Em trai Phi Nhung nói gì khi chị được đề cử nhận giải ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca tại Mai Vàng lần thứ 27?

‘Hãy để chị được yên vui bằng những bài hát, những MV cũ của mình với khán giả trong những năm đã qua chứ không phải bằng những giải thưởng mới khi chị đã ra đi’, em trai Phi Nhung viết.

Ngày 28/9 vừa qua, ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng sau thời gian kiên cường chống chọi với căn bệnh truyền nhiễm Covid-19. Sự ra đi của giọng ca “Bông điên điển” là cú sốc lớn với con gái Wendy Phạm, em trai, người thân và fans.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình em trai Phi Nhung chia sẻ quan điểm cá nhân khi nhận được thông tin người chị gái quá cố được đề cử hạng mục ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca của Mai Vàng lần thứ 27:

“Đứng trên cương vị của một người yêu giọng hát của chị với những cảm nghĩ của cá nhân mình, thì em xin phép được có đôi dòng bày tỏ như sau:

Những ngày gần đây chị – nữ ca sĩ Phi Nhung được đề cử hạng mục ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca của Mai Vàng lần thứ 27… với ca khúc “Bậu ơi đừпg khóc” nhưng có lẽ chị chắc không muốn tham gia nữa. Chị sẽ vô cùng xúc động và cảm tạ tấm lòng của quý khán giả và vẫn sẽ từ chối tham gia chương trình bởi những điều như sau:

Phi Nhung, em trai Em trai Phi Nhung, giải thưởng Mai Vàng

Cố ca sĩ Phi Nhung được đề cử hạng mục ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca của Mai Vàng lần thứ 27… với ca khúc “Bậu ơi đừпg khóc”.

Thứ nhất, chị đã ra đi và chị luôn muốn giải thưởng nên dành cho những lớp đàn em đi sau đang từng ngày nỗ lực tâm huyết vươn lên. Chị là người đơn giản chỉ muốn ca khúc mình hát đi vào trái tim khán giả và được khán giả yêu mến, nhớ mãi. Với chị, không giải thưởng nào cao quý hơn bằng dấu ấn của người nghệ sĩ để lại trong lòng khán giả bằng cả chữ tâm và chữ đức.

Phi Nhung, em trai Em trai Phi Nhung, giải thưởng Mai Vàng

Em trai Phi Nhung: “Chị sẽ vô cùng xúc động và cảm tạ tấm lòng của quý khán giả và vẫn sẽ từ chối tham gia chương trình”.

Thứ hai, bài hát “Bậu ơi đừng khóc” là bài hát của ca sỹ Lộ Lộ, chị quá yêu thích nên đã xin phép Lộ Lộ được “hát ké” và đã được sự cho phép của cô ấy. Vậy nên chăng chúng ta hãy tôn trọng bản quyền bài hát cũng như tôn trọng tình cảm của chị và ca sỹ Lộ Lộ dành cho nhau.

Hãy để chị được yên vui bằng những bài hát, những MV cũ của mình với khán giả trong những năm đã qua chứ không phải bằng những giải thưởng mới khi chị đã ra đi.

Chắc hẳn suy nghĩ của cá nhân em sẽ khác so với nhiều người lắm, nên nếu có làm phật ý mọi người, mong rằng mọi người hãy thông cảm vì ai cũng có thể nói lên cảm nhận của riêng mình mà…”.

Nhiều người hâm mộ Phi Nhung cũng đồng tình với quan điểm này: “Em cũng nghĩ như anh chị đã về cõi Phật rồi cho chị đừng vướng bận nữa thương chị Nhung thì mình xem lại chị hát được rồi”, “Chị cũng đồng ý nghĩ với em đó Tommy … hãy để em ấy an yên bên Phật Quốc tu học thật tốt … Em ấy hẹn khán giả yêu thương khắp nơi trên thế giới 18 năm sau sẽ được gặp một Phi Nhung tái sanh trên sân khấu nhé”, “Đúng vậy em”…

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời