Đức Phúc: ‘Tôi không muốn tốn thời gian cho những mối quan hệ chóng vánh’

Ca sĩ Đức Phúc cho biết khi yêu ai, anh đều muốn gắn bó dài lâu chứ không phải kiểu vui chơi qua đường.

Chào Đức Phúc, những trải nghiệm cuộc sống ra sao khiến bạn có thể truyền tải nhiều cung bậc cảm xúc trong cách hát?

Cuộc sống trước khi thi Giọng hát Việt hơi khó khăn. Những điều tôi đã trải qua, khó khăn của gia đình, khó khăn bố mẹ phải chịu làm tôi nhớ mãi. Khi đó tôi còn nhỏ, không thể làm được nhiều, đêm Noel tôi nhớ nhất là vào năm 2014, gia đình tôi bị siết nợ phải bán nhà đúng đêm Noel. Khi bắt đầu năm 2015 tôi bắt đầu làm nghề. Tôi đã trải qua chuyện gì khán giả cũng đã thấy được, tôi phải cố gắng rất nhiều, phải trải qua nhiều khó khăn, sự chê bai, tủi thân tất cả mọi thứ để đến được ngày hôm nay. Để có thể chia sẻ nghe sẽ rất giông dài, nói ngắn gọn lại tôi đúc kết được giọng hát như bây giờ là do những trải nghiệm trước đó.

Những trải nghiệm đó bạn có bộc bạch ra ngoài không hay chỉ giữ riêng cảm xúc đó cho bản thân?

Tôi không hẳn giữ riêng cho mình, tôi có chia sẻ với những người xung quanh hoặc có ai thân thiết hỏi tôi sẽ chia sẻ. Bình thường tôi ít chia sẻ những vấn đề này, tôi muốn khán giả tập trung vào sản phẩm âm nhạc của mình nhiều hơn. Nếu có dịp trong một chương trình có thể ngồi lâu hơn, tôi chia sẻ kĩ hơn quá trình mà tôi đã trải qua, tôi luôn sẵn sàng.

ca sĩ Đức Phúc, sao Việt

ca sĩ Đức Phúc, sao Việt

Những mùa Valentine của bạn thường trải qua như thế nào?

Tôi hầu như không nhớ, như thời gian Valentine năm ngoái dịch bùng phát nên không đi diễn được, tôi ra bài hit từ tháng hai mà đến tháng chín mới được diễn. Valentine năm nay tôi chỉ hy vọng được đi diễn để lấp đi những khoảng trống cô đơn.

Có khi nào bạn thấy mình khát khao có được tình yêu không ?

Tôi nghĩ chỉ là mong muốn, chứ dùng đến từ khát khao nó hơi quá. Tâm trí tôi chủ yếu để cho công việc rất nhiều nên tôi nghĩ đó là một phần mãi đến giờ tôi chưa có được tình yêu nào phù hợp với mình. Như anh chị biết công việc này để tìm được một người có thể hiểu được, chịu được trách nhiệm, chịu tất cả mọi thứ xung quanh mình rất khó. Mọi hoạt động đều rất là khó nên tôi đành đợi duyên đến thôi.

Hiện tại, bạn chưa có tình yêu là do duyên chưa đến hay do bản thân cầu toàn, khó tính hoặc chưa mở lòng?

Có nhiều người nói tôi hơi khó tính. Hiện tại cũng có những người có tình cảm, tiếp cận với tôi. Nhưng tôi vẫn không thích nên chắc mình đã khó tính hơn, tôi chưa yêu ai nhưng không phải không có người yêu mình. Tôi không đồng ý vì chưa tìm thấy được sự kết nối của cả hai nên tôi chỉ muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Tôi nghĩ chắc do mình hơi cầu toàn, tôi mong muốn có sự lâu dài trong một mối quan hệ ngay từ đầu. Vì những lý do trên nên tôi vẫn chưa có mối tình nào.

Không biết sự đồng điệu của bạn đề cập ở đây định nghĩa như thế nào?

Tôi quan trọng sự thú vị, sự thông minh của đối phương. Vì tính chất công việc của tôi sự an toàn, thấu hiểu vô cùng quan trọng nên tôi muốn khi bên nhau, cả hai đều mang đến cảm giác an toàn cho đối phương chưa nói đến vấn đề ngoại hình. Nếu có ngoại hình tiêu chuẩn nhưng không thấu hiểu, không thông cảm cho nhau, chỉ cần vài tuần, vài tháng sẽ dừng lại. Mặc dù chưa yêu ai nhưng tôi không muốn tốn thời gian cho những mối quan hệ như vậy. Nếu tôi chấp nhận, tôi không thiếu những mối quan hệ chóng vánh.

Nếu bạn tìm thấy tình yêu đích thực nhưng không như mong muốn, bạn có sống chết vì tình yêu đó không?

Tôi rất dễ sống chết vì một điều gì đó nhưng không đến mức phải quá đà, tôi vẫn lý trí hơn. Nhưng khi đã tìm được người tôi yêu thật sự, tôi sẽ hết mình vì người đó. Tôi quan điểm, khi quyết định yêu ai, tôi sẽ hết mình với mối quan hệ. Dù sau này có đi đến đâu hoặc dừng lại, tôi sẽ không hối hận với điều cả hai người đã trao cho nhau trong thời điểm đấy. Người hối hận chỉ là người kia thôi, còn tôi không phải hối hận một chút nào khi mối quan hệ đó kết thúc vì mình đã hết mình cho mối quan hệ đó rồi.

Bạn có chia sẻ bạn đã từng bị lừa dối trong tình cảm, không biết mối tình đó là ai?

Nó chưa hẳn là mối quan hệ rõ ràng, đến bây giờ tôi cũng quên rồi nên tôi dùng từ mối tình đầu cho mọi người dễ hiểu. Tôi đã chia sẻ rằng tôi là người lý trí nên mối quan hệ đó tôi là người dừng lại. Khi tôi ở cạnh người ấy, tôi không cảm nhận được cảm giác an toàn, sự thấu hiểu từ người đó nên tôi quyết định dừng lại.

Những người cô đơn hoặc những người chưa có mối tình thực sự, có được gọi là thất bại trong tình yêu không?

Dùng từ thất bại nghe có vẻ nặng nề, tôi thấy không có gì gọi là thất bại cả. Như tôi đã chia sẻ chuyện tình yêu không phải là trò chơi để có thể ghép ai với ai, đến vòng nào, chơi đến bàn này có thể tìm được tình yêu mà có thể nói thất bại hay chiến thắng cả. Tôi nghĩ đơn giản chúng ta chưa tìm được tình yêu, tôi nên dùng từ chưa may mắn. Mình chưa may mắn so với những cặp đôi khác nhưng biết đâu sau này mình tìm được người tốt nhất. Tôi chưa bao giờ lăn tăn hay lo ngại về việc hiện tại của mình, tôi vẫn luôn tin mình sẽ tìm được người phù hợp chẳng qua là họ chưa đến.

ca sĩ Đức Phúc, sao Việt

ca sĩ Đức Phúc, sao Việt

Hòa Minzy có một cuộc sống rất là hạnh phúc, viên mãn. Với sự thân thiết của bạn và cô ấy, hai người có chia sẻ với nhau về quan điểm tình yêu hoặc hôn nhân gia đình không?

Chúng tôi hay chia sẻ về những chuyện này, trong ba người tôi là người duy nhất không không có gì để nói trong chuyện yêu đương. Erik và chị Hòa Minzy là người có những mối tình, có câu chuyện xung quanh đó. Chuyện tình yêu là quan điểm duy nhất khác nhau trong quan điểm của ba chị em chúng tôi, chị Hòa Minzy và Erik có quan điểm chung về tình yêu, tôi hơi khác một chút. Hai người đó quan điểm cứ yêu vì đó là sự trải nghiệm nên hai người đó luôn nói tôi vô cùng khó tính trong chuyện tình yêu. Thế nên, hiện tại, tôi chưa yêu ai, mọi người bảo tôi nên mở lòng ra, thoải mái ra hơn để tìm mối quan hệ, cứ yêu đi, có yêu có chia tay thì đó mới là trải nghiệm. Tôi lại nghĩ ngược lại, tôi muốn tìm mối quan hệ yêu đương lâu dài. Trong công việc, tôi khá bận, việc tìm hiểu một mối quan hệ dẫn đến tình yêu, tốn rất nhiều thời gian, thời gian đối với rôi vô cùng quan trọng. Khi tôi đạt được điều đó, tôi vô cùng trân trọng nên tôi không muốn mất thời gian yêu rồi chia tay. Việc chia tay mối quan hệ cũ đối với tôi là phương án cuối cùng tôi phải đưa ra.

Hòa Minzy và Erik có cùng quan điểm tình yêu, khác với bạn. Vậy sao lúc có những scandal như nghỉ chơi thì chỉ xoay quanh bạn và Erik không thấy có Hòa Minzy, bạn có thấy kì lạ không?

Tôi nghĩ do hai anh em có nhiều việc bên ngoài bắt nguồn từ chúng tôi nhiều. Tôi thay mặt hai anh chị khẳng định với mọi người, bất kể từ xưa đến nay đến về sau dù Hoa Dâm Bụt có xích mích hay như thế nào, sẽ không bao giờ đem lên mạng xã hội nói bóng gió về một ai, chúng tôi tự giải quyết với nhau.

Để duy trì một tình bạn, nhiều người nghĩ là thứ nhất không dính đến vấn đề tiền bạc, thứ hai dính đến công việc. Đối với quan điểm của bạn, để duy trì một tình bạn thì bạn có những quy tắc nào?

Tôi nghĩ để có tình bạn thân thiết phải đến thực tế. Để duy trì một tình bạn phải xét về cuộc sống, điều kiện ngang nhau. Ví dụ trong một nhóm chơi với nhau, có một người quá giàu hoặc quá nghèo, điều kiện chênh lệch với nhau cũng không ổn và khó lâu bền. Về việc chung công việc, chúng tôi có thể chơi với nhau trong giới showbiz này do chúng tôi chơi vì tính cách của nhau, vì cuộc sống điều kiện ngang nhau. Các mối quan hệ bên ngoài xã hội, những bạn bè cấp hai cấp ba tôi vẫn chơi bình thường nhưng về sự kết nối thân thiết ở trong giới này nó phải đặc thù như thế.

Cảm ơn Đức Phúc về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời