Duy Mạnh phân trần chuyện đá đểu đồng nghiệp làm từ thiện, nghe lí do mà không ai chấp nhận nổi

Duy Mạnh đã chia sẻ về chuyện lên tiếng khi các đồng nghiệp vướng ồn ào từ thiện nhưng có lẽ không ai chấp nhận nổi lí do này.

Cách đây vài tháng, khi các đồng nghiệp phải đối mặt với scandal làm từ thiện, Duy Mạnh đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm cực sốc: “Thời buổi này kinh doanh cái gì mà chả phải đầu tư và rủi ro? Móc tiền túi, bán đồng hồ, dây chuyền, lắc vàng… để đầu tư vào kinh doanh từ thiện. Đầu tư rủi ro thế chả lẽ chấp nhận chịu lỗ vốn hả? Chả lẽ không kiếm được đồng nào hả? Tốt nhất là mấy anh hát, chị hát cứ lặng lẽ mà ỉm số tiền đó cất cho thật kỹ vào. Khi nào chính quyền họ vào cuộc thì lúc đó hẵng hay. Nếu chính quyền hỏi gắt quá thì cùng lắm bảo em vẫn giữ số tiền đó để lần sau còn làm từ thiện các chú ạ. Dự định của em là dùng số tiền này làm từ thiện trong 10-20 năm ạ. Cơm không ăn gạo vẫn còn đó, có gì đâu mà lo?”. Thậm chí, nam ca nhạc sĩ này còn ra hẳn một ca khúc “đá đểu” những cái tên dính vào lùm xùm sao kê.

ca sĩ Duy Mạnh, sao Việt

Duy Mạnh từng nhiều lần đăng đàn chỉ trích những nghệ sĩ làm từ thiện vướng phải scandal không hay

Tuy nhiên, mới đây, trên trang cá nhân của mình, Duy Mạnh đã có dòng chia sẻ nhằm nói rõ lí do việc anh liên tục có những bài viết ám chỉ nghệ sĩ ăn chặn từ thiện: “Có mấy cháu hỏi? Chú Mạnh ơi, tại sao chú lại nói xấu đồng nghiệp vụ từ thiện hả? Xin thưa với các cháu rằng mấy nghệ sĩ hô hào quyên góp từ thiện mà chia cho chú một ít thì chú nhận là đồng nghiệp ngay các cháu ạ? Chứ toàn ăn một mình, có chia cho chú đồng nào đâu mà lại bắt chú phải nhận là đồng nghiệp hả?”.

ca sĩ Duy Mạnh, sao Việt

Nam ca nhạc sĩ vừa phân trần lí do chỉ trích đồng nghiệp giữa scandal ăn chặn từ thiện nhưng nghe sao sai quá sai

Thật sự, nghe lí do mà nam ca nhạc sĩ này đưa ra hẳn ai cũng thấy khó chấp nhận nổi. Nó như một cú tát nữa vào mặt những người từng bị anh chỉ trích và mỉa mai. Dẫu biết tính cách của anh thẳng thắn, hài hước nhưng vẫn cần giữ lịch sự và tôn trọng tối thiểu với những người cùng làm chung ngành nghệ thuật với mình chứ.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời