Đức Hải tiết lộ bị tống tiền và xác định thủ phạm dòng trạng thái thô tục

NSƯT Đức Hải đã chia sẻ về hai vụ ồn ào lớn của mình trong những ngày vừa qua, tiết lộ liên tục bị tống tiền tuy nhiên khán giả lại không đồng tình trước lời giải thích này.

NSƯT Đức Hải là một trong những cái tên vướng vào “cơn bão” drama của Vbiz trong thời gian qua. Mới đây, nam nghệ sĩ cũng đã lên tiếng về toàn bộ những ồn ào, đồng thời tiết lộ về tình trạng hiện tại.

Đức Hải ngay sau đó đã giải thích rằng mình không bị hack Facebook, mà do con nuôi “nghịch dại”. Đồng thời, ngay sau đó, anh đã nhờ an ninh mạng và công an vào cuộc để lấy lại danh dự cho mình.

NSƯT Đức Hải, Sao Việt, Chỉ trích

NSƯT Đức Hải nói về loạt ồn ào vướng phải trong thời gian qua.

Những ngày qua, loạt ồn ào bủa vây NSƯT Đức Hải khi anh có những hành động gây tranh cãi trên mạng xã hội, từ phát ngôn thô tục cho đến clip chế khẩu trang phản cảm. Trả lời về những lùm xùm này, mới đây nam nghệ sĩ chủ động chia sẻ với truyền thông và cho biết, mọi chuyện nằm ngoài suy nghĩ và dự đoán của anh. Cụ thể, Facebook của anh không hề bị hacker xâm chiếm mà do cậu con nuôi “nghịch dại”.

Nghệ sĩ Đức Hải nói: “Không có chuyện hacker gì ở đây. Cậu con nuôi quản lý đồng tiền ảo của tôi (bitcoin) nên có mật khẩu Facebook. Hôm đó, cháu nó nghịch dại, viết lên Facebook status đó. Bản thân nó cũng không lường được hậu quả lại rùm beng lên thế. Khi biết tôi làm đơn lên công an và nhờ an ninh mạng vào cuộc, cháu nó rất sợ. Tới trưa nay thì cháu nó thú nhận và xin lỗi tôi. Dĩ nhiên, nó sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này. Tôi cũng đã báo cho bên an ninh mạng. Nói thế để thấy, tôi không liên quan gì tới việc này nhưng những ngày qua, tôi đã phải chịu rất nhiều điều tiếng xấu”.

NSƯT Đức Hải, Sao Việt, Chỉ trích

NSƯT Đức Hải, Sao Việt, Chỉ trích

Ngoài ra, nghệ sĩ Đức Hải còn hé lộ tin nhắn bị tống tiền khiến nhiều dân mạng ngỡ ngàng.

Trước đó, NSƯT Đức Hải còn cho biết sẽ nhờ công an vào cuộc điều tra những tin nhắn mà hacker đã tống tiền. Nam nghệ sĩ nói: “Tôi bị dội bom tin nhắn. 88 tin nhắn khủng bố tôi và đòi 200 triệu. Tôi cho rằng, một số đối tượng giỏi về IT đã thừa vụ này, nhảy vào làm tiền tôi. Phía công an cho biết, họ sẽ sớm thông báo kết quả điều tra”.

NSƯT Đức Hải, Sao Việt, Chỉ trích

Bên cạnh đó, NSƯT Đức Hải còn cho biết anh sẽ từ bỏ mạng xã hội vì những mặt tiêu cực không ngờ mà nó mang lại: “Sau khi giải quyết xong việc, điều đầu tiên tôi làm chắc chắn là từ giã, cáo lui mạng xã hội. Khi sử dụng tôi đã không nghĩ tới mặt trái của nó. Thế hệ tôi cũng là nghệ sĩ có tuổi, chúng tôi thực sự không lường trước được những chuyện như thế này”.

Tuy nhiên, phản hồi từ phía NSƯT Đức Hải đã nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng anh không nói lời xin lỗi sau những hành động không đúng, thay vào đó anh cố viện lý do để bào chữa cho mình. Song, một số cư dân mạng cũng nhận định rằng nam nghệ sĩ vẫn chưa có lời xin lỗi hay thông báo chính thức nào bởi anh cũng đang trong quá trình điều tra.

NSƯT Đức Hải, Sao Việt, Chỉ trích

Trước đó, trang cá nhân của Đức Hải xuất hiện một bài đăng với lời lẽ tiêu cực, gay gắt hướng về một cá nhân nào đó.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời