qua cách nói chuyện và tiếp xúc em nhận ra gia đình cô ấy sống khá tiết kiệm, khác hẳn lối sống thoải mái của nhà em, tiết kiệm cũng tốt thôi. ok!

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu cách đây hơn 1 tuần, em và người yêu có hẹn nhóm bạn thân gồm 6 người về nhà em liên hoan cuối năm vào sáng nay. (Bạn của cả hai đứa từ hồi đại học)

Nhưng sau đó nhà em có việc đột xuất (Mẹ em bệnh cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi) thế là cả đám thống nhất chuyển địa điểm sang nhà người yêu em. (đã hỏi ý bố mẹ cô ấy).

Cách đây 2 hôm, em có ghé nhà người yêu em gửi cho bố mẹ cô ấy 2,5 triệu xem như phụ tiền liên hoan (tính cả em và người yêu thì nhân số chỉ có 8 người) và bố mẹ cô ấy vui vẻ nhận.

Em còn cẩn thận bảo: “Hai bác tự nấu hay đặt nhà hàng cũng được, nếu thiếu cháu sẽ đưa thêm” và bố cô ấy nói đặt nhà hàng làm gì cho tốn kém, để hai bác tự nấu em cũng ok.

Sáng nay em đến nhà người yêu sớm hơn nhóm bạn một chút để phụ giúp bàn ghế. Em thề với các bác nhìn cái mâm đồ ăn 2,5 triệu mà em sững người, tái mặt, cơn giận nó thẳng lên đầu. Không có dù chỉ một miếng thịt (Em đã chụp ảnh)

Vừa giận vừa xấu hổ, em gọi điện cho đám bạn đổi địa điểm nhậu thành một quán quen của cả bọn ở phút chót, rồi bỏ về kệ mẹ người yêu em với gia đình nó.

Em thề đời em chưa thấy ai đối xử với khách kiểu này, nhìn cái bàn ăn chắc chưa đến 200 nghìn thùng bia để bên trong chắc tổng 500 nghìn, bố mẹ gấu bỏ túi 2 triệu.

Em mới ở quán nhậu về, nhậu từ 8h sáng cả bọn ăn uống bét nhè mồi ngon, 2 kết bia tổng có 1,8 triệu.

Người yêu gọi điện nhắn tin liên tục sáng giờ em không nghe máy, chắc sáng mai bình tĩnh lại em sẽ hẹn gặp nói lời chia tay, bởi vì thật sự em không chấp nhận được gia đình nó.

Nếu đám bạn em mà đến nhìn bàn đồ ăn chắc em độn thổ”.

Bên dưới bài viết cũng có ý kiến đồng tình với chàng trai bởi: “Mâm cơm này đến mình còn chê, nếu để mâm này cho các bố ăn nhậu chắc các bố hất mâm ấy. Nhà ăn như nào cũng được nhưng khách đến thì phải khác chứ. Nhiều anh chị cứ chỉ trích anh trai kia nhưng em thấy anh đấy có sai gì đâu? Không phải đã hỏi qua ý kiến nhà chị kia rồi à, 2 bác vẫn vui vẻ cầm tiền anh kia đưa đấy thôi. Làm được thì làm cho hẳn hoi, không làm được thì trả tiền để anh kia đi ăn hàng… trông chán. Chị kia cũng chẳng vừa cơ, bạn cũng là của chị ý mà sao không góp ý với bố mẹ 1 chút nhỉ. Để bạn ăn mâm này chắc em xấu hổ từ kiếp này sang kiếp sau luôn”.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng anh chàng quá nóng tính vì nhỡ đâu còn món chưa bê ra:

– Con heo sữa đang thuê người ta quay hộ còn chưa kịp đem về cho bất ngờ mà đã giãy đành đạch …

– Nhìn cách bày mâm thế này là vẫn còn món. Món ăn nóng thì khi nào đến đủ mới mang ra. Ông chưa tìm hiểu kĩ đã lộn lên rồi.

– Bố mẹ người yêu ông như vậy không đúng, và hành sử của ông cũng không đúng, sao không ra quán mua về vài món. Mọi việc xong xuôi thì nghiêm túc nói chuyện với người yêu về cái việc tiếp tục hay dừng lại…

Trước ý kiến này, chàng trai trong câu chuyện đã lên tiếng: “Tôi có vào bếp xem xét và hỏi còn đồ ăn không thì được báo là còn món cơm chiên, ok chưa? Vừa say vừa giận nên kể còn thiếu”.

người yêu, bố mẹ người yêu, thanh niên

người yêu, bố mẹ người yêu, thanh niên

người yêu, bố mẹ người yêu, thanh niên

Bình luận trái chiều của dân mạng bên dưới bài viết.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời