Em dâu Hoa hậu Thu Thủy viết tâm thư đầy xúc động gửi đến chị chồng

Em dâu của Hoa hậu Thu Thủy đã thông qua Facebook để nói lên tấm lòng của mình với người chị chồng vừa qua đời.

Vào ngày 5/6, Hoa hậu Thu Thủy đột ngột qua đời ở tuổi 45. Theo cáo phó, lễ viếng Hoa hậu Việt Nam 1994 sẽ diễn ra lúc 10h45 ngày 8/6/2021 tại Nhà tang lễ Quốc gia, đường Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 11h45 ngày 8/6/2021. Sau đó, thi hài Thu Thủy sẽ được đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Hoàn Vũ, an táng tại quê nhà.

hoa hậu Thu Thuỷ, sao Việt

hoa hậu Thu Thuỷ, sao Việt

hoa hậu Thu Thuỷ, sao Việt

Em dâu viết hẳn tâm thư tiễn biệt Hoa hậu Thu Thủy

Mới đây, em dâu Hoa hậu Thu Thủy đã viết tâm thư trải lòng về người chị chồng yêu quý. Cô kể về hành trình gặp gỡ và được làm người nhà của nàng Hậu tài sắc rằng: “Tôi trở thành con dâu của 2 cụ, em dâu của chị. Cuộc sống gia đình của chúng tôi cứ trôi đi cùng với những niềm hạnh phúc, những mâu thuẫn nhỏ to, những giọt nước mắt hay nụ cười như bao gia đình khác. Với tôi là 10 năm, nhưng với những thành viên còn lại như bố mẹ chồng, chồng và chị Thủy là cả một cuộc đời!

Trong nửa năm nay, cả cuộc đời ấy tạm biệt đến tận 2 niềm tự hào của gia đình tôi. Bố chồng tôi mất sau một ngày dài tham gia hội thảo khoa học, ông được mất theo đúng mong mỏi của mình – được chết khi đang làm việc.

Niềm đau còn đang chưa nguôi ngoai, thì chị đi theo bố. Trong lúc này, kể cả đã từng tham gia để viết nên nhiều cuốn sách về ngôn ngữ, từ điển…, thì mẹ chồng tôi chắc cũng không tìm được từ ngữ nào để có thể diễn tả được nỗi đau này.

Người thân mất đi như mất đi một phần cơ thể, thậm chí mất đi tất cả ý nghĩa của cuộc đời. Nhưng sinh – lão – bệnh – tử là quy luật mà không một tổng thống, Giáo sư, Hoa hậu hay bất cứ ai có thể chống lại.

Tất cả mọi việc xảy ra là chuyện nên xảy ra. Chúng ta nên đón nhận một cách từ bi và an lạc nhất có thể. Và chúng tôi đang cố gắng để chấp nhận sự thật này”.

hoa hậu Thu Thuỷ, sao Việt

Em dâu Hoa hậu Thu Thủy mong mọi người dừng phân tích hay đồn đoán về nguyên nhân cái chết của chị chồng

Em dâu Hoa hậu Thu Thủy khẳng định chị chồng không mất trong lúc tập luyện hay chạy bộ đến kiệt sức. Cô mong mọi người dừng ngay việc suy đoán và phân tích vô căn cứ: “Chị là người đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người tham gia tập luyện yoga và chạy bộ. Vì vậy, tôi tin rằng, tất cả những người thân và quen biết chị đều hiểu. Chỉ một số ít cá nhân không biết và không hiểu mới phát ngôn không đúng mà thôi.

Người mất cũng đã mất rồi, việc của những người ở lại như chúng tôi – chúng ta là phải sống một đời mạnh mẽ, hạnh phúc, có ích, an lạc và bình an”.

Cuối cùng, em dâu gửi lời tiễn biệt đến Hoa hậu Thu Thủy: “Phải trải qua nỗi đau mất đi người thân, mới biết cuộc đời vô thường là thế nào. Ngày mai, mọi người sẽ đưa tiễn chị về với bố, về với thế giới mới. Nơi đó chị vẫn sẽ đẹp, vẫn sẽ đọc sách và chạy bộ, chị nhé!

Các con của chị, gia đình sẽ thay chị yêu thương và nuôi dạy nên người! Tạm biệt chị!”.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời