Em dâu kể chuyện bị chị chồng lườm, ‘chửi’ không kịp vuốt mặt nhưng dân mạng vẫn khen ‘có phúc mấy đời’

Đây quả là chị chồng trong mơ của nhiều cô gái: Vừa lườm vừa chửi nhưng hành động ‘không chê vào đâu được’.

Nỗi ám ảnh với nhiều cô gái trước khi về làm dâu là mẹ chồng và “bà cô bên chồng”. Thế nhưng không phải nhà chồng nào cũng gây khó dễ cho con dâu. Vẫn có những người “số hưởng” khi được yêu thương, quý mến.

Mới đây, một em dâu kể về những pha “nghẹt thở” với chị chồng mà giờ ngẫm lại cô không biết nên “khóc hay cười”. Không nói lời ngọt ngào, thỉnh thoảng còn “chửi” và lườm nhưng chị chồng lại yêu thương em dâu bằng hành động. Trong quãng thời gian ở cữ, em dâu phải thừa nhận rằng chị chồng còn chăm mình hơn mẹ đẻ.

Nàng dâu “số hưởng” kể: “Giữa trưa nắng 40 độ thì mình vừa bị chị chồng “chửi”.

Đại loại là, chị chồng mình lấy chồng nhưng lại mua đất xây nhà cạnh nhà bố mẹ đẻ, chồng chị ấy đi công tác xa nên 2 mẹ con chị ấy ăn cơm bên nhà bố mẹ luôn.

Hồi yêu chồng mình, thì cũng lo vì câu nói giặc bên ngô… Nhưng yêu nên cứ liều vậy. Rồi, chị chồng cho mình những pha “nghẹt thở” và “không biết nên cười hay khóc”.

Lần đầu, là lúc mình biết có thai, lúc ấy vẫn yêu chưa cưới. Lão chồng mình thì biết xong nhắn tin bảo với chị là cái H có thai rồi, giờ làm sao? Bố mẹ chửi không nhỉ. Chị chồng bảo thế thì cưới thôi, để tối về tao bảo bố mẹ cho. Mấy tiếng sau, chị gọi mình ra cổng trường (mình là giáo viên) đưa cho 1 túi có thuốc bổ, sữa bầu, vitamin các kiểu kèm câu anh chị giờ thì giỏi rồi.

chị chồng, em dâu, thanh niên

chị chồng, em dâu, thanh niên

Chị chồng có “chửi”, lườm nhưng rất yêu thương em dâu (Ảnh minh họa).

Lần thứ 2, gần cưới, chị gọi về nói chuyện xem sắm giường tủ thế nào. Vợ chồng mình tính mua cái vừa vừa thôi, vì không có nhiều tiền. Chị lườm xong đưa cho 20 triệu, bảo đi mua cái tử tế tí. Đến lúc đi mua, lại ưng bộ hơn 20 triệu. Đáng ra, thì 2 vợ chồng phải bỏ nốt ra chứ đòi hỏi gì. Nhưng không, lão chồng mình lại thủ thỉ với bà chị. 10 phút sau, tài khoản của mình, vâng tài khoản của mình chứ không phải chồng mình có tin nhắn báo được chuyển 15 triệu. Lúc mình cảm ơn chị, thì chị bảo là: tao chỉ lo cho thằng em tao sau này phải ngủ đất thôi.

Trong lúc bầu thì mình chưa từng phải mua 1 viên thuốc hay gì. Chị mua hết. Khám thai chị cho tiền, đi đẻ chị cho tiền. Đẻ xong chị mua cho con bé con gói tiêm vacxin gần 30 triệu kèm câu nói: Bác mua cho con rồi, bố mẹ mày chỉ việc chở mày đi tiêm thôi mà còn lười thì bác đập cho ấy nhờ.

Lần đầu tiên bị “chửi” là lúc mình sinh được hơn 3 tháng. Nhà bác họ có đám cưới, nên nhà mình đi hộ hết. 2 mẹ con ở nhà. Mình thấy chậu quần áo chưa phơi thì mang ra ngoài, vừa phơi được 2 cái áo thì chị chồng về. Thế là: mày làm cái gì đấy H, đi vào ngay cho tao, vừa đẻ xong đi ra ngoài thế rồi đến già loá hết mắt à, trời chưa tối, gà chưa lên chuồng thì đã không nhìn thấy gì, muốn đi đánh ghen cũng không được. Để đấy tao phơi.

Kể ra, hồi mình đẻ, chị chồng chăm mình còn hơn cả mẹ đẻ. Đêm nào chị cũng bế con cho mà ngủ. Rồi tháng cữ thì bắt nằm suốt không đau lưng. 2,3 ngày lại đun cho chậu nước gừng để mình ngâm chân tay cho đỡ nhức. Mọi người thấy nhà chồng với chị chồng chăm và giữ cữ cho mình thì ai cũng nói chiều mình quá. Chị chồng mình bảo lại là giữ cho nó có 4,5 tháng nhưng mà nó khoẻ mạnh lâu dài, sau còn đi làm cùng em mình nuôi con chúng nó.

Chứ giờ để nó làm sớm, đến lúc ốm đau ra đấy, em mình khổ, cháu mình khổ, rồi bố mẹ mình già ai chăm. Nó mà ốm đau, nó khổ 10, thì em mình cũng khổ 7,8, cháu mình cũng khổ 5,6. Nên giữ cho nó được đến đâu thì sau em mình sướng đến đấy.

Hồi đầu về làm dâu, mấy thím trong làng cũng nói xấu mình nhiều, như là chắc con H bẫy thằng đó, chứ nhà đó ngon vậy lấy đâu chả được vợ ngon. Hay là, tưởng danh giá thế nào, mang tiếng… mà lại bầu trước… Có hôm mình thấy chị chồng mình nói mấy thím là: giờ đẻ được là được rồi thím, nhà có phúc lắm mới tậu trâu có nghé luôn ấy. Mà nhà cháu với nhà thím có họ mà. Nhà cháu cũng sợ 26, 27 tuổi không đẻ rồi lại không đẻ được, nên phải giục chúng nó đẻ sớm giống nhà thím để em D đi lấy chồng từ lúc 16 tuổi ấy.

Đợt này dịch nên mình nghỉ dạy ở nhà suốt. Sáng nay, ra quét sân với ngõ thì có gặp mấy thím trong làng đi chợ về. Có thím bảo cái H sướng nhỉ, giờ thất nghiệp ở nhà chồng nuôi, mà nghỉ thế này có mà chết đói hết. Mình chỉ cười xong nói vâng ạ, dịch nên cháu nghỉ ở nhà. Chị chồng mình thì khác, bà ấy nói luôn: thím ăn chơi mấy chục năm nay đã đói bữa nào chưa ạ.

Xong đến trưa thì chị chồng mình nói mình: người ta nói thế mà mày không biết nói lại, cứ hiền để mấy mụ hàng xóm treo lên đầu mà ngồi ấy.

Thỉnh thoảng kể với chồng là chị chồng thế đó, chồng chỉ bảo trước bà ấy làm dâu khổ lắm, chồng làm xa nên bà ấy chịu đủ đường. Giờ bà ấy nghĩ ngày đó bà ấy khổ bao nhiêu thì giờ bà ấy thương em dâu bấy nhiêu. Được cái anh H (chồng chị) thương vợ con nên chị cũng đỡ. Thấy bà khổ quá nên anh không cho bà ở gần nhà chồng đấy…”.

Dân mạng cho rằng người em dâu có phúc lắm mới có một người chị chồng tâm lý như vậy.

– Thật hạnh phúc, chị chồng tuyệt vời, chả bù cho chị chồng nhà mình.

– Bạn chắc phải tích phúc mấy đời mới gặp được chị chồng như thế.

– Chị này chắc kiếp trước tích đức nhiều nên kiếp này trời thương!

– Mãi mới đọc được bài có tí tích cực để làm động lực lấy chồng…

chị chồng, em dâu, thanh niên

chị chồng, em dâu, thanh niên

Đây là “chị chồng nhà người ta” khiến dân tình ngưỡng mộ.

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời