Em gái hủy đám cưới dù đã là ‘vợ người ta’, siêu mẫu Hà Anh: ‘Cánh cửa này đóng lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra!’

Siêu mẫu Hà Anh đã có những dòng chia sẻ xúc động gửi đến em gái Hà My.

Cách đây ít ngày, em gái của siêu mẫu Hà Anh là Hà My thông báo về việc hủy đám cưới với chồng Tây dù cả hai đã đăng ký kết hôn. Điều này khiến cho gia đình và bạn bè của Hà My tiếc nuối. Dù vậy, Hà My cho biết cô không muốn tiết lộ nguyên nhân chia tay và khẳng định vẫn làm bạn với chồng cũ.

siêu mẫu Hà Anh, Hà Anh, em gái Hà My

Em gái của siêu mẫu Hà Anh hủy đám cưới dù đã đăng ký kết hôn.

Mới đây, siêu mẫu Hà Anh đã viết status dài động viên em gái: “Viết cho em gái. Mẹ sinh ra hai chị em mình cách nhau 7 năm. Cũng vì “tận” 7 năm xa cách này mà chị đã luôn mang trên mình một trọng trách cao cả, ngay từ khi 7 tuổi đón em bé bé tí mới lọt lòng về nhà, là yêu thương và bảo vệ em. Khi còn nhỏ thì chị “cắp nách” em đi chơi kiểu nhỏ, lớn, chị “cắp nách” đi kiểu lớn.

Đến khi em 16 tuổi, chị “cắp nách” qua Anh để chăm khi em du học. Dù chỉ lớn hơn em có 7 tuổi, chị luôn cố gắng “truyền” những kinh nghiệm của người đi trước – một chút – cho em. Từ công việc, bạn bè, cuộc sống đến tình yêu lứa đôi. Cái khó của người làm chị, cũng như làm bố mẹ, đó là phải cho phép em tự bước đi trên đôi chân của mình, được “rơi” trong những khoảng cho phép an toàn, và ở đó để “đón” đường đỡ em khi em ngã, nâng em dậy và tạo điểm bật cho em bước tiếp những bước đi vững chãi và tự tin.

Chị có thể không ở được bên em mỗi ngày, hiểu được mọi tâm tư, chia sẻ được mọi niềm vui cũng như giọt nước mắt. Nhưng chị luôn ở đây, chờ em gọi chị ơi, chờ em nói em cần gì để chị giúp.

Quyết định làm vợ và mở ra trang đời tương lai là làm mẹ, nhẽ ra phải thật vui vẻ và háo hức với em, nhưng chị vẫn có phần hồi hộp và dè chừng. Cũng có thể vì đối với chị, em của chị phải xứng đáng người đàn ông tuyệt vời nhất, cuộc sống an yên, rực rỡ nhất. Nhưng ai sẽ là người ấy, chị chỉ có thể quan sát, đưa ra những lời khuyên, và hy vọng – hy vọng vận may run rủi, hy vọng vào lựa chọn, cảm xúc của em, và hy vọng vào niềm tin về con người tốt đẹp… Họ yêu em vì em là chính em, chấp nhận, nâng đỡ, yêu thương, bảo bọc, em là duy nhất và mãi mãi, họ hứng khởi với tương lai cùng em, họ chia sẻ được gánh nặng với em. Cuộc sống của cả hai sẽ là những chuỗi ngày hạnh phúc, lãng mạn, và bình yên bên nhau và bên những đứa trẻ. Hai người sẽ sẻ chia một life goal tương đồng, để trưởng thành và bạc đầu bên nhau.

Chị cũng đồng tình với em, chúng ta sẽ không bằng lòng với những gì ít hơn điều chúng ta xứng đáng. Là những người phụ nữ có học thức, có tài năng, có sự độc lập, có sắc đẹp, chúng ta có quyền lựa chọn cho mình người đàn ông sẽ có thể chia sẻ hạnh phúc với chúng ta một cách xứng đáng nhất.

Nhưng để tìm được người đàn ông này, chúng ta hãy tập yêu bản thân mình hơn, tìm hiểu về bản thân mình kỹ hơn. Dũng cảm chấp nhận who we are and who we are not, những giới hạn mình có thể chấp nhận và không thể chấp nhận. Không chấp nhận sống cuộc sống mà mình không thoải mái, không chấp nhận làm bản sao của người khác, không chấp nhận sống ở nơi mình không có sự nghiệp hay bạn bè…

Chị đã trải qua nhiều cuộc tình, nhiều thăng và cũng không ít trầm. Chị nhận ra rằng, chỉ khi mình biết mình muốn gì và không muốn gì, can đảm trao đổi thẳng thắn nó với người mình yêu – yêu mình, cả hai cũng thoải mái và hạnh phúc được là chính mình – thì khi ấy, hạnh phúc bên nhau thật giản đơn biết bao.

Nhớ ngày nào chị cũng khóc sưng mắt, đáp chuyến bay từ London về Việt Nam, biết rõ đây sẽ là lần cuối người ấy có thể ôm hôn mình. Chị đưa trả chiếc dây chuyền người ấy tặng và mỉm cười nói lời tạm biệt. Có chia ly nào là không buồn, kể cả khi mình chủ động? Bởi khi yêu mình đã cho đi tất cả, thời gian tuổi xuân, tâm hồn, trái tim và trí óc.

Nhưng em biết đấy, cánh cửa này đóng lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra. Chỉ cần ta luôn tích cực, hạnh phúc với chính mình, và lựa chọn thật kỹ cánh cửa hạnh phúc dành cho mình phía trước”.

siêu mẫu Hà Anh, Hà Anh, em gái Hà My

Siêu mẫu Hà Anh gửi lời động viên em gái.

Thùy Dương (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời